Hướng dẫn xin visa du lịch Argentina tự túc 2023

Argentina là quốc gia lớn thứ hai tại Nam Mỹ, chỉ sau Brazil và là một điểm dừng chân không thể bỏ qua khi khám phá “Tân thế giới”. Tuy nhiên, để đến đây, công dân Việt Nam cần phải xin visa. Bài viết này của Bankervn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du lịch tự túc Argentina. 

Thủ tục xin visa Argentina du lịch tự túc

Mục lục bài viết

Bankervn sẽ chia thủ tục làm visa Argentina thành 4 bước. Quy trình xin visa Argentina hơi phức tạp một chút nhưng chỉ cần làm từng bước một theo thứ tự một cách cẩn thận là khả năng cao sẽ nhận được visa. 

Hướng dẫn xin visa du lịch Argentina tự túc

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa

Các tài liệu sau (bản gốc và bản sao) phải được nộp tại Văn phòng Lãnh sự khi đăng ký xin visa Argentina. Giấy tờ tiếng Việt cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Tham khảo bảng phí dịch thuật của Bankervn tại đây

Các tài liệu chung

 • Đơn xin thị thực Argentina đã điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu (6) tháng tại thời điểm nhập cảnh vào Argentina, còn ít nhất hai (2) trang trống.
 • Hai (2) ảnh hiện tại 4 x 4 cm, quay mặt về phía máy ảnh, được in màu, trên nền trắng.

Bằng chứng về thu nhập

 • Chủ doanh nghiệp: đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế quý gần nhất hoặc biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc phiếu lương 3 tháng gần nhất
 • Người nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sao kê tài khoản nhận lương hưu 3 tháng gần nhất

Chứng minh khả năng tài chính

 • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư từ 3.000 USD trở lên.
 • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng nếu có

Chứng minh mục đích chuyến đi

Bước 2. Nộp hồ sơ qua email

dịch vụ xin visa argentina trọn gói

Rất nhiều hướng dẫn hiện tại không đúng quy trình của Đại sứ quán khiến người nộp hồ sơ đi lại rất mất công. Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần gửi toàn bộ hồ sơ cho Đại sứ quán qua Email. Sau đó, Đại sứ quán sẽ hẹn ngày nộp hồ sơ.

 • Email nộp hồ sơ: consulareviet@mrecic.gov.ar 
 • Tiêu đề họ và tên: ví dụ Nguyen Van A
 • Nội dung: nêu rõ loại visa, ngày dự định đến và rời khỏi Argentina. Nếu đi qua các nước khác trước khi đến Argentina, bạn cần nói rõ ngày rời Việt Nam
 • Scan toàn bộ hồ sơ và đính kèm trong thư

Trường hợp gửi thiếu thông tin hoặc đính kèm hồ sơ không đầy đủ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu gửi lại một email khác.

Sau khi nhận được email đầy đủ thông tin, Đại sứ quán sẽ sắp xếp lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Tất cả thông tin này sẽ được gửi qua email.

Bước 3. Nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam

Đến lịch hẹn, bạn mang toàn bộ hồ sơ bản cứng kèm lịch hẹn đến Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam. Argentina chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội và không có Tổng lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh hay tỉnh thành khác.

Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội

 • Tầng 4, Tòa nhà Leadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm
 • E-mail: consulareviet@mrecic.gov.ar
 • Điện thoại: 024 3831 5262 và 024 3831 5263

Tại đây, lễ tân sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu lệ phí và hướng dẫn các bước còn lại. Phí xét duyệt visa du lịch tự túc Argentina là 150$ và chỉ thu bằng đô la Mỹ. Sau khi hoàn tất các thủ tục bạn sẽ nhận được lịch hẹn trả kết quả.

Về phần phỏng vấn rất đơn giản, các câu hỏi chỉ xoay quanh hồ sơ của bạn như ở đâu, làm gì, mục đích chuyến đi, sẽ đi những đâu…. Chỉ cần bình tĩnh trả lời là được bạn nhé.

Bước 4. Nhận kết quả xin visa

Đến ngày hẹn trả kết quả, chỉ cần lên Đại sứ quán xuất trình giấy tờ để nhận visa. Theo quy định thời gian có kết quả khoảng 1 tuần và một số trường hợp lâu nhất cũng khoảng 2 tuần đổ lại.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm visa Argentina trọn gói, vui lòng liên hệ hotline 0909908838 hoặc tham khảo tại đây. Ngoài ra, Bankervn còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như chứng minh tài chính, bảo hiểm du lịch, dịch thuật công chứng, hợp thức hóa và sim du lịch…. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ làm Quý khách hài lòng.

Lời kết

Nói chung về hồ sơ xin visa Argentina tương đối đơn giản hơn các quốc gia khác. Tuy nhiên, thủ tục nộp hồ sơ tương đối phức tạp và yêu cầu đến trực tiếp Đại sứ quán tại Hà Nội. Bankervn hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm có visa và có chuyến đi vui vẻ.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn facebook.com/ngominhbanker
Share:
Tag:
Bài viết liên quan: