Tự tin đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nếu nắm được bí kíp này

Tự tin đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nếu nắm được bí kíp này

Như bạn đã biết, Hàn Quốc là điểm đến du lịch ấn tượng, nền giáo dục thành công, là điểm đến của vô vàn những con người từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, Hàn Quốc cũng là quốc gia làm khá chặt về thủ tục hồ sơ xin visa, các trường hợp rớt visa do thiếu sót hồ sơ đã đành, đến cả việc trả lời khi phỏng vấn xin visa cũng là một thách thức không đơn giản. Để có thể tự tin khi đi phỏng vấn visa Hàn Quốc, bạn có thể sẽ cần đến những bí kíp trong bài viết này của Bankervn.

Khi nào cần phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

Bạn nên biết, không phải trường hợp hồ sơ visa nào cũng phải hẹn phỏng vấn. Nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc đã đầy đủ hoặc thuộc các đối tượng như đi công tác, du học có học bổng thì việc xin visa gần như không cần phỏng vấn. Với các đối tượng du lịch Hàn Quốc mà ít khi đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu trắng, du học bán phần, thăm người thân, sẽ thường được đại sứ quán/lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu.

Đại sứ quán Hàn Quốc muốn xác nhận lại lần nữa các thông tin này để đảm bảo độ tin cậy. Họ sẽ gọi điện yêu cầu đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn, bạn nên chú ý điện thoại trong thời gian xin visa Hàn nhé!

Vì thế trước khi đi phỏng vấn, bạn cần nắm chắc các thông tin trong hồ sơ để có thể trả lời rõ ràng chính xác các thông tin. Trả lời cần tự tin, nói năng lưu loát rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ đậu phỏng vấn visa Hàn.

phỏng vấn visa Hàn Quốc

Danh sách các câu hỏi phỏng vấn visa Hàn Quốc thường gặp

Bạn có thể dựa vào những câu hỏi thường được nhân viên pháp lý đại sứ quán hỏi, tập cách trả lời vài lần. Có thể nhờ một người thân đóng vai.

Mục đích đến Hàn Quốc của bạn là gì?

Tất nhiên nếu đi du lịch, bạn sẽ cần phải nói rõ ràng rằng bạn yêu thích văn hóa, cuộc sống con người nơi đất nước quý vị. Nêu rõ thời gian nhập cảnh và xuất cảnh Hàn Quốc khi đi du lịch, bạn cũng có thể kể những điểm đến mà bạn sẽ đi trong chuyến du lịch Hàn.

Còn nếu đi du học, bạn sẽ cần nêu ra định hướng học tập tại Hàn, lý do tại sao bạn lựa chọn Hàn Quốc là nơi để du học. Kể tên trường bạn học, những lý do chọn trường này.

Đã từng đến quốc gia nào?

Đại sứ quán sẽ đặt ra câu hỏi về những thời gian nhập xảnh và xuất cảnh ở các quốc gia khác. Bạn đã từng đến các quốc gia nào, đến để làm gì, ở lại trong bao lâu. Đi càng nhiều nước sẽ càng có các lợi thế.

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Trả lời chính xác về thời gian bạn ở lại Hàn Quốc từ lúc nhập cảnh cho đến khi xuất cảnh, đi đầu làm gì. Cần chính xác cụ thể về thời gian thì càng là một điểm cộng xin visa Hàn.

Phương tiện đi lại đến Hàn Quốc

Bạn cần nêu rõ thông tin như trong booking vé máy bay, bay hãng nào, thời gian bay, điểm đến là sân  bay nào ở Hàn Quốc.

phỏng vấn visa Hàn Quốc có khó không

Công việc tại Việt Nam

Chắc chắn đây là câu hỏi bắt buộc, bạn tự tin trả lời về tên công ty, chức vụ, thời gian làm việc là bao lâu, mức thu nhập như thế nào.

Mối quan hệ người thân tại Việt Nam

Hãy nêu tên người thân của mình như: vợ chồng, con, ông bà, bố mẹ. Điều này tăng sự ràng buộc về người thân tại Việt Nam.

Phong thái khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Người ta có câu: “quan trọng là thần thái”. Cũng đúng như vậy, bạn toát lên vẻ ngoài lịch sự, thân thiện và có sự thành thật nghiêm túc, nói năng lưu loát, tự tin thì chắc chắn chẳng có lý do gì mà không nhận được cái gật đầu từ Đại sứ quán/lãnh sự quán Hàn Quốc cả.

Hãy chuẩn bị trang phục gọn gàng, áo có cổ, sơ vin, đầu tóc cặp gọn, cúi chào khi gặp người phỏng vấn. Bạn cần trả lời từ tốn, đừng chen ngang những câu hỏi của họ. Hãy đặt tâm lý thoải mái và tự tin nhé, bạn đi du lịch, bạn cần khẳng định mục đích chuyến đi, bạn không làm gì phạm pháp cả thì đừng sợ gì hết!

Trên đây là những bí kíp khi đi phỏng vấn visa Hàn Quốc, hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Đừng quên liên hệ Bankervn khi gặp bất cứ khó khăn nào trong thời gian xin visa Hàn Quốc nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838