Tự xin visa Hàn Quốc dễ hay khó?

Tự xin visa Hàn Quốc dễ hay khó?

Làm visa Hàn Quốc được xem là một trong những thủ tục yêu cầu sự khắt khe nhất từ đại sứ quán Hàn. Bạn cần chứng minh được mục đích lý do bạn nhập cảnh và lưu trú tại Hàn là làm gì, có chính đáng hay không. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đây quả là câu hỏi đáng trăn trở với bất cứ du khách Việt nào đang có dự định cho chuyến du lịch Hàn Quốc mà còn phải e dè của mình. Bởi vì ngoại trừ chi phí vé máy bay đi Hàn Quốc, du khách còn phải bước qua “cửa ải” làm visa Hàn Quốc khá chông gai. Làm visa Hàn Quốc được xem là một trong những thủ tục yêu cầu sự khắt khe nhất từ đại sứ quán Hàn. Bạn cần chứng minh được mục đích lý do bạn nhập cảnh và lưu trú tại Hàn là làm gì, có chính đáng hay không. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc như thế nào?

Theo nhiều quan điểm, visa Hàn Quốc khó hơn xin visa Đài Loan nhưng lại dễ hơn so với visa Nhật (người Nhật vốn được coi là vô cùng kỹ tính và khắt khe). Tuy nhiên, mối quan hệ Việt Hàn cũng ngày một mở rộng, du lịch Việt được coi như một khách hàng tiềm năng cho Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ Việt mơ ước được một lần đặt chân đến với xứ sở kim chi mộng mơ xuất hiện trong các bộ phim hay MV ca nhạc. Kể từ năm 2017, khách du lịch Việt sẽ được miễn phí làm visa Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn có lộ trình qua đảo Jeju. Thế nên bạn chỉ cần lo các thủ tục hồ sơ visa Hàn Quốc và nhận được cái gật đầu từ lãnh sự quán Hàn là chuyến đi sẽ không cần tốn thêm phí làm visa nữa.

dịch vụ làm visa Hàn Quốc khó hay dễ

Nếu thuộc khu vực miền Bắc từ Đà Nẵng trở lên, bạn sẽ đến xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội tức Đại sứ quán Hàn Quốc. Còn với người dân có nơi sinh từ Quảng Nam trở về Nam thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh. Đặc biệt là 6 tỉnh thành Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thì bắt buộc phải có sổ tạm trú, đại sứ quán, lãnh sự quán Hàn không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Loại visa Hàn Quốc tự túc

Với những khách du lịch Hàn Quốc tự túc xin visa Hàn Quốc thì thường sẽ là loại C-3 thông thường. Visa này có thời hạn trong 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa là do lãnh sự quyết định. Nhưng thông thường sẽ là từ 7 đến 15 ngày.

Nếu bạn là người thường xuyên đến Hàn Quốc để làm việc hợp tác hay vì nhiều mục đích khác có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Theo quy định, những ai đã từng nhập cảnh trên 4 lần Hàn Quốc trong thời gian 2 năm và không có sự vi phạm về quy định xuất nhập cảnh tại Hàn thì sẽ có thể được đăng ký để làm visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần. Visa này có thời hạn 5 năm để bạn có thể thoải mái nhập cảnh, thời gian tối đa mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Khi nào cần xin visa Hàn Quốc đi du lịch tự túc?

Vì visa Hàn Quốc tự túc có thời hạn là 3 tháng nên bạn chỉ cần làm thủ tục và nộp hồ sơ trước ngày dự định bay là 1-2 tháng, tính thêm cả thời gian chờ đợi thông báo từ lãnh sự quán Hàn Quốc cũng chỉ là 8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Đặc biệt có thời gian cao điểm thì thời gian này có thể kéo dài thêm. Mùa xin visa Hàn Quốc cao điểm là vào các mùa du lịch hay mùa nhập học cho du học sinh: tháng 3, 4, 5 và từ tháng 9 đến tháng 11.

làm visa Hàn Quốc có khó không

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc thế nào?

-Hộ chiếu gốc có thời hạn còn 6 tháng từ thời gian nhập cảnh Hàn Quốc

-Đơn xin visa HÀn Quốc bạn có thể lấy trực tiếp tại lãnh sự quán Hàn hoặc download trên website của đại sứ quán. Mẫu đơn này bạn cần điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, phải chú ý và đọc thật ký mẫu đơn xin visa để điền cho chính xác. Chỉ cần điền sai hay nhầm thông tin bạn cũng có thể phải viết lại.

Có dán đầy đủ ảnh thẻ kích thước 3.5 cm x 4.5 cm, ảnh chụp nền trắng, không qua chỉnh sửa, chụp rõ mặt trong thời gian gần nhất (3 tháng trở lại đây).

xin visa Hàn Quốc thế nào

-Hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản trên 100 triệu ~ 5000 USD. Không có kỳ hạn gửi, khuyến khích bạn gửi từ 3 tháng trở lên. Nộp bản gốc kèm theo 1 bản photo. Khi đi nộp hồ sơ cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

Nếu là cha mẹ bảo lãnh cho con thì sổ tiết kiệm đứng tên của cha mẹ. Cả gia đình đi cùng nhau trong chuyến du lịch thì chỉ cần chứng minh bằng một sổ tiết kiệm.

Càng cung cấp thêm nhiều giấy tờ tài sản sở hữu khác (tài sản cố định) thì càng tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc.

-Hồ sơ chứng minh công việc

Nếu là nhân viên công ty cần có hợp đồng lao động, mẫu đơn xin nghỉ phép, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất

Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng kê khai đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là đối tượng hưu trí thì cần nộp sổ hưu trí

Để đơn giản hóa các thủ tục xin visa Hàn Quốc, liên hệ ngay Bankervn!

Đơn giản hóa mọi thủ tục với dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Bankervn, nhanh chóng – dễ dàng – tiện lợi hơn! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ làm hồ sơ visa đi Hàn Quốc.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838