Review bay hãng hàng không IndiGo Airlines

Bài review của bạn Mai Linh kể về trải nghiệm lần đầu bay hãng hàng không IndiGo Airlines. Đây là một trải nghiệm không tốt và không đại diện cho chất lượng của hãng bay này. Nhưng là một kinh nghiệm rất đang lưu ý để các bạn cân nhắc khi lập kế hoạch đi du lịch Ấn Độ

Quầy thủ tục check-in tại Delhi

Bị bỏ rơi ở sân bay

Mình lựa chọn bay IndiGo vì giá khá rẻ, đã bao gồm hành lý ký gửi, chính sách đổi vé linh hoạt. Chiều đi, khởi hành từ Hồ Chí Minh, quá cảnh 9 tiếng tại Kolkata, đến Chandigarh. Chiều về bay từ Delhi, quá cảnh 11 tiếng tại Kolkata, đến Tân Sơn Nhất.

Mình gặp vấn đề ở chiều về, giờ khởi hành là 15:20. Tụi mình có mặt tại sân bay lúc 12 giờ hơn, tức là có mặt sớm hơn 3 tiếng.

Cả bọn đợi làm thủ tục check-in mất gần một giờ đồng hồ. Lý do là anh nhân viên tại quầy thủ tục không tập trung, không nghiêm túc khi làm việc. Vừa kiểm tra thông tin của hành khách vừa đùa giỡn với đồng nghiệp. Nhìn tác phong làm việc của anh, cứ ngỡ đang xem lại cảnh slow motion trong phim Cô dâu 8 tuổi. Chưa kể, anh này không nắm rõ thông tin Covid-19 đối với hành khách từ Ấn Độ về Việt Nam. 

Khi mình hỏi tại sao anh làm thủ tục chậm quá vậy, anh trả lời rằng thời gian nhân viên được phép xử lý thủ tục cho một hành khách là 15 phút. Điều đó thật vô lý, có nghĩa là nhóm mình gồm 5 người phải đợi tất cả 75 phút để làm thủ tục? Vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp này mà cả bọn mất quá nhiều thời gian hoàn thành thủ tục check-in. 

vé máy bay indigo

Sau đó, tụi mình phải xếp hàng dài đợi qua cửa hải quan. Cho đến gần 15:00 thì cả bọn mới đến được cổng bay. Chưa hết, đến được cổng nhưng chuyến bay lại đổi cổng bay. Đổi cổng bay xong, khởi hành mất tiêu bỏ tụi mình lại Ấn Độ không một lời từ biệt luôn.

Lúc đó, tụi mình kiểu: “Ủa gì vậy, mọi thủ tục đã làm xong. IndiGo Airlines đã nhận hành lý, tự nhiên lại bỏ khách luôn là sao? Không có hiểu.”

Cách giải quyết của hãng

Review bay hãng hàng không IndiGo Airlines

Tụi mình dắt nhau đến bộ phận chăm sóc khách hàng yêu cầu hỗ trợ. Cuộc trao đổi mất 3 tiếng như này:

  • CSKH: đến giờ bay mà không thấy các bạn nên chúng tôi bay luôn!
  • Bọn mình: vậy chúng tôi chờ chuyến kế tiếp được không?
  • CSKH: chuyến kế tiếp không kịp làm thủ tục. (mặc dù tầm 17:30 mới khởi hành)
  • Bọn mình: vậy chuyến sáng mai thì sao?
  • CSKH: mai hết chỗ rồi.
  • Bọn mình: ủa rồi giờ sao?
  • CSKH: chúng tôi hoàn tiền lại cho bạn.

Hết rồi đó, cả bọn đợi 3 tiếng đồng hồ tại quầy chăm sóc khách hàng chỉ để nhận được câu trả lời như vậy. Chưa kể, nhân viên ở đây đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, không ai muốn giải quyết. Mình nghĩ, ai rơi vào hoàn cảnh này cũng không muốn hãng bay hoàn phí rồi chối bỏ trách nhiệm.

Cuối cùng, cả bọn phải book khách sạn và ở lại Delhi thêm 1 ngày. Rồi tự tìm mua vé hãng khác để bay về. Tự dưng tốn thêm thời gian, chi phí vô duyên như vậy đó. Thế nên, mình không recommend bay hãng IndiGo nhé, trải nghiệm thật sự khá tệ.

Kết luận

Đây thật sự là một trải nhiệm rất tệ. Phát sinh rất vô duyên và không phòng tránh được. Hy vọng review này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi Ấn Độ sắp tới. Nếu cần Dịch vụ làm visa Ấn Độ, hãy liên hệ hotline thị thực Châu Á của Bankervn theo số 0911110012 nhé.

Bài viết sử dụng nội dung và hình ảnh của bạn Mai Linh. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Các vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ email: minhna@bankervn.com

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: