Vfs Global thông báo thay đổi checklist xin visa Schengen

Trung tâm tiếp nhận thị thực Vfs Global thông báo thay đổi danh sách hồ sơ xin visa Schengen đi các nước Châu Âu. Động thái này được cập nhật theo các thay đổi về  giấy tờ nhân thân của Việt Nam trong thời gian qua.

VFS Global là gì. Danh sách Trung tâm VFS tại Việt Nam

Cụ thể, danh sách hồ sơ xin visa Schengen đã loại bỏ sổ hộ khẩu, thay vào đó là Giấy xác nhận thông tin về cư trú (CT07).

Giấy xác nhận thông tin về cư trú (CT07)

Giấy xác nhận thông tin về cư trú có 2 loại là xin trực tiếp tại Công An Phường/Xã hoặc xin online qua cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tuy còn lạ lẫm, nhưng giấy tờ này sẽ sớm trở lên quen thuộc với người dân. Bởi vì thực tế, từ ngày 01/01/23, chính phủ đã chính thức bãi bỏ sổ hộ khẩu và sổ tạm trú giấy.

Trong thời gian qua, Chính phủ đã rất kiên quyết cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch, đơn giản và thuận tiện hơn cho người dân. Hàng loạt các giấy tờ nhân thân đã thay đổi như: Căn cước công dân gắn chíp; Hộ chiếu mẫu mới có gắn chíp; Loại bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú… Các thủ tục hành chính liên tục được chuyển lên cổng Dịch vụ công để thực hiện online: thủ tục làm hộ chiếu, CT07, CT08, lý lịch tư pháp…

Do đó, danh sách hồ sơ xin visa các nước dành cho công dân Việt Nam cũng thay đổi. Ngoài các nước Schengen, Hàn Quốc cũng dừng nhận sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và thay thế bằng CT07, CT08.

VFS Global là công ty trung gian được ủy quyền bởi chính phủ các nước thực hiện các khâu: tiếp nhận hồ sơ, lấy sinh trắc học và trả kết quả xin visa. Công ty này hiện có 3 Trung tâm tiếp nhận thị thực tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Tại Việt Nam, VFS Global đang được ủy quyền bởi Anh, Úc, New Zealand, Canada, Đức, Ý, Phần Lan, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều quốc gia khác.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: