Visa Quan Hồng Đài Loan

Visa Quan Hồng hay visa theo chính sách Quan Hồng được Đài Loan sử dụng để kích thích ngành du lịch. Sự kiện 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan ngày 25/12/2018 khiến chính sách này tạm dừng một thời gian và điều chỉnh lại với các điều kiện rằng buộc chặt chẽ hơn.

Visa Quan Hồng là gì?

Là loại e-visa dành cho khách đoàn đi du lịch theo tour tại các công ty lữ hành được Tổng cục du lịch Đài Loan chỉ định.

Evisa Đài Loan theo chính sách Quan Hồng

Chính sách Quan Hồng là chính sách ưu đãi nhằm gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài do Tổng cục du lịch Đài Loan ban hành. Song song với việc đơn giản hóa thủ tục, loại e-visa được cấp theo chính sách quan hồng hoàn toàn miễn phí. Do đó, giúp các doanh nghiệp lữ hành giảm được giá tour, tour Đài Loan trở nên cạnh tranh hơn so với các thị trường khác.

Từ khi áp dụng chính sách Quan Hồng với Việt Nam, lượng khách du lịch liên tục gia tăng khiến Việt Nam trở thành một thị trường quan trọng của ngành du lịch Đài Loan. Tại thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 84 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành được áp dụng chính sách Quan Hồng. Danh sách đầy đủ có thể tham khảo tại đây

Đặc điểm

  • Hồ sơ đơn giản: chỉ gồm scan trang thông tin hộ chiếu và ảnh thẻ
  • Không mất phí, thời gian trả kết quả lâu nhất khoảng 1 tuần
  • Thời hạn: 3 tháng, thời gian nhập cảnh tối đa: 14 ngày
  • E-visa rời, không dán vào hộ chiếu
  • Không sử dụng để đăng ký miễn visa Đài Loan được

Lưu ý quan trọng

Trước đây, các doanh nghiệp lữ hành thường xin loại visa này cho khách lẻ du lịch tự túc. Tuy nhiên giờ đây, nếu bạn sở hữu visa này mà không đi theo đoàn sẽ không được nhập cảnh. Loại e-visa này chỉ có ý nghĩa duy nhất với các công ty du lịch. 

Hiện tại, vẫn có nhiều bạn du lịch, thăm thân, công tác hỏi loại visa này để đi Đài Loan. Bankervn viết bài này để các bạn đang tìm hiểu đỡ tốn thời gian vô ích. Chính sách cấp visa Đài Loan rất mở với thị trường Việt Nam, hãy tham khảo các hướng dẫn sau:

Nếu bạn đủ điều kiện, hãy đăng ký miễn visa Đài Loan. Trường hợp không đủ điều kiện miễn visa Đài Loan hoặc đăng ký bị từ chối, bạn có thể xin visa trực tiếp tại Văn phòng Đài Bắc hoặc sử dụng dịch vụ visa Đài Loan của Bankervn.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: