Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc cập nhật 12/08/2019

Visa Trung Quốc thuộc loại “dễ”. Khó khăn lớn nhất là chuyện xếp hàng và nộp hồ sơ. Bài này, Bankervn sẽ hướng dẫn chi tiết nhất thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thẩn và dành 1-2 ngày đi nộp là 99% có visa.

Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm của Bankervn, khách hàng và độc giả. Cập nhật thường xuyên khi có thay đổi. Nếu có tin tức hoặc kinh nghiệm mới, hãy chia sẻ đến email info@bankervn.com bạn nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch trung quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Đầu tiên mình phải nhắc luôn, website của Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thông tin không được cập nhật. Các thông tin sơ sài, nhiều thông tin không còn chính xác.

Xin visa Trung Quốc có khó không

Với một người rành về visa, chắc chắn câu trả  lời là không. Visa Trung Quốc chỉ khó với duy nhất trường hợp “nữ giới độc thân, đang trong độ tuổi sinh đẻ và có hộ chiếu trắng chưa đi nước nào”. Đây là nguyên văn câu nói của một người làm trong lãnh sự nói với mình.

Người trong nghề thường gọi đây là loại visa “ẩm ương”. Bởi lẽ, nó thường bị tác động bởi tình hình chính trị, quan hệ ngoại giao… Nhưng đó là do điều kiện khách quan, nói chung đây là loại visa dễ. Điều duy nhất khó khăn khi xin visa là xếp hàng và nộp hồ sơ. Lên Google Map đánh cơ quan lãnh sự Trung Quốc sẽ thấy toàn phản hồi tiêu cực. Cái này mình nói không hết được, bạn cứ đọc review trên Google map hoặc trải nghiệm sẽ thấm.

Không phải chỉ Hà Nội mà TPHCM cũng vậy nha. Trong tất cả cơ quan lãnh sự mà mình đã đi, đây là nơi mình không muốn đến nhất. Cơ quan lãnh sự Trung Quốc chỉ là điển hình, không phải là nơi duy nhất có tình trạng này. Năm 2018, Đại sứ Quán Nhật Bản cũng phải gửi lời xin lỗi về cách hành xử không đúng chuẩn mực. Xem thêm: https://bankervn.com/nhat-ban-xin-loi-nguoi-xin-visa

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc theo quy định rất sơ sài và theo dạng “mở”. Tức là nhân viên tiếp nhận có quyền yêu cầu thêm giấy tờ không có trong tờ hướng dẫn. Vì vậy, hãy đọc ký phần hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ của mình và làm thật đầy đủ nhé.

Tin liên quan: Trung Quốc sẽ cấp visa 5 năm cho người gốc Hoa

Loại visa, lệ phí, thời gian xét duyệt

Visa du lịch trung quốc tự túc

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu: L. Có 4 loại tương ứng với thời hạn và số lần nhập cảnh khác nhau:

  • 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Đây là loại phổ biến dành cho người du lịch Trung Quốc lần đầu. Nội dung bài viết chỉ hướng dẫn thủ tục xin visa loại này. Visa có thời hạn 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • 3 tháng nhập cảnh 2 lần: loại này ít phổ biến hơn. Đến các dịch vụ chuyên visa Trung Quốc cũng không có nhiều thông tin. Thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.
  • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 6 tháng được nhập cảnh nhiều lần. Điều kiện xin loại thị thực này là đã được cấp ít nhất 2 visa Trung Quốc trước đó.
  • 1 năm nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 1 năm được nhập cảnh nhiều lần. Điều kiện xin loại thị thực này là đã được cấp ít nhất 7 visa Trung Quốc trước đó. Không tính visa đoàn

Thời hạn visa 3 tháng tức là nếu bạn được cấp visa ngày 10/4 thì visa sẽ có thời hạn từ 10/4 đến 10/7. Trong thời gian này bạn thích đi Trung Quốc lúc nào cũng được nhưng chỉ được đi 1 lần. Lần du hí này không được quá 30 ngày

Làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền

Lệ phí chỉ thu bằng tiền USD và nộp trực tiếp tại cơ quan Lãnh sự. Có visa mới phải nộp phí lãnh sự:

  • 3 tháng nhập cảnh 1 lần: lệ phí 60$
  • 3 tháng nhập cảnh 2 lần: lệ phí 90$
  • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 120$
  • 1 năm nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 180$

Làm visa Trung Quốc hết bao lâu

  • 3 tháng nhập cảnh 1 lần: thời gian xét duyệt 4 ngày làm việc
  • 3 tháng nhập cảnh 2 lần: thời gian xét duyệt 4 ngày làm việc
  • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: thời gian xét duyệt 4 ngày làm việc
  • 1 năm nhập cảnh nhiều lần: : thời gian xét duyệt 4 ngày làm việc

Thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài do lưu lượng hồ sơ tiếp nhận hoặc trường hợp bổ sung hồ sơ. Vì thời hạn visa 3 tháng nên bạn sắp xếp thời gian xin visa trước ngày dự định đi từ 2-3 tháng để kịp xoay sở và săn vé rẻ.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Loại thị thực du lịch 3 tháng nhập cảnh 1 lần

thủ tục xin visa du lịch trung quốc

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại.

Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình setup. Chưa có thông báo chính thức về việc tiếp nhận hồ sơ xin visa tại đây.

Đại sứ quán Trung Quốc

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3845 3736
  • Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
  • Giờ làm việc: 8:30 – 11:30; 14:00 – 17:00

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

Các trường hợp nộp hộ

Người có quan hệ ruột thịt: ba mẹ, vợ chồng, con cái. Giấy tờ chứng minh quan hệ là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn

Không có quan hệ ruột thịt: giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp này mình và khách đã thử nhưng rất phiền hà

Nhân viên nộp cho sếp hoặc CBNV khác: giấy ủy quyền của Công ty. Trường hợp này chỉ làm thị thực công tác thôi nhé

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Đây là tờ danh sách hồ sơ do Tổng Lãnh sự Trung Quốc cấp. Rất sơ sài và chung chung, ở phần dưới mình sẽ giải thích chi tiết  hơn

Dưới đây mình liệt kê cả giấy tờ bắt buộc và giấy tờ có thể yêu cầu với người xin visa du lịch Trung Quốc lần đầu. Như nói ở phần trên, nhân viên tiếp nhận có quyền yêu cầu thêm các hồ sơ không bắt buộc. Để tránh tốn thời gian, hãy chuẩn bị đầy đủ nhất có thể

1. Hộ chiếu

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ít nhất 01 trang trống để dán visa
  • Bản gốc kèm 01 bản photo trang thông tin có ảnh. Nếu đã từng có visa Trung Quốc thì photo thêm trang visa nữa

2. Ảnh để dán vào tờ khai

  • 02 ảnh cỡ 33mmx48mm: lấy đại ảnh 4x6cm là được. Phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng. Chụp trong 06 tháng gần nhất.
  • Trung Quốc rất hay làm khó về ảnh. Đây là một số lời khuyên của mình: Không mặc áo trắng, áo sọc. Nên mặc áo sẫm màu; Người tóc dài nên búi tóc cao không để một cọng tóc nào dính vào mặt. Lộ nguyên trán và tai, không đeo trang sức
  • 01 ảnh sẽ dán trong tờ khai. Ảnh còn lại kẹp chung hồ sơ, bên dịch vụ thường dùng băng dính 2 mặt dán ảnh này vào mặt ngoài hộ chiếu gốc.

3. Tờ khai visa Trung Quốc

  • Bạn có thể tải về mẫu tờ khai song ngữ Trung – Anh tại đây. Hoặc sử dụng mẫu song ngữ Trung – Việt được cấp miễn phí tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự.
  • Mình khuyên bạn nên điền tờ khai ở nhà. Để tránh sai sót vui lòng xem hướng dẫn điền tờ khai xin visa Trung Quốc

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

  • Chứng minh thư nhân dân/CCCD: 01 bản gốc, 01 bản photo.
  • Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân: 01 bản gốc, 01 bản photo. Chỉ áp dụng với trường hợp dùng Căn cước công dân mà giấy tờ khác có số CMND cũ
  • Sổ hộ khẩu nếu nộp lần đầu: 01 bản gốc/01 bản sao y công chứng, 01 bản photo nguyên cuốn
  • Giấy khai sinh nếu đi cùng con: 01 bản gốc/01 bản sao y công chứng, 01 bản photo. Kể cả con có CMND/CCCD rồi mà dưới 18 tuổi vẫn cần
  • Giấy cam kết dẫn con đi du lịch tham khảo tại đây. Trường hợp ba mẹ và con cùng đi chỉ cần ba mẹ ký, ghi rõ họ tên. Trường hợp chỉ ba/mẹ đi với con, cần có xác nhận của UBND

5. Giấy tờ chứng minh công việc

5.1 Cán bộ công nhân viên, người làm công ăn lương

Một trong 03 loại giấy tờ sau: nếu có hết thì cứ mang hết đi nhé

Đơn xin nghỉ phép: đây là giấy tờ không yêu cầu. Thực sự không biết do ai nghĩ ra, trước giờ Bankervn chưa bao giờ tư vấn khách làm hồ sơ tự túc nộp giấy tờ này. Và mọi người vẫn đậu đều đều

5.2 Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 bản gốc/01 bản sao y công chứng, 01 bản photo
  • Tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc)

5.3 Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do

Tờ hướng dẫn có viết “người không nghề nghiệp cần cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng”. Trường hợp này mình chưa xử lý bao giờ nên không có kinh nghiệm.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây là loại giấy tờ không ghi trong tờ hướng dẫn và cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, các hồ sơ yếu hầu hết đều yêu cầu phải có xác nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm ít nhất 2.000$ hoặc tương đương 50 triệu. Tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính của Bankervn tại đây

7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

  • Chỉ cần in email confirmation mà không cần thanh toán. Nếu bạn chưa biết cách đặt vé để xin visa thì làm theo hướng dẫn tại đây
  • Đi Trung Quốc cũng có thể đi bằng tàu hỏa. Nhưng những tàu đi từ Việt Nam sang Trung Quốc đều yêu cầu phải có visa mới đặt được vé

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc

  • Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết cho chuyến đi. Bạn có thể dùng các công cụ như google map để lên lịch trình cho hợp lý. Các thông tin trên lịch trình bao gồm: ngày bay đến, ngày về, thông tin khách sạn và các điểm du lịch
  • Tham khảo mẫu lịch trình du lịch tự túc Trung Quốc

Lưu ý cực kỳ quan trọng:

  • Các giấy tờ photo, sao y:  mỗi mặt in trên 1 tờ A4. Không cắt nhỏ ra, không in 2 mặt
  • Hồ sơ không cần dịch thuật. Kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc, không cần bìa
  • Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải khớp với nhau. Trường hợp hy hữu đòi xác nhận đặt phòng có dấu đỏ thì cứ liên lạc với khách sạn để lấy giấy tờ này. Hơn 1 năm rồi mình chưa gặp ai bị yêu cầu
  • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đầy đủ, thừa còn hơn thiếu. “Cò” thu 100k/lần đi photo dùm, và không phải lúc nào cũng có “cò”. Nếu không đủ hồ sơ dù chỉ là 1 bản photo cũng trả lại, chạy đi bổ sung mà không xin vào lại được thì hôm sau xếp hàng lại từ đầu không được ưu tiên gì đâu. Cực kỳ mất thời gian đấy!

Kinh nghiệm nộp hồ sơ visa Trung Quốc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tùy theo hộ khẩu/tạm trú, bạn mang hồ sơ lên Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để nộp. Mình xử lý nhiều hồ sơ tại Sài Gòn nên hướng dẫn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

Nên đi nộp hồ sơ lúc mấy giờ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ theo quy định từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều không nhận hồ sơ, chỉ trả kết quả.

Từ cuối năm 2017, Vietcombank ngừng cung cấp dịch vụ Bank Draft (hối phiếu) cá nhân, người xin visa Hong Kong không nộp hồ sơ trực tiếp đến sở di trú Hong Kong được nữa. Chỉ còn cách nộp hồ sơ thông qua lãnh sự Trung Quốc. Lãnh sự Trung Quốc cũng tiếp nhận luôn hồ sơ xin visa Ma Cao. Do đó, thường xuyên có tình trạng quá tải, xếp hàng dài từ ngày này qua ngày khác mà không nộp được hồ sơ

Tip:

  • Thứ 2, thứ 3 thường đông hơn các ngày còn lại
  • Nếu không trùng đợt cao điểm: đi từ 6-9 giờ vẫn có khả năng nộp được
  • Trùng đợt cao điểm: đi từ 4-6 giờ dành chỗ xếp hàng, 1-2 ngày chưa chắc đã nộp được

Với các nước khác thời gian cao điểm xin visa là cố định vào một số tháng trong năm, nhưng Trung Quốc thì không. Bạn cứ chạy qua 175 Hai Bà Trưng lúc 7-9 giờ sáng. Nếu thấy 2 hàng đông nghịt người bên trái, phải lãnh sự và vài ba nhóm đông người xung quan nữa thì là cao điểm đó.

Tình trạng cò

Xung quanh lãnh sự, quán café… rất rất nhiều “cò”. Họ thường dụ làm dịch vụ; Bán chỗ xếp hàng; Dẫn vào không phải xếp hàng… Đặc điểm là giá cắt cổ. Có rất là nhiều chiêu trò, đủ mọi cách dụ dỗ, hãy tỉnh táo và tốt nhất là không quan tâm

Nếu không nộp được thì về nhà tìm dịch vụ làm visa Trung Quốc. Đừng dại dính vào cò tại Lãnh sự. Giá trên trời mà tào lao nhiều lắm

Chỗ Gửi xe

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh không có chỗ gửi xe, bạn phải gửi ở xung quanh. Mình thường gửi xe ở đối diện:

  • Nhà khách Người có công: 168 Hai Bà Trưng.
  • Sài Gòn Square: 181 Hai Bà Trưng

Nếu trúng đợt cao điểm, đi nộp sớm tốt nhất là đi Grab. Sớm quá không có chỗ nào gửi xe nhé

Quy trình nộp hồ sơ

Xếp hàng

7 giờ bắt đầu xếp hàng, 8 giờ 30 mở cửa. Cao điểm thì người ta bắt đầu xếp hàng khoảng 4:30 sáng. Nhớ chuẩn bị đồ che nắng đầy đủ nhé, nắng vỡ đầu luôn.

Xếp thành 3 hàng, nếu lỡ đứng vào hàng thứ 4 sẽ bị bắt quay lại xếp vào 3 hàng kia. Khi có dấu hiệu xếp hàng thì chạy thật nhanh vào, đừng lịch sự hay từ tốn. Có 2 khu vực xếp hàng:

Khu 1: Vọng Gác bên trái lãnh sự. Đầu tiên là xếp hàng ở đây để nộp CMND chờ gọi tên sang khu vực thứ 2 xếp hàng

Khu 2: Bên phải lãnh sự. Cảnh vệ sẽ kiểm tra hộ chiếu và cho vô

Vào trong lãnh sự rồi, nếu tốc độ xử lý hồ sơ chậm sẽ phải xếp hàng thêm lần nữa. Nhân viên lãnh sự làm việc rất “từ tốn” nên xếp hàng sau cổng Lãnh sự là thường xuyên. Thời gian xếp hàng trong lãnh sự nhanh thì 5’, lâu thì hơn 1 tiếng. Vào đến đây chưa chắc bạn đã nộp hồ sơ nếu sắp hết giờ lấy số và phía trước còn nhiều người.

Lấy số thứ tự

Đến khu vực lấy số thứ tự, nếu bạn chưa điền tờ khai xin cấp visa thì có thể lấy ở đây. Có cả tờ khai visa Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao và tờ hướng dẫn hồ sơ như ở trên phần hồ sơ mình có up. Nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra qua hồ sơ, nếu đầy đủ sẽ bấm số thứ tự. Đến 11:30 sẽ ngừng phát số.

Có số thự tự thì 99% bạn sẽ nộp được hồ sơ. Họ sẽ giải quyết hết dù làm xuyên trưa. Có lần mình đợi đến gần 1 giờ mới nộp được.

Nộp hồ sơ

Sau khi lấy số, ngồi tại phòng đợi đến lượt. Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra lại hồ sơ, lần này rất kỹ nha. Họ có thể hỏi vài câu chủ yếu để xác minh lại hồ sơ như công việc hiện tại, đi với ai, đi bao lâu, đi những nơi nào… Nếu hồ sơ đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được biên nhận và hẹn ngày trả hồ sơ. Bình thường là 4 ngày làm việc.

Câu hỏi phỏng vấn

Trong thời gian xét duyệt, có thể nhân viên xét duyệt sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại. Nếu cuộc gọi yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn cứ làm theo yêu cầu, nộp hồ sơ ở quầy nào thì đến đúng quầy đó bổ sung. Còn trường hợp gọi phỏng vấn, thì bạn cứ bình tĩnh trả lời. Các câu hỏi chỉ xoay quanh nội dung hồ sơ bạn đã nộp. Các thông tin về:

  • Cá nhân, gia đình: họ tên, quan hệ, địa chỉ…
  • Công việc: tên công ty, công việc, giám đốc, địa chỉ…
  • Ngày đi, ngày về, khách sạn, lịch trình… Về lịch trình, điểm đến đôi khi bạn không nhớ thì đừng trả lời bừa nhé

Không có ai liên lạc thì 99% bạn sẽ có visa. Cứ đợi đến ngày hẹn lên đóng phí rồi nhận visa thôi

Đóng phí & Nhận visa

Giờ nhận hồ sơ theo quy định từ 14:00 đến 16:00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khi lên nhận kết quả, bạn không cần xếp hàng nữa.

  • Gặp cảnh vệ trình giấy tờ tùy thân rồi cầm giấy hẹn đi thẳng đến bàn hướng dẫn lấy số.
  • Đợi đóng phí ở quầy số 5. Lưu ý: chỉ nhận tiền USD
  • Đóng phí xong qua quầy số 4 đợi gọi tên để lấy visa.

Vậy là xong bạn đã có visa Trung Quốc rồi đó. Chúc các bạn thành công và có chuyến du lịch vui vẻ! Nếu bạn không có thời gian tự chuẩn bị và nộp hồ sơ, hãy tham khảo dịch vụ visa Trung Quốc trọn gói của Bankervn tại đây

Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc cập nhật 12/08/2019
4.4 (87.88%) 33 vote[s]

Mới nhất Cũ nhất
Notify of
Ha Nguyen
Khách
Ha Nguyen

Cho mình hỏi về visa Hongkong
1) Gia đình 4 người (cha mẹ và 2 con 16 & 17 tuổi), khi xin visa cần đi hết 4 người? Hay chỉ bố mẹ đi? Hay chỉ 1 người đại diệ đi xin kaf đc? Gia đình cả 4 người đều đã đi Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand rồi.
2) Thời gian nhận visa kể từ ngày log-in là bao nhiêu ngày, theo như bình thường? Hongkong có loại visa khẩn nào k? (mình plan tour khá gấp, ko biết khoảng 10 ngày kịp nhận visa k?

Jane
Khách
Jane

Cho mình hỏi ở mục 5.1: 1. Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tuyển dụng –> Trong trường hợp hợp đồng Lao Động có kỳ hạn sẽ kết thúc cận thời điểm khởi hành chuyến đi thì có ảnh hưởng đến việc xin visa không? Giấy xác nhận của cơ quan công tác: ghi rõ nghề nghiệp và mức thu nhập. Mẫu tham khảo: mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập –> Có thể thay mẫu này bằng bảng kê khai lương chi tiết hoặc Đơn xin nghỉ phép (cả 2 đều có dấu… Read more »

Tham Vo
Khách
Tham Vo

Chào bạn!
Mình ở Đà Nẵng nên mỗi lần ra Hà Nội cũng khá bất tiện nên mình muốn hỏi là:
– Có thể nhờ người nộp hồ sơ được hay không?
– Nếu không thì nếu mình đi nộp sau khi có visa lãnh sự có thể gửi bưu điện về địa chỉ của mình hay mình phải đến trực tiếp để nhận hồ sơ ạ?
Thời điểm đóng lệ phí xin visa là khi nộp hồ sơ hay khi nhận hồ sơ ạ?
Thanks bạn nhiều!

Anh quốc
Khách
Anh quốc

Bạn ơi cho mình hỏi bây giò di bắc kinh thì có cần sin visa như thế nào và hơn dang muốn di du lịch mà không cần chứng minh tài chính thì phải làm sao bên mình có thể tư vấn dc ko

Duyen
Khách
Duyen

Cho mình hỏi, chị mình cần làm visa đi Trung Quốc.
Mình có thể thay mặt làm visa giúp chị mình được không? Hay chị mình phải tự đi nộp hồ sơ?