Sri Lanka sẽ miễn phí VOA để thu hút du khách quốc tế

Reuters đưa tin, nội các Sri Lanka đã đồng ý miễn phí visa on arrival (VOA) để thu hút khách du lịch quốc tế. Công dân của 48 quốc gia đủ điều kiện làm visa on arrival sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

48 quốc tịch được miễn phí VOA bao gồm: thành viên liên minh Châu Âu (EU), Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Iceland, Phần Lan, và Nga.

Động thái này nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, giúp ngành du lịch Sri Lanka phục hồi. Được biết hiện tại, lệ phí xin visa on arrival là 50$, e-visa và visa dán tại Đại sứ quán Sri Lanka là 20 – 40$.

Dịch vụ làm visa Sri Lanka trọn gói

Bộ trưởng Bộ Du lịch Sri Lanka, bà Diana Gamage cũng xác nhận thông tin này. Chính sách này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Nguồn lợi từ khách du lịch mang đến sẽ nhiều hơn mức thất thu từ phí visa on arrival. Bà cho biết: “Tôi nghĩ tốt hơn là nên quên mức phí thị thực 50 USD cho một hành khách và thu hút khách du lịch chi tiêu khoảng 1.000 USD mỗi ngày. Đây là điều mà Singapore và nhiều quốc gia khác đang thực hiện thành công.”

Một quan chức Sri Lanka chia sẻ với Reuters: “Ưu đãi sẽ duy trì trong sáu tháng và chính phủ sẽ đánh giá mức thất thu từ chính sách miễn phí VOA sau sáu tháng” .

Du lịch là nguồn thu lớn thứ ba của Sri Lanka. Năm ngoái, ngành này đã đóng góp khoảng 4,4 tỷ USD, tương đương 4,9% GDP. Sri Lanka cũng là một trong những nước đi đầu dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 từ tháng 12 năm ngoái.

Để đến Sri Lanka, du khách Việt cần xin e-visa hoặc visa dán tại Đại sứ quán. Theo bảng xếp hạng độ khó visa của Bankervn, visa Sri Lanka thuộc loại dễ với thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: