Bộ di trú Úc tăng lệ phí xin Visa từ ngày 1 tháng 7 năm 2023

Theo như thông báo đầu tháng 6, từ 01/07/23, Bộ di trú Úc (IMMI) chính thức tăng lệ phí xin các loại visa Úc từ 6% đến 40%. Chính phủ Úc cho biết, ngân sách sẽ thu được khoảng 665 triệu AUD trong 5 năm. Số tiền này sẽ được sử dụng để cải thiện thời gian xử lý visa và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bộ di trú Úc tăng lệ phí xin Visa

Mức tăng lệ phí xin visa Úc

  • Visa du lịch, thăm thân, công tác (Subclass 600): tăng từ 150 AUD lên 190 AUD.
  • Visa du học (subclass 500) tăng từ 650 AUD lên 715AUD.
  • Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ (subclass 462) tăng từ 510 AUD lên 640 AUD.
  • Visa kinh doanh và đầu tư có mức tăng cao nhất: 40%.
  • Các thị thực khác có mức tăng ít nhất là 6 %.

Tại sao Úc tăng lệ phí xin visa

Chính phủ Úc cho biết, họ sẽ chi 75,8 triệu đô la Úc trong giai đoạn 2023-2024 để cải thiện hệ thống xét duyệt visa. Biện pháp nhằm đối phó với sự gia tăng đột biến của số lượng đơn xin visa trên toàn thế giới. Với mục tiêu giải quyết các tồn tại về thời gian xét duyệt và công nghệ của hệ thống.

Để đảm bảo thành công của kế hoạch, IMMI đã quyết định điều chỉnh lệ phí visa Úc. Đây là một biện pháp nhằm đảm bảo nguồn tài chính đủ mạnh để hỗ trợ việc nâng cao năng lực xử lý visa. Cần lưu ý rằng việc điều chỉnh lệ phí visa không mới mẻ, bởi trong những năm gần đây, lệ phí visa Úc đã có nhiều đợt tăng tương tự.

Nhìn chung, việc đầu tư và điều chỉnh lệ phí visa Úc là những biện pháp quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý visa hiện tại và đảm bảo rằng quy trình xin visa diễn ra hiệu quả.

Tình hình xét duyệt visa Úc thời gian vừa qua

Thực tế, số lượng hồ sơ xin visa Úc trước ngày 01/07 tăng đột biến để tiết kiệm chi phí. Điều này khiến tỷ lệ từ chối visa Úc tăng lên rõ rệt và tiêu chí xét duyệt trở lên mơ hồ. Theo phòng xử lý hồ sơ của Bankervn, nhiều hồ sơ đẹp, có lịch sử du lịch từng đi châu Âu, Mỹ, Canada, công việc rõ ràng, tài sản mạnh mẽ vẫn rớt trong khoảng thời gian tháng 6. Rớt mà không biết tại sao mình rớt và không có một câu trả lời xác đáng.

Được biết, thời điểm trước các đợt tăng lệ phí xin visa, tỷ lệ hồ sơ bị từ chối sẽ tăng lên rõ rệt. Vì vậy, bộ phận tư vấn visa Úc của Bankervn đã trì hoãn việc nộp hồ sơ trong thời gian qua và nộp sau đợt tăng phí. Mặc dù phải đóng thêm phí và chúng tôi không thu thêm bất kỳ khoản phí nào của khách hàng.

Rất nhiều khách hàng phàn nàn về thời gian xử lý hồ sơ Úc của Bankervn trong tháng 6. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, để đảm bảo tỷ lệ đậu, Bankervn buộc phải đưa phương án này, rất mong các khách hàng thông cảm.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: