Thái Lan quay lại chính sách nhập cảnh 30 ngày với du khách miễn thị thực

Dailypakistan đưa tin, Chính phủ Thái Lan thông báo nước này đã chính thức quay lại  với chính sách nhập cảnh 30 ngày với những người được miễn thị thực. Sau một thời gian áp dụng chính sách nhập cảnh kéo dài từ 30 ngày lên 45 ngày với công dân các nước được miễn thị thực vào Thái Lan.

Dịch vụ làm visa Thái Lan trọn gói

Chương trình mở rộng thời gian lưu trú lên 45 ngày với Công dân các nước được miễn visa Thái Lan từ năm 2022 đến này đã có những đóng góp nhất định vào sự hồi phục của nền kinh tế Thái Lan. Tuy nhiên, chính phủ nước này cho rằng việc miễn thị thực kéo dài không mang lại hiệu quả như mong đợi. Và họ quyết định quay trở lại với chính sách miễn thị thực 30 ngày với hầu hết các quốc gia miễn thị thực.

Các du khách sau 30 ngày miễn thị thực nếu muốn gia hạn có thể thực hiện thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Hoặc xin e-visa Thái Lan với thời gian lưu trú 60 ngày.

Các loại visa Thái Lan

Thái Lan hiện có ba loại thị thực

  • Visa du lịch nhập cảnh một lần có giá trị trong ba tháng
  • Visa nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong sáu tháng
  • Thị thực khi đến (visa arrival) có thời hạn 15 ngày không thể gia hạn. Loại visa này chỉ cấp cho công dân một số nước theo quy định của chính phủ Thái Lan

Công dân Việt Nam thuộc diện được miễn thị thực Thái Lan trong thời hạn 30 ngày. Nếu bạn đến đây quá 30 ngày mới cần xin visa.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: