Vì sao visa Úc của bạn bị từ chối?

Vì sao visa Úc của bạn bị từ chối?

Thủ tục xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Úc chặt chẽ và kĩ lưỡng hơn, khả năng bị đánh trượt visa Úc trở nên cao hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn đảm bảo được các thủ tục giấy tờ, yêu cầu cần thiết thì vẫn yên tâm sẽ đậu visa! Một vài nguyên nhân dưới đây là lý do chính khiến hồ sơ visa úc của bạn bị từ chối:

Vẻ đẹp nên thơ và hấp dẫn của nước Úc xinh đẹp luôn là niềm hấp dẫn nhiều người. Để đến được đây, khám phá những vẻ đẹp tuyệt vời tại đây, bạn cần phải có được tấm visa Úc để sang được đây. Nếu bạn chưa bao giờ đi xin visa úc, hoặc đã đi xin nhưng bị từ chối… Bạn nên nắm rõ được những nguyên nhân vì sao visa Úc bị từ chối để có thể chuẩn bị được thủ tục visa Úc thật nhanh chóng và chu đáo!

Hiện nay, cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa một cách chặt chẽ và kĩ lưỡng hơn, chính vì thế mà khả năng bị đánh trượt visa Úc trở nên cao hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn đảm bảo được các thủ tục giấy tờ, yêu cầu cần thiết thì vẫn yên tâm sẽ đậu visa nhé! Một vài nguyên nhân dưới đây là lý do chính khiến hồ sơ visa úc của bạn bị từ chối bao gồm:

visa úc bị từ chối

Thứ nhất: Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Mục đích chuyến đi của bạn không được trình bày rõ ràng, cụ thể và chi tiết trong hồ sơ xin visa. Khi xem xét hồ sơ xin visa Úc của bạn, cục di trú sẽ điều tra mục đích sang Úc của bạn là gì? Nếu như bạn trình bày mục đích không rõ ràng, cụ thể sẽ không được cấp visa!

Thứ hai: Chứng minh khả năng tài chính không đủ mạnh

Chính phủ e ngại việc cấp visa Úc cho người nước ngoài vì khả năng tài chính của họ không đủ mạnh. Việc xin visa úc của bạn sẽ vô cùng khó khăn và rất có thể sẽ bị từ chối rất cao nếu như bạn không chứng minh được khả năng tài chính của mình cũng như của người tài trợ cho bạn. Vấn đề này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét duyệt visa nhanh hay chậm cũng sẽ phụ thuộc vào khi bạn chứng minh được tài chính rõ ràng nhất. Điều các bạn cần phải làm là chứng minh được làm sao có thể đủ được chi phí sinh hoạt sau khi đến Úc. Nếu để tồn tại tại đất nước này, số tiền cần phải chứng minh khoảng trên 100 triệu đồng.

Đặc biệt, nhiều trường hợp xin visa Úc bị từ chối các đơn visa khi mà số tiền mới bỏ vào tài khoản ngân hàng của bạn trong một thời gian ngắn, vì nghi ngờ số tài khoản đó không trung thực, chỉ sử dụng việc này để qua vòng xét duyệt hồ sơ. Vì thế, việc có số dư tài khoản đủ trong ngân hàng trong thời gian dài cũng sẽ minh chứng được nguồn thu nhập ổn định của bạn để có thể xin được visa Úc một cách dễ dàng hơn cả.

Thứ ba: Lý do bị từ chối visa Úc là do sự ràng buộc của nước sở tại

Sự ràng buộc của nước sở tại- Có nghĩa là khả năng bạn quay trở lại đất nước mình sau khoảng thời gian lưu trú tại Úc không cao. Điều đó có nghĩa là những sự ràng buộc của nước sở tại không đủ để bạn có thể trở về. Cụ thể đó là các điều kiện như: công việc ổn định, đã kết hôn, … đều là những lý do khiến bạn bị ràng buộc phải phải trở về nước sở tại sau khoảng thời gian lưu trú tại Úc.

visa úc bị từ chối

Chính vì lý do này mà trong hồ sơ xin cấp visa Úc, bạn cần phải xuất trình các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh các mối quan hệ ràng buộc như: hợp đồng lao động, giấy đăng kí kết hôn ( nếu có)…Nếu bạn có đủ các giấy tờ này trong hồ sơ xin visa Úc, bạn hoàn toàn có khả năng xin được visa với tỷ lệ đậu cao nhất.

Có thể thấy, việc xin visa Úc không hề đơn giản. Bạn vẫn có thể có khả năng bị đánh trượt visa mặc dù trước đó bạn đã xin được visa thành công trên nhiều quốc gia khác. Các yếu tố về thân thể, lý lịch, gia cảnh, nhân thân, tài chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể xin được visa đi úc thành công. Nếu bạn bị từ chối visa, thông thường, bộ di trú sẽ không trả lời cụ thể lí do tại sao visa của bạn bị từ chối. Chính vì thế, ngay từ đầu, khi chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin cấp visa Úc, bạn nên chuẩn bị thật kĩ để hạn chế tối đa khả năng bị đánh trượt visa của mình!

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc xin visa đi Úc, bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ visa Úc chuyên nghiệp, uy tín và có cam kết tỷ lệ đậu visa cao để giúp đỡ mình trong việc đơn giản hóa các thủ tục này hơn!

Bankervn rất hân hạnh được cùng bạn đồng hành trong quy trình xin visa Úc nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất hiện nay!

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa chỉ văn phòng làm việc: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 090990883