Trung Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR với khách du lịch

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Mao Ning cho biết,  từ ngày 29/04, khách du lịch không cần xét nghiệm PCR, chỉ cần test nhanh âm tính với Covid-19. Động thái này giúp đơn giản hơn về thủ tục nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc TP.HCM
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc TP.HCM

Bà Mao Ning tuyên bố: “Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới, chính phủ Trung Quốc đang thay đổi các yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành theo hướng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn và có trật tự.”

Quyết định này được đưa ra sau khi tình hình kiểm soát dịch bệnh liên tục được cải thiện. Một quan chức của Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết, số ca nhiễm bệnh ở nước này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12. Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung Quốc có 1.255 ca nhiễm vi rút corona và 7 ca tử vong trong vòng một tuần qua.

Những quy định nghiêm ngặt của Chính Phủ Trung Quốc có tác dụng tốt để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhưng mặt khác, gây ra tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Để giúp kinh tế và du lịch hồi phục, Trung Quốc đã bắt đầu cấp lại tất cả các loại visa. Các visa đã được cấp trước ngày 28 tháng 3 năm 2022 cũng được kích hoạt lại.

Du khách Việt hiện tại có thể xin các loại visa du lịch, thăm thân, công tác bình thường. Tại trung tâm tiếp nhận visa Trung Quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ tiếp nhận hàng ngày liên tục tăng cao. Có những thời điểm cần đặt lịch hẹn trước 2 tuần đến 1 tháng.

Tham khảo:

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x