Pháp có phải nước xin visa dễ nhất khối Schengen 2023

Cộng đồng du lịch tự túc thường cho rằng, Pháp là nước dễ xin visa Schengen nhất và Đức là nước khó xin visa nhất. Tuy nhiên, năm 2023, mọi việc có còn như vậy không? Hãy cùng Bankervn tìm hiểu qua các số liệu thực tế để có câu trả lời chính xác nhất.

Danh sách các quốc gia Schengen có tỷ lệ từ chối visa thấp nhất

Top 10 quốc gia dễ xin visa nhất Schengen

Theo số liệu của schengenvisainfo mới công bố, trong năm 2022, 10 quốc gia Schengen có tỷ lệ từ chối visa thấp nhất là:

 1. Iceland: 1,9%
 2. Lithuania: 7,8%
 3. Latvia: 9,5%
 4. Slovakia: 9,7%
 5. Phần Lan: 9,7%
 6. Luxembourg: 10,5%
 7. Ba Lan: 11,6%
 8. Thụy Sĩ: 12%
 9. Hy Lạp: 12,5%
 10. Ý: 12,7%

Danh sách các quốc gia Schengen có tỷ lệ từ chối visa cao nhất

Trái ngược với đó, các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao nhất là Malta, Thụy Điển, Bỉ và Pháp. Trong đó:

 1. Malta: 36,4%
 2. Thụy Điển: 29%
 3. Bỉ: 28,4%
 4. Pháp: 22,2%.

Bên cạnh tỷ lệ từ chối, Pháp là quốc gia từ chối nhiều đơn xin visa nhất. Với tổng cộng 408.876 đơn xin visa bị từ chối trên tổng số gần hai triệu đơn. Thống kê mới nhất cho năm 2022 đã cho thấy tỷ lệ từ chối thực tế đã tăng lên 17,9%. Trong khi năm 2019, tỷ lệ này chỉ có 9,9%. Điều đáng chú ý hơn là năm 2019 có tổng cộng 17 triệu đơn xin visa được nộp trên toàn thế giới, trong khi vào năm 2022 chỉ có hơn 7,5 triệu đơn.

Sở hữu visa schengen có thể được nhập cảnh hơn 30 quốc gia Châu Âu, trong đó bao gồm 27 quốc gia Schengen. Vì vậy, đây được coi là một trong những loại visa quyền lực nhất và cũng khó xin nhất.

Pháp có phải nước xin visa dễ nhất khối Schengen

Các loại visa Schengen

Tháng 4 đến tháng 10 là thời gian cao điểm du lịch Châu Âu. Tuy nhiên, du khách trên khắp thế giới đang bỏ lỡ kỳ nghỉ vì bị từ chối visa schengen, đặc biệt là từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp. Điều này được thể hiện rõ ràng trên các con số thống kê.

Bankervn thường gặp rất nhiều khách hàng, nếu nộp hồ sơ đúng mục đích thì rớt khó hơn đậu. Nhưng vẫn muốn nộp qua Pháp vì nghe nói “Pháp xét dễ”. Mặc dù rất cố gắng giải thích với khách hàng, tuy nhiên, hầu hết đều không thành công.

Thực tế, Pháp chỉ là nước xin visa Schengen phổ biến nhất. Do đó, nhiều người có “kinh nghiệm” về loại visa này sẽ hướng khách hàng đi theo hướng này. Theo kinh nghiệm của Bankervn, mỗi nước Schengen có cách xét duyệt khác nhau, đòi hỏi phải có quá trình tìm hiểu và trải nghiệm thực tế để hiểu rõ. Tùy theo điểm mạnh, điểm yếu của từng hồ sơ và mục đích chính của chuyến đi, mà quyết định nộp hồ sơ ở đâu để tỷ lệ đậu cao nhất. Điều quan trọng nhất là hãy làm đúng mục đích nhất có thể.

Mong rằng qua số liệu thực tế này, các du khách sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn để lựa chọn quốc gia xin visa Schengen.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x