Tìm hiểu những nguyên nhân trượt xin visa đi Nhật

Tìm hiểu những nguyên nhân trượt xin visa đi Nhật

Visa đi Nhật được đánh giá là một trong những quốc gia khắt khe nhất, người ta nói người Nhật khó tính cũng chẳng sai, họ luôn chắc chắn trong mọi bước đi của mình. Visa đi Nhật chính là tấm vé thông hành để lưu trú tại xứ sở hoa anh đào, quốc gia được đánh giá là có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, chi phí du lịch cũng đắt đỏ không kém. Thế nên nếu không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xin visa theo từng đối tượng, khả năng trượt visa Nhật của bạn sẽ là rất cao. Sau đây là những nguyên nhân chính khiến bạn

Nguyên nhân trượt visa du lịch Nhật Bản

Thiếu các giấy tờ thông tin cần thiết

Bạn chủ quan khi không cung cấp các giấy tờ mà không được yêu cầu trong hồ sơ visa. Bạn nghĩ các yêu cầu đó được thêm vào để làm gì, là để tăng tính hợp pháp cho chuyến đi du lịch của bạn. Nếu bạn nhập cảnh Nhật Bản du lịch, đồng nghĩ với việc bạn sẽ chỉ lưu trú tại quốc gia này không quá 90 ngày, bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam. Vậy làm sao để có thể chứng minh được điều này, thiếu chúng bạn chắc chắn trượt visa: các giấy tờ chứng minh việc làm như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…

xin visa Nhật du lịch

Nếu bạn không có một công việc tại Việt Nam mà chỉ làm freelancer hoặc kinh doanh nhỏ lẻ, online không có giấy tờ hợp pháp thì khả năng trượt visa của bạn tương đối cao…

Tất nhiên là chứng minh các mối quan hệ ràng buộc về người thân, về năng lực tài chính, sở hữu các tài sản ở Việt Nam. Khi bạn có công việc ổn định tại Việt Nam, có một khoản thu nhập nhất định, tài sản nhất định (từ 100 triệu đồng trở lên) thì chẳng có lý do gì để bạn phải lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia họ cả. Khả năng đậu visa khi này sẽ là 99%.

Chứng minh thu nhập không có căn cứ

Nếu bạn mới ra trường, chỉ đi làm với mức lương trung bình 6 đến 7 triệu đồng 1 tháng mà tài khoản của bạn lại có tới vài trăm triệu đồng, cả tỷ đồng thì Đại sứ quán cũng sẽ nghi ngờ từ chối cấp visa cho bạn. Hãy chứng minh tài chính thật hợp lý và có căn cứ nhé!

Nguyên nhân trượt visa du học Nhật

Nhật Bản không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, lối kiến trúc độc đáo truyền thống pha lẫn hiện đại, quốc gia này còn sở hữu một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính bởi sức hấp dẫn du học Nhật Bản, cơ hội việc làm với thu nhập cao mà các hồ sơ visa Nhật cũng ngày một nhiều hơn. Đại sứ quán Nhật cũng làm khắt khe hơn trong việc xin visa Nhật du học.

xin visa du học Nhật Bản

Không có mục đích học tập rõ ràng

Hồ sơ xin visa Nhật và buổi phỏng vấn visa Nhật, bạn chưa thuyết phục được đại sứ quán về mục đích nghiêm túc của chuyến đi sang Nhật và lưu trú tại Nhật. Bạn cần chú tâm làm một bản kế hoạch học tập càng chi tiết càng kỹ lưỡng sẽ càng gây ấn tượng với đại sứ quán. Mục đích học tập và yêu thích văn hóa nước Nhật là chính đáng, đại sứ quán sẽ chẳng làm khó khăn bạn.

Không chứng minh được tài chính xác thực

Du học Nhật tự túc hoặc du học Nhật bán phần đều cần một kinh phí học tập vô cùng nhiều (chi phí sinh hoạt học tập tại Úc rất đắt đỏ). Do vậy, nếu bạn không chứng minh được tài chính của bản thân, gia đình, đại sứ quán sẽ cho rằng, bạn sang Nhật không phải để học mà là để kiếm tiền thông qua các công việc làm thêm tại Nhật.

Trình độ ngoại ngữ kém

Để có thể sinh sống tại quốc gia xa lạ với sự bất đồng về ngôn ngữ, du học sinh cần có sự chuẩn bị cho mình về ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì sẽ rất khó xin cấp visa. Tối thiểu là bạn nên học và đạt được chứng chỉ N5 để có thể học tập làm việc bên Nhật.

Dịch vụ xin visa đi Nhật uy tín và chất lượng

Nhật Bản quả là địa điểm thu hút khách du lịch khi mà sở hữu nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trứ danh. Đừng bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến nước Nhật xinh đẹp cùng dịch vụ làm visa đi Nhật du lịch uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu 99%.

Du khách sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi làm hồ sơ xin visa đi Nhật, tiết kiệm thời gian đi lại, xếp hàng tại đại sứ quán, Tỷ lệ đậu visa Nhật cũng tăng lên 99% nhờ vào sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên am hiểu visa các nước của Bankervn.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838