Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Đài Loan của mình, vé máy bay đã đặt xong xuôi, khách sạn và chuyến đi du lịch ở Đài Loan cũng đã lo liệu. Vậy nghĩ xem bạn còn gì cần làm? Chắc chắn rồi, là visa đi Đài Loan du lịch. Nếu bạn không thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày theo một số điều kiện đặc biệt thì bạn sẽ cần phải làm hồ sơ xin visa và phỏng vấn visa du lịch Đài Loan. Các thủ tục này như thế nào? Liệu có khó không? Cùng Bankervn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục xin visa với công dân được miễn visa

Những đối tượng công dân được miễn visa nhập cảnh Đài Loan với thời gian lưu trú dưới 30 ngày

-Công dân chưa từng đi lao động ở Đài Loan

-Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.

-Vé máy bay, vé tàu khứ hồi

-Thẻ cứ trú tại Đài Loan

-Visa Đài Loan còn hiệu lực

-Thẻ cư trú, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm đến các nước: Mỹ, Cananda, Anh, Nhật, EU, ÚC, Hàn Quốc…

Đăng ký xác nhận online

Bạn sẽ không cần làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan nếu lúc nhập cảnh bạn có thể xuất trình được hết các giấy tờ trên, nếu không đủ sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Với các công dân có điều kiện trên muốn xin miễn visa Đài Loan thì chỉ cần keey khai tại website Cục di dân Đài Loan trên trang web là được: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Sau khi nhập các thủ tục trên, hệ thống sẽ xuất ra cho bạn một chứng nhận nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày. Hệ thống website sẽ xét duyệt các giấy tờ này trên mạng và trả lời cho du khách Việt. Bạn chỉ cần in giấy chứng nhận này ra là sử dụng được.

xin visa Đài Loan đi du lịch

Thủ tục hồ sơ xin visa thông thường

Nếu bạn đã gửi các giấy tờ ở mục trên qua đăng ký xác nhận online mà không nhận được thông báo thì vẫn sẽ phải làm thủ tục xin visa như bình thường. Các giấy tờ bao gồm:

-Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng) kèm bản sao

-Mẫu đơn xin visa kê khai đầy đủ có chữ ký theo mẫu của website Đại sứ quán Đài Loan tại link sau: https://visawebapp.boca.gov.tw

-2 ảnh 4x6 phông trắng, chụp trong thời gian gần nhất (không quá 6 tháng)

-Chứng nhận công việc:

Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản gốc và bản sao

Giấy phép đi du lịch có xác nhận từ công ty đang làm việc.

Nếu trường hợp người xin cấp là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh với tên người xin.

-Chứng minh tài chính

Sao kê Sổ tiết kiệm số dư tối thiểu 100 triệu. Các tài sản nhà cửa, chứng nhận đất đai bản sao (khi đi cầm theo bản chính để Lãnh sứ quán đối chiếu xác nhận). Giá trị tối thiểu là 50 triệu.

-Xác nhận về chuyến đi

Bạn nên có các booking vé máy bay, booking phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi du lịch tại Đài Loan càng chi tiết càng tốt.

Những lưu ý cần biết khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan

Nếu bạn không được miễn visa Đài Loan với các thủ tục online nhưng sở hữu visa đi các nước phát triển thì có thể được miễn việc xác nhận các giấy tờ sau:

-Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

-Giấy phép kinh doanh (chủ doanh nghiệp) và hợp đồng lao động (người lao động)

-Xác nhận chứng minh tài chính

Hãy làm thêm vài form dự phòng khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán nếu form điền xin visa online của bạn sai.

-Các giấy tờ quan trọng đều cần phải photo

-Các giấy booking khách sạn, booking vé máy bay không bắt buộc nhưng giúp tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Đài Loan hơn nên bạn cứ bổ sung cho chắc chắn.

Kể cả là bạn đến Đài Loan đề thăm bạn bè người thân thì cũng cứ đề là xin visa Đài Loan du lịch. Vì thủ tục xin visa du lịch còn dễ dàng hơn so với visa thăm người thân.

kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Phỏng vấn xin visa Đài Loan

Thông thường khi làm visa Đà Loan thì sẽ không cần phỏng vấn, tuy nhiên nếu thông tin trong hồ sơ chưa rõ ràng thì nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác nhận thông tin nên cứ chuẩn bị tinh thần nhé!

Các câu hỏi sẽ chỉ xoay quanh vấn đề bạn sang Đài Loan làm gì, ở đâu, bao lâu, đi du lịch thì đi đâu. Tuy là các câu hỏi khá đơn giản nhưng bạn cần lưu ý là trả lời trung thực. Ngoài ra trong buổi phỏng vấn hãy nhấn mạnh chắc chắn là bạn có gia đình và công việc ổn định, nhiều ràng buộc tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyến du lịch, bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam.

Dịch vụ xin cấp visa Đài Loan du lịch tại Bankervn

Nếu không có thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo vì giờ đây đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ visa Đài Loan. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp đẩy nhanh tiến độ xin cấp visa, đảm bảo tỷ lệ đậu đến 99%. Bankervn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín và chất lượng, giao nhận tận tay khách hàng.

Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Đài Loan vui vẻ sắp tới! Thủ tục visa đi Đài Loan hãy cứ để Bankervn lo.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838