Sẽ cấp Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm cho công dân TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng từ 03/12/18

Các kênh báo chí Việt Nam đưa tin. Kể từ ngày 03/12/18, cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc sẽ cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần cho công dân Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Theo đó, công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam sẽ được miễn chứng minh tài chính và được cấp visa multiple 5 năm. Đây là loại visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa lên tới 30 ngày.

Visa Multiple 5 năm cho công dân TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng

visa hàn quốc 5 năm nhập cảnh nhiều lần

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun và Phó Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc Jeong Woo Jin cho biết chính sách mới được Bộ ngoại giao nước này công bố. Và được áp dụng bắt đầu từ ngày 03/12/2018. Cụ thể như sau:

  • Đối tượng áp dụng: nơi sinh hoặc hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng
  • Loại visa multiple. Thời hạn 5 năm nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa 30 ngày
  • Phí lãnh sự: 80$ (thanhnien)
  • Đặc biệt miễn chứng minh tài chính (thanhnien)

Thực ra, loại visa này không mới. Hiện tại, theo quy định, visa multiple 5 năm được cấp cho người đã có visa Hàn Quốc từ 4 lần trở lên trong 2 năm gần nhất. Thực tế, từ lần thứ 2 đi Hàn Quốc đã có thể nộp hồ sơ xin visa loại này. Phí lãnh sự cũng là 80$, thời gian xét duyệt 8 ngày làm việc như báo chí đưa tin. Từ lần thứ 2 đi Hàn Quốc bạn cũng được miễn chứng minh tài chính theo chính sách miễn chứng minh tài chính của Hàn Quốc từ ngày 10/07/17

Điểm khác biệt quan trọng theo tin tức mới 

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Chỉ cần chứng minh nơi sinh, hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là được miễn chứng minh tài chính. Quá tuyệt vời phải không nào. 

Ngoài ra, các nghề nghiệp chuyên môn cao như giáo sư, bác sĩ, luật sư; Cựu du học sinh Hàn Quốc hệ Đại học; Thạc sĩ, tiến sĩ các nước phát triển sẽ được cấp visa multiple lên đến 10 năm.

Tuy nhiên, chi tiết chính sách này cần chờ thông báo chính thức từ cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Lưu ý rằng Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cao nhất. Chiếm tới 35% số người lưu trú bất hợp pháp tại nước này. Tuy nhiên, lượng khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc và Hàn Quốc sang Việt Nam liên tục tăng. Điều này cho thấy quan hệ giữa hai nước ngày càng chặt chẽ. Hàn Quốc cũng đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng nhất Asean.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: