Những điều cần biết khi đi xin visa Pháp

Những điều cần biết khi đi xin visa Pháp

Pháp là một trong những quốc gia Châu Âu đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe về thủ tục làm visa Pháp du lịch. Để tránh những rủi ro đáng tiếc về xuất nhập cảnh, Pháp luôn thắt chặt mọi thủ tục khi xin visa Pháp. Vì thế nếu không nắm rõ được các thủ tục hay lưu ý cần thiết để có thể xin được visa Pháp thì bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt trong lần đầu đi xin visa. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu về những điều cần biết khi xin visa Pháp trong bài viết dưới đây nhé!

Pháp là một trong những quốc gia Châu Âu đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe về thủ tục làm visa Pháp du lịch. Để tránh những rủi ro đáng tiếc về xuất nhập cảnh, Pháp luôn thắt chặt mọi thủ tục khi xin visa Pháp. Vì thế nếu không nắm rõ được các thủ tục hay lưu ý cần thiết để có thể xin được visa Pháp thì bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt trong lần đầu đi xin visa. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu về những điều cần biết khi xin visa Pháp trong bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ xin visa đi Pháp

Những lưu ý khi xin visa Pháp lần đầu mà bạn nên biết

Visa Pháp cũng như các loại visa khác đều yêu cầu người xin visa nộp đầy đủ các giấy tờ quan trọng: Giấy tờ chứng minh thân nhân, giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính và các lịch trình chuyến đi, vé máy bay, nơi ở khi lưu trú tại Pháp.

Bất kể việc bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không có việc làm cố định hay chứng nhận đăng ký kinh doanh thì lại khá khó khi xét duyệt làm visa đi Pháp du lịch.

Kể cả việc bạn có người thân đang sinh sống làm việc tại Pháp hay khối Schengen cũng đều khó khăn khi bạn xin visa. Vì đại sứ quán Pháp sẽ nghĩ bạn sang đó để đoàn tụ gia đình và không muốn quay trở lại Việt Nam nữa.

Những khách du lịch chưa kết hôn hay có con cái, trẻ tuổi thì sẽ khó xin visa đi Pháp hơn bởi khả năng người này sẽ đến Pháp và kết hôn lập gia đình và không quay trở lại Việt Nam

Những người xin visa Pháp ốm yếu thì cũng đều khó có thể xin visa.

Đại sứ quán Pháp sẽ căn cứ vào hồ sơ mà bạn cung cấp, càng chứng minh được nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam thì sẽ càng có tỷ lệ đậu cao hơn. Bởi hồ sơ có sự ràng buộc như vậy sẽ khẳng định rằng người xin visa Pháp sang đây chỉ trong thời gian ngắn hạn và không có ý định ở lại Châu Âu, sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi

dịch vụ visa du lịch

Những giấy tờ cần thiết khẳng định tính ràng buộc cao cho hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch

-Hộ khẩu: Giấy tờ chứng minh về nơi cư trú hợp pháp của người xin visa

-Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con cái: Chứng minh người xin visa Pháp có nhiều ràng buộc về mối quan hệ gia đình như chồng, con và người thân tại Việt Nam.

-Chứng minh công việc: hợp đồng lao động và sao kê bảng lương ngân hàng. Chứng minh về công việc tại Việt Nam và bạn có khả năng chi trả chi phí trong chuyến du lịch tại Pháp khi xin visa đi Pháp

-Quyết định nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty: Bạn đi du lịch là hoàn toàn được chấp nhận và được sự đồng ý của cơ quan chủ quản.

-Chứng minh tài chính qua số dư tài khoản tiết kiệm: trên 100 triệu đồng. Các tài sản giấy tờ chứng minh khác như nhà đất, ô tô hay tài khoản chứng khoán.

Cách giúp tăng tỷ lệ đậu xin visa đi Pháp cho bạn

Bạn sẽ cần làm hồ sơ đi Pháp thật nghiêm túc và đầy đủ chính xác các thông tin. Hồ sơ và tờ khai này phải khớp với nhau, bởi đại sứ quán sẽ xem xét rất chặt về các giấy tờ, phát hiện sai sót nào bạn có thể bị rớt visa Pháp ngay lập tức. Với các trường hợp mạo danh giả giấy tờ, bạn có thể không bao giờ được cấp phép visa đi Pháp. Cách sắp xếp hồ sơ thuận tiên hơn trong việc đối chiếu thông tin cũng là một cách ghi điểm.

những lưu ý khi xin visa đi Pháp

Khi đi phỏng vấn xin visa Pháp, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nhớ mang theo các bức ảnh chụp chung với gia đình tại Việt Nam. Càng nhiều giấy tờ chứng minh về quan hệ này bạn sẽ càng có nhiều điểm ghi hơn khi xin visa đi Pháp.

Khi được gọi đến phỏng vấn xin visa Pháp thì cũng đừng lo lắng. Đại sứ quán Pháp chỉ muốn xác nhận lại thông tin làm visa của bạn để có thể chắc chắn hơn nữa do giấy tờ bị thiếu sót thông tin nào đó. Thời gian phỏng vấn chỉ 2 phút, bạn hãy giữ một tâm lý thoải mái và tự tin khi trả lời câu hỏi. Có thể tự tập trả lời các câu hỏi trước đó.

Trên đây là những lưu ý khi xin visa đi Pháp mà Bankervn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công khi xin visa đi Pháp. Đừng ngần ngại khi đặt câu hỏi hay nhờ đến sự trợ giúp của Bankervn khi gặp khó khăn làm visa đi Pháp.

Nếu bạn chưa có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục xin visa Pháp du lịch lần đầu, đừng lo lắng vì giờ đây đã có sự trợ giúp của các dịch vụ làm visa Pháp uy tín như Bankervn. Không mất thời gian xếp hàng, đợi chờ, thời gian đi lại giữa đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp, hồ sơ đầy đủ và tỷ lệ đậu visa Pháp cao.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838