Đại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi vì các hành xử không đúng chuẩn mực

Theo Zing.vn, Đại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi tới những người xin visa bị hành xử không đúng chuẩn mực trong thời gian qua. Động thái được đưa ra sau khi Zing.vn đăng tải phản ánh của nhiều người dân xin visa về hành vi gây khó dễ và thái độ bất hợp tác của nhân viên Đại sứ quán.

Đại sứ quán Nhật Bản xin lỗi người xin Visa

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản đã nói: “Chúng tôi lấy làm tiếc và xin lỗi những người đến xin visa gặp phải thái độ bất hợp tác, gây khó dễ ngay tại bước đầu khi có mong muốn tới Nhật để du học, du lịch, làm việc”

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi Zing.vn đăng tải bài viết phản ánh tình trạng gây khó dễ và thiếu hợp tác của người dân khi xin visa Nhật Bản vào ngày 04/04/2018

Đại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi vì các hành xử không đúng chuẩn mực

Theo phản ánh, trong thủ tục xin visa, đầu tiên khi nộp hồ sơ sẽ phải xếp hàng và phát số thứ tự. Tuy nhiên, việc xếp hàng đôi khi thiếu quy củ, minh bạch, nhân viên không gọi theo số thứ tự. Một số trường hợp, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán liên hệ lại và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng bất thường là phải bổ sung đi, bổ sung lại 3-4 lần mới có kết quả

Nhật Bản luôn lên án hành vi sai trái

Nhật Bản luôn coi trọng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Người Nhật luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn bè và đối tác. Tôn trọng và chào đón người dân Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là nơi học tập, sinh sống và làm việc. Vì vậy, Đại sứ quán Nhật cảm thấy “rất buồn” và “hoàn toàn không ủng hộ hành vi sai trái”

Đại sứ quán Nhật Bản nhận hoàn toàn trách nhiệm vì chất lượng dịch vụ, về các hành vi không đúng chuẩn mực. Đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Nhật Bản đã từng sa thải nhân viên vì hành xử sai

Tình trạng về hành vi không đúng chuẩn mực, gây khó dễ cho người xin visa nhằm mục đích trục lợi cá nhân đã diễn ra nhiều lần trong quá khứ. Năm 2017, một nhân viên người Việt đã bị sa thải sau khi có đầy đủ bằng chứng về việc không tuân thủ quy định của Đại sứ quán. Tiếp theo đó, vào tháng 7/2017, Đại sứ quán đưa ra thông báo công khai về lệ phí cấp hồ sơ để tránh tình trạng tiêu cực. Rất tiếc là mọi việc sau một thời gian tạm lắng xuống lại có dấu hiệu tái diễn.

Để tố giác tiêu cực và các hành vi không chuẩn mực của nhân viên Đại sứ quán, người dân có thể gửi mail trực tiếp đến địa chỉ email soumuhan@ha.mofa.go.jp

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: