Phỏng vấn visa Úc cho du học sinh có khó không?

Phỏng vấn visa Úc cho du học sinh có khó không?

Visa Úc cho du học sinh là một trong những mối quan tâm của học sinh, sinh viên và phụ huynh. Phỏng vấn visa Úc là một bước vô cùng quan trọng quyết định việc có đậu visa du học không.

Xứ sở chuột túi không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, sự giàu có trù phú của nền kinh tế, giải trí xa hoa, cuộc sống trong lành hiện đại, Úc còn là điểm đến của học thức, là một đất nước đầu tư nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tất nhiên để mở được cánh cửa học thức mơ ước của bao học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, họ đều cần phải có một tấm vé thông hành đó là visa Úc. Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cho hồ sơ visa Úc của du học sinh, các em còn phải đối mặt với buổi phỏng vấn visa quyết định việc mình có đậu visa đi Úc không. Ví von thì nó như một cuộc thi vậy, vị giám khảo là các nhân viên pháp lý của đại sứ quán Úc.

Có một sự thực là, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên, học sinh nộp hồ sơ xin cấp visa du học thì lại có 3 người phải tạm hoãn ước mơ du học này vì khá nhiều lý do, 80% trong đó là do trượt vòng phỏng vấn visa. Có phải là vấn đề câu hỏi phỏng vấn khó không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi: phỏng vấn visa đi ÚC sẽ diễn ra như thế nào, có những gì, cần chuẩn bị ra sao để hoàn thành tốt nhất.

phỏng vấn xin cấp visa đi Úc

Thời gian mời phỏng vấn visa du học sinh

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ bắt đầu từ 1-2 tuần sau khi người nộp đơn nhận được thông báo khám sức khỏe từ bên đại sứ quán, lãnh sự quán ÚC. Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, với các hồ sơ đầy đủ và đạt “visa thẳng” nhờ vào nhiều yếu tố thì bạn sẽ không cần phỏng vấn. Nhưng hầu hết là bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn visa. Hãy nhớ mở máy điện thoại để có thể tiếp nhận cuộc gọi phỏng vấn sắp tới, chuẩn bị sẵn tâm lý trong thời gian dự kiến phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn visa

Hiện nay đối với đối tượng là học sinh sinh viên xin cấp visa Úc với mục đích du học thì phỏng vấn visa sẽ diễn ra trên điện thoại và do nhân viên văn phòng thị thực và visa Úc tiến hành, tất nhiên là bằng tiếng Việt.

Đối tượng phỏng vấn visa

Nếu du học sinh dưới 18 tuổi thì người tiếp nhận cuộc gọi sẽ là phụ huynh. Còn bình thường người làm đơn xin visa du học là người được gọi phỏng vấn.

visa Úc cho du học sinh

Thời gian cho cuộc gọi phỏng vấn

Thông thường thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài trong khoảng 15 đến 30 phút. Tuy nhiên với các trường hợp xin visa đặc biệt, thời gian cuộc gọi có thể kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Nghe có vẻ khá căng thẳng phải không nào.

Những nội dung được hỏi khi phỏng vấn visa Úc cho du học sinh

Vì là mục đích lưu trú tại Úc của bạn là học tập thế nên cuộc gọi phỏng vấn sẽ chỉ xoay quanh các nội dung về việc học tập sắp tới của bạn tại Úc.

-Thông tin trường học, khóa học, kế hoạch học tập tại Úc

Câu hỏi này là điều đầu tiên mà người được phỏng vấn nào cũng sẽ gặp phải. Bạn cần chuẩn bị các thông tin này, ghi nhớ hoặc có văn bản giấy để kịp thời đọc xác nhận, có thể nhân viên sẽ còn hỏi bạn danh sách các môn học mà bạn sẽ học tại Úc. Bạn cũng cần chuẩn bị câu trả lời cho các câu như: Tại sao bạn chọn trường học đó, ngành học đó, lý do tại sao lại là nước Úc.

-Thông tin nơi sinh sống của du học sinh

Nhân viên sẽ gọi điện xác nhận về địa chỉ sinh sống của du học sinh tại Úc, các công việc làm thêm, phương tiện đi lại khi đi học ra sao. Việc ăn ở thế nào của du học sinh cũng được hỏi đến. Đây là thông tin ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

-Quá trình học tập của học sinh, sinh viên tại Việt Nam

Người học chỉ cần trả lời chi tiết về các vấn đề học tập, trường học, xếp loại, môn học ưa thích. Các bậc phụ huynh cũng cần chuẩn bị nội dung này vì nhiều trường hợp các bậc cha mẹ lúng túng và không thể trả lời được câu hỏi này.

-Chứng minh tài chính

Nhân viên xác nhận về điều này đồng thời với kế hoạch học tập tại Úc, khả năng chi trả của gia đình cho việc học của người học. Câu hỏi sẽ xoay quanh vấn đề về các tài sản sở hữu, tài khoản, số dư, sổ tiết kiệm. Người được phỏng vấn cần trả lời thật chi tiết và trung thực nhất.

-Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

Câu hỏi kết thúc cho cuộc gọi điện phỏng vấn thường là vấn đề này. Nhân viên sẽ hỏi người phỏng vấn về dự định sau khi tốt nghiệp, sẽ quay về Việt Nam để làm việc hay ở lại Úc làm việc. Dù là Úc hiện tại có chính sách khuyến khích ở lại 2 năm làm việc để tích lũy kinh nghiệm cho du học sinh. Bạn cần làm rõ sự ràng buộc về mối quan hệ của mình tại Việt Nam để thuyết phục họ về việc bạn sẽ quay về Việt Nam.

phỏng vấn visa Úc cho du học sinh có khó không

Lưu ý chuẩn bị cho phỏng vấn visa Úc với mục đích du học

Bạn cần tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn rành mạch rõ ràng. Mọi cuộc gọi phỏng vấn visa sẽ được ghi âm lại để xét duyệt visa Úc thế nên bạn hãy trả lời thật từ từ, bình tĩnh với thái độ tự tin nhất. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp ghi điểm cho việc xin cấp visa du học.

Hãy nhớ mở điện thoại và sẵn sàng trong thời gian phỏng vấn, tiếp nhận các cuộc gọi chứ đừng né tránh số lạ trong thời gian này nhé! Một khi mà đại sứ quán không liên hệ được với bạn nhiều lần họ sẽ mặc định đánh rớt hồ sơ visa của bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và chuẩn bị thật tốt cho cuộc gọi phỏng vấn xin visa đi Úc sắp tới!

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838