5 nguyên nhân bị từ chối hoặc rớt visa Đài Loan

Với chính sách mở cửa của Đài Bắc giành cho Việt Nam, việc xin visa Đài Loan ngày càng trở nên đơn giản và rõ ràng. Tuy nhiên, một số trường hợp rất khó xin thị thực, bị từ chối ngay khi nộp hồ sơ hoặc nộp rồi rớt visa hết lần này đến lần khác. Sau đây, Bankervn xin chia sẻ các nguyên nhân từ chối visa Đài Loan cả hai đầu Nam Bắc.

5 lý do rớt visa Đài Loan

1. Đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Có rất nhiều lý do bị trục xuất khỏi Đài Loan như lao động bất hợp pháp, vi phạm luật xuất nhập cảnh… Và khi đó, người bị trục xuất sẽ nằm trong “danh sách đen” hạn chế nhập cảnh vào quốc gia này. Tùy lý do trục xuất và mức độ nghiêm trọng mà có thể ảnh hưởng đến việc xin visa đi các nước khác nữa.

2. Đã từng đi xuất khẩu lao động

Chính phủ Đài Loan rất thận trọng với các trường hợp đã từng đi xuất khẩu lao động. Họ e ngại các trường hợp này sẽ tìm cách làm việc bất hợp pháp tại đây. Và tình huống ngày càng khó khăn nếu trong thời gian lao động tại Đài Bắc, đương đơn có lịch sử vi phạm pháp luật.

3. Giả mạo giấy tờ hoặc không thành thật

Một điều quan trọng nhất trong việc xin visa là thành thật. Các trường hợp giả mạo giấy tờ, khai báo thông tin không chính xác hoặc che giấu thông tin có thể dẫn đến việc bị liệt vào “danh sách đen”. Từ đó, con đường xin thị thực sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

4. Không có rằng buộc tại Việt Nam

Văn phòng Đài Bắc rất quan trọng rằng buộc về mặt công việc. Công việc tự do, nhân viên làm việc không đóng bảo hiểm, chủ doanh nghiệp không đóng thuế rất khó để xin thị thực Đài Loan. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết hồ sơ sẽ bị trả lại. Tại Hà Nội, rất ít trường hợp được nhận. Dù nhận cũng không chắc chắn sẽ đậu.

5. Các lý do khác

4 lý do trên được liệt kê theo mức độ nghiêm trọng từ cao xuống thấp. Bao hàm 99% các trường hợp bị từ chối visa Đài Loan. Tuy nhiên, 1% vẫn có những lý do khác khách quan. Ví dụ có người thân vi phạm luật pháp Đài Loan, hoặc bản thân có tiền án tiền sự nghiêm trọng mà lãnh sự biết được….

Làm gì khi bị từ chối hoặc rớt visa Đài Loan

Khi bị từ chối hoặc rớt visa, hầu hết mọi người sẽ tìm cách nộp lại. Tuy nhiên, bạn cần nghiêm túc xem lại lý do bị từ chối đơn xin thị thực. Việc tìm ra chính xác nguyên nhân là quan trọng nhất.

Tiếp theo, cần tìm cách khắc phục. Tùy lý do từ chối và từng trường hợp cụ thể sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Nên nhớ, việc nộp lại lần 2, lần 3 có thay đổi kết quả hay không phụ thuộc vào việc hồ sơ có cải thiện hay thay đổi so với lần 1 như thế nào.

Lời kết

Trên đây là 5 lý do bị từ chối visa Đài Loan. Các trường hợp trên, nếu may mắn sẽ được gọi lên phỏng vấn. Và khi được phỏng vấn, hãy tận dụng cơ hội trao đổi thẳng thắn và thành thật về mục đích chuyến đi và các thông tin về bản thân. Chúc các bạn may mắn!

5 nguyên nhân bị từ chối hoặc rớt visa Đài Loan

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: