Những điều cần biết khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc

Những điều cần biết khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của không ít du khách trót mê mẩn những món ăn đường phố xứ sở Kim Chi, trót mê mẩn lối kiến trúc vừa hiện đại vừa truyền thống giữa lòng thành phố Seoul. Hàn Quốc rất biết cách PR ngành du lịch của mình, từ món kim chi cải thảo - đơn giản như món cải thảo muối nhưng lại được đặt cái tên mỹ miều đến thế, đi sâu vào ẩm thực Hàn Quốc, là món ăn không thể thiếu được.

Nếu đang có dự định cho chuyến đi Hàn Quốc sắp tới, chắc chắn khách du lịch Việt sẽ cần tìm hiểu rất nhiều, không chỉ là sự khác biệt ngôn ngữ, còn là vấn đề khó khăn như nơi ăn chốn ở, và quan trọng hơn cả là tấm vé thông hành đi cùng tấm vé máy bay: xin visa đi Hàn Quốc

Thủ tục xuất nhập cảnh xin visa đi Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển, có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ có thể thấy thông qua sự chênh lệch tỷ giá won và vnd. Bởi vậy, không ít người giả làm khách du lịch sang Hàn Quốc sinh sống bất hợp pháp và kiếm tiền tại quốc gia này. Để thắt chặt an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc gia Hàn đã và đang làm chặt vấn đề về xin visa Hàn Quốc với mọi đối tượng nhập cảnh, xuất cảnh.

visa du lịch Hàn Quốc

Các loại visa du lịch nhập cảnh Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc một lần

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn tối đa lưu trú là 3 tháng. Nếu bạn thường xuyên nhập cảnh Hàn Quốc (mục đích du lịch, công tác, thăm người thân) trên 4 lần trong 2 năm và không có lần nào vi phạm quy định xuất nhập cảnh, bạn có thể xin đăng ký visa nhập cảnh nhiều lần, để tiết kiệm thời gian xin visa. Lệ phí visa là 20 USD.

Visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Thời gian nhập cảnh nhiều có thời hạn là 5 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú lại tối đa 30 ngày. Lệ phí visa là 80 USD.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc du lịch

-Hộ chiếu gốc: còn hạn ít nhất là 6 tháng

-CMND bản photo

-Mẫu đơn xin cấp visa, dán ảnh kích thước 3.5x4.5cm, nền trắng, không chỉnh sửa. Mẫu đơn khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

-Hồ sơ công việc:

Nhằm chứng minh người xin visa du lịch có công việc và thu nhập ổn định, đại sứ quán cần chắc chắn rằng người xin visa sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Người xin visa Hàn Quốc du lịch cần chuẩn bị: hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất, đơn xin nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty tại Việt Nam. Nếu người xin visa Hàn Quốc là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, sao kê nộp thuế 3 tháng gần nhất. Người xin visa Hàn Quốc du lịch là đối tượng hưu trí thì cần cung cấp giấy từ

-Hồ sơ chứng minh tài chính

Người xin cần cung cấp sổ tiết kiệm có kỳ hạn gửi tối thiểu là 3 tháng, số dư ít nhất là 5000 USD, các chứng minh tài sản thu nhập khác: giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô,…

-Booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi Hàn Quốc.

làm visa du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc nên đi vào thời gian nào? Cần chuẩn bị trang phục ra sao?

Thời tiết Hàn Quốc không quá nắng nóng vào mùa hè, mùa đông lại vô cùng lạnh, có tuyết. Nhiệt độ mùa hè khi bạn đến Hàn Quốc vào thời gian này (từ tháng 6 đến tháng 9) là 20-30 độ C. Thời tiết khi này có thể bất chợt với những cơn mưa. Khi xin visa Hàn Quốc du lịch thời gian này, du khách nên mang theo bên mình loại ô gập nhỏ gọn, tiện sử dụng.

Nếu xin visa đến Hàn Quốc vào mùa đông tức là từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ sẽ khá lạnh. Đêm có thể đạt ngưỡng dưới 0 độ C (từ -2 đến -3 độ C). Du khách nên chú ý khi đi du lịch thời gian này cần chuẩn bị quần áo ấm, áo khoác, và mang theo ô để che tuyết nữa. Với những ai ưa thích sự lãng mạn, những trận mưa tuyết dưới tán cây lung lay thì xin visa đi Hàn vào thời gian này là quá lý tưởng.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838