TB thay đổi trong chính sách miễn visa Online Đài Loan từ 01/08/2019

Visa online Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan là chính sách “Miễn visa có điều kiện”. Chính sách ra đời từ năm 2016 và đã thông qua nhiều lần sửa đổi. Mới đây, Văn phòng KT&VH Đài Bắc tại Hồ Chí Minh đã dán thông báo về việc thay đổi chính sách này áp dụng từ ngày 01/08/2019. Cụ thể như sau:

Thông báo thay đổi chính sách miễn visa online Đài Loan

Áp dụng kể từ ngày 01/08/2019

Văn phòng Đài Bắc Tp Hồ Chí Minh

Điều kiện miễn visa online Đài Loan

Điều kiện cũ:

  • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen
  • Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan

Điều kiện mới áp dụng từ ngày 01/08/2019

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan. Không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan.

Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

Công dân Việt Nam có visa Nhật yêu cầu: đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

2. Đăng ký miễn visa online Đài Loan

Đáp ứng điều kiện trên sẽ có thể được cấp chứng nhận “Certificate” cho phép nhập cảnh Đài Loan. Certificate có thời hạn sử dụng 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục xét cấp miễn visa online Đài Loan

Trường hợp không đủ điều kiện trên, hoặc khai miễn visa online Đài Loan không thành công, bạn cần làm thủ tục cấp visa trực tiếp tại Văn phòng Đài Bắc. Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan trực tiếp tại đây

TB thay đổi trong chính sách miễn visa Online Đài Loan từ 01/08/2019
5 (100%) 3 vote[s]

Mới nhất Cũ nhất
Notify of
KVan
Khách
KVan

Cám ơn Minh đã update thông tin. Visa Úc Vân làm theo Minh hướng dẫn hiệu lực đến 3 năm, rồi tự mày mò apply visa UK mới lấy passport trả kết quả hôm qua nữa (khoe chút ^^) nên đi Đài dư xăng rồi! 😁