Philippines sẽ triển khai hệ thống evisa mới vào quý III năm nay

Chính phủ Philippines đã chính thức công bố về các cải cách liên quan hệ thống evisa. Thứ trưởng Bộ di trú, ngài Jesus Domingo cho biết thời hạn để hoàn thiện hệ thống mới là cuối năm nay, nhưng họ sẽ cố gắng ra mắt vào quý III năm 2023.

Việc triển khai evisa là xu hướng tất yếu của việc cải cách chính sách thị thực. Hệ thống giấy phép du lịch điện tử đã dần trở lên phổ biến. Với hệ thống evisa mới, chính phủ Philippines hy vọng sẽ giảm bớt thủ tục, nhờ đó, thu hút thêm khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch cũng như kinh tế đất nước.

Evisa mới của Philippines hoạt động như thế nào

Mặc dù hiện tại, Philippines đã có Giấy phép Du lịch Điện tử (e-visa), tuy nhiên hệ thống này chỉ dành cho công dân Đài Loan. Hệ thống mới sẽ áp dụng cho nhiều quốc tịch. Danh sách các quốc gia đủ điều kiện xin evisa chưa được công bố và sẽ được Bankervn cập nhật ngay khi có thông tin.

Theo Bộ Ngoại Giao Philippines (DFA), du khách chỉ cần truy cập website của chính phủ, khai thông tin cá nhân, tải lên những tài liệu cơ bản và thanh toán chi phí qua thẻ tín dụng. Sau đó, họ sẽ nhận thị thực điện tử qua email. Mọi thủ tục sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian và cực kỳ nhanh chóng.

Visa Philippines

Hiện tại, hầu hết du khách cần xin Visa dán tại Đại sứ quán Philippines 

Hệ thống đang được DFA và Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ để hoàn thành. Mặc dù gần như đã xong, tuy nhiên, theo DFA, vẫn còn một số vấn đề về mặt kỹ thuật trước khi đưa vào hoạt động.

Đại sứ Philippines tại Trung Quốc, Ngài Jaime FlorCruz hy vọng hệ thống mới sẽ giúp gia tăng lượng du khách Trung Quốc. Năm 2019, có 1,7 triệu du khách Trung Quốc đến Philippines, đứng thứ 2 chỉ sau khách Hàn Quốc. Hiện tại, lượng du khách từ Trung Quốc chưa thực sự hồi phục.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: