Thông báo thay đổi chính sách visa Đài Loan của VPKT&VH Đài Bắc ngày 01/08/2018

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa phát đi thông báo một số điều chỉnh về dạng miễn visa với người Việt Nam. Thông báo này cũng loại trừ đối tượng có “visa Quan Hồng” ra khỏi danh sách được miễn visa Đài Loan.

Lãnh sự quán Đài Loan

Điều kiện miễn visa Đài Loan áp dụng từ ngày 01/08/18

  • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước: Mỹ; Canada; Nhật Bản; Australia; New Zealand; Anh; Schengen; EU; Hàn Quốc; Đài Loan
  • Đối tượng loại trừ: e-visa Quan Hồng, ký hiệu P;Special Permission from MOFA (*). Đã từng sang Đài Loan lao động: visa ký hiệu: FL và visa ký hiệu: X
  • Thời gian lưu trú tối đa của dạng miễn visa Đài Loan: 14 ngày

Như vậy, thời gian lưu trú tối đa của dạng miễn visa Đài Loan sẽ được điều chỉnh từ 30 ngày còn 14 ngày. Đương sự sở hữu e-visa Đài Loan theo chính sách Quan Hồng sẽ không xin miễn visa Đài Loan được nữa. Chính sách này áp dụng từ ngày 01/08/2018. Nhằm hạn chế việc công dân Việt Nam sử dụng dạng visa này để sang lao động ngắn hạn tại Đài Loan suốt thời gian qua.

(*) Visa Quan Hồng hay visa theo chính sách Quan Hồng là loại e-visa của Đài Loan cấp cho các Công ty Tour du lịch. Đây là loại visa rời, có ký hiệu P;Special Permission from MOFA. Như hình minh họa bên dưới:

Evisa Đài Loan theo chính sách Quan Hồng

Để đăng ký dạng miễn visa Đài Loan Online, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây. Trường hợp bị từ chối dạng miễn visa online, đương sự sẽ làm thủ tục xin visa như thông thường.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: