Có visa Schengen đi được những nước nào? 10/2022

Ngoài quyền lợi nhập cảnh 26 nước trong hiệp ước, người sở hữu visa Schengen còn có thể nhập cảnh khoảng hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, Bankervn xin liệt kê danh sách một phần lớn các quốc gia đó.

Mục lục bài viết

Albania

Cộng hòa Albania là một quốc gia ở phía Đông Nam, Châu Âu. Nếu có thị thực Schengen, bạn có thể được miễn thị thực Albania tối đa 90 ngày. 

Antigua and Barbuda

Dịch vụ xin visa Antigua and Barbuda trọn gói

Quốc đảo Antigua and Barbuda là một quốc gia tại vùng biển Caribe, Châu Mỹ. Đất nước này cho phép người sở hữu visa Schengen còn hạn được miễn thị thực du lịch tối đa 30 ngày. Những người sở hữu visa Schengen còn hiệu lực sẽ nhận được thị thực khi đến (VOA).

Belarus

Dịch vụ làm visa Belarus trọn gói

Quốc gia Đông Âu này cho phép Công dân Việt Nam được miễn thị thực tối đa 30 ngày nếu sở hữu visa Schengen. Điều kiện là xuất trình được vé máy bay về nước, khởi hành từ một trong các sân bay tại Minsk, Brest, Vitebsk, Gomel, Grodno và Mogilev. 

Bosnia and Herzegovina

Dịch vụ xin visa Bosnia & Herzegovina trọn gói

Nằm trên bán đảo Balkan, phía Đông Nam, Châu Âu, Bosna và Hercegovina cho phép công dân nước ngoài miễn thị thực tối đa 30 ngày nếu sở hữu visa Schengen. Quy định này loại trừ hộ chiếu Kosovan (công dân Kosovo)

Bulgaria

Dịch vụ làm visa Bulgaria trọn gói

Cộng hòa Bulgaria, một thành viên liên minh Châu Âu (EU) nhưng không tham gia hiệp ước Schengen. Quốc gia này có chính sách miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen hợp lệ.

Colombia

Dịch vụ làm visa Colombia trọn gói

Quốc gia Nam Mỹ, Colombia cũng có chính sách miễn thị thực lên tới 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Theo đó, công dân Việt Nam được ở đây tối đa 90 ngày nếu sở hữu visa Schengen còn hạn.

Croatia

Dịch vụ làm visa Croatia trọn gói

Một quốc gia khác thuộc liên minh Châu Âu (EU) nhưng không tham gia hiệp ước Schengen là Croatia. Quốc gia này cũng có chính sách miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen hợp lệ.

Cyprus

Dịch vụ visa Đảo Síp

Cộng hòa Síp là một thành viên thuộc liên minh Châu Âu (EU) nhưng không tham gia hiệp ước Schengen. Quốc gia này cũng có chính sách miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen hợp lệ.

Georgia

Dịch vụ làm visa Georgia

Gruzia hay Georgia là một quốc gia tại khu vực Kavkaz, Đông Âu. Quốc gia này miễn thị thực 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày cho người sở hữu visa Schengen. Quy định này loại trừ quốc tịch Kosovo, Đài Loan và Palestine.

Kosovo

Là một khu vực bị tranh chấp tại Đông Nam, Châu Âu. Kosovo chỉ được một số quốc gia trên thế giới công nhận. Nếu sở hữu visa Schengen, bạn sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Kosovo với thời gian tối đa 15 ngày.

Mexico

Hợp chủng quốc Mexico là một nước Cộng hòa Liên bang thuộc Bắc Mỹ. Quốc gia này cho phép người sở hữu visa Schengen còn hạn được miễn thị thực với các mục đích quá cảnh, du lịch, công tác…

Monaco

Dịch vụ làm visa Monaco trọn gói

Công quốc Monaco là một nước nhỏ giàu có nằm trọn trong lãnh thổ Pháp. Quốc gia này miễn thị thực cho người có visa schengen còn hạn. Bạn có thể nhập cảnh nước này dễ dàng như đi một tỉnh của Pháp vậy.

Montenegro

Cộng hòa Montenegro là một nước tại Đông Nam, Châu Âu. Quốc gia này cho phép công dân Việt Nam sở hữu visa Schengen được miễn thị thực lên tới 30 ngày.

North Macedonia

Cộng hòa Bắc Macedonia là một nước nằm tại Đông Nam, Châu Âu. Quốc gia này cho phép người nước ngoài sở hữu visa Schengen miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Northern Cyprus

Lưu ý, Northern Cyprus không phải là nước Cyprus. Đây là một phần lãnh thổ nằm ở phía đông bắc đảo Síp chỉ được Thổ Nhĩ Kỳ công nhận. Phần lãnh thổ này miễn visa cho hầu hết các quốc tịch. Các quốc tịch không được miễn thị thực có thể sử dụng visa Schengen để nhập cảnh với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Romania

Dịch vụ làm visa Romania trọn gói

Một quốc gia khác tại Đông Nam, Châu Âu, Rumani cũng có chính sách miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen. Thời gian lưu trú lên tới 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Điều kiện là visa Schengen còn hạn.

Sao Tome and Principe

Cộng hòa Dân chủ São Tomé và Príncipe là một quốc đảo tại châu Phi. Quốc gia này miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen. Thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Điều kiện là visa Schengen còn hiệu lực.

Serbia

Cộng hòa Serbia là một nước tại Đông Nam, châu Âu. Quốc gia này miễn thị thực cho người nước ngoài sở hữu visa Schengen còn hạn. Thời gian lưu trú là 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ

Dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói

Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ một điểm phải đến nằm giữa Châu Âu và Châu Á. Quốc gia này cho phép công dân Việt Nam có visa Schengen làm e-visa với giá trị lên tới 1 tháng

Vatican và San Marino

Dịch vụ làm visa Vatican trọn gói

Hai quốc gia độc lập Vatican và San Marino nằm trọn trong lãnh thổ Ý. Du khách sở hữu visa schengen còn hạn có thể đến đây. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản giống như đi một tỉnh của Italy.

Các quốc gia khác

Dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói

Bạn có thể làm giấy miễn thị thực Đài Loan, được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc hoặc e-visa Bahrain… Ngoài các quốc gia tiêu biểu trên, còn có nhiều quốc gia khác miễn thị thực cho người sở hữu visa Schengen mà Bankervn không có thời gian tổng hợp hết. Bài này, Bankervn xin mở phần comment để các bạn đóng góp thêm hoặc phản hồi nếu mình có sơ sót nhé.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn facebook.com/ngominhbanker
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: