Có visa Schengen đi được những nước nào?

Nhiều du khách đang có dự định khám phá Châu Âu có thắc mắc Visa Schengen đi được những nước nào. Câu trả lời sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Ngoài việc tự do đi lại 27 nước Schengen, du khách còn còn có thể nhập cảnh khoảng hơn 40 quốc gia trên thế giới.

27 quốc gia Schengen

Khu vực tự do đi lại Schengen đã tăng từ 26 lên 27 quốc gia từ đầu năm 2023. Thành viên mới gia nhập là Croatia và 26 quốc gia còn lại bao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ý.

Gần 40 quốc gia khác

Có visa Schengen đi được những nước nào

Albania

Cộng hòa Albania là một quốc gia ở phía Đông Nam, Châu Âu. Nếu có visa Schengen, bạn có thể được miễn visa Albania tối đa 90 ngày.

Antigua and Barbuda

Quốc đảo Antigua and Barbuda là một quốc gia tại vùng biển Caribe, Châu Mỹ. Đất nước này cho phép người sở hữu visa Schengen còn hạn được miễn visa du lịch tối đa 30 ngày. Những người sở hữu visa Schengen còn hiệu lực sẽ nhận được visa khi đến (VOA).

Belarus

Quốc gia Đông Âu này cho phép Công dân Việt Nam được miễn visa tối đa 30 ngày nếu sở hữu visa Schengen. Điều kiện là xuất trình được vé máy bay về nước, khởi hành từ một trong các sân bay tại Minsk, Brest, Vitebsk, Gomel, Grodno và Mogilev.

Bosnia and Herzegovina

Nằm trên bán đảo Balkan, phía Đông Nam, Châu Âu, Bosna và Hercegovina cho phép công dân nước ngoài miễn visa tối đa 30 ngày nếu sở hữu visa Schengen. Quy định này loại trừ hộ chiếu Kosovan (công dân Kosovo)

Bulgaria

Cộng hòa Bulgaria, một thành viên liên minh Châu Âu (EU) nhưng không tham gia hiệp ước Schengen. Quốc gia này có chính sách miễn visa cho người sở hữu visa Schengen hợp lệ.

Colombia

Quốc gia Nam Mỹ, Colombia cũng có chính sách miễn visa lên tới 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Theo đó, công dân Việt Nam được ở đây tối đa 90 ngày nếu sở hữu visa Schengen còn hạn.

Cyprus

Cộng hòa Síp là một thành viên thuộc liên minh Châu Âu (EU) nhưng không tham gia hiệp ước Schengen. Quốc gia này cũng có chính sách miễn visa cho người sở hữu visa Schengen hợp lệ.

Georgia

Gruzia hay Georgia là một quốc gia tại khu vực Kavkaz, Đông Âu. Quốc gia này miễn visa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày cho người sở hữu visa Schengen. Quy định này loại trừ quốc tịch Kosovo, Đài Loan và Palestine.

Kosovo

Là một khu vực bị tranh chấp tại Đông Nam, Châu Âu. Kosovo chỉ được một số quốc gia trên thế giới công nhận. Nếu sở hữu visa Schengen, bạn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Kosovo với thời gian tối đa 15 ngày.

Mexico

Hợp chủng quốc Mexico là một nước Cộng hòa Liên bang thuộc Bắc Mỹ. Quốc gia này cho phép người sở hữu visa Schengen còn hạn được miễn visa với các mục đích quá cảnh, du lịch, công tác…

Monaco

Công quốc Monaco là một nước nhỏ giàu có nằm trọn trong lãnh thổ Pháp. Quốc gia này miễn visa cho người có visa schengen còn hạn. Bạn có thể nhập cảnh nước này dễ dàng như đi một tỉnh của Pháp vậy.

Montenegro

Cộng hòa Montenegro là một nước tại Đông Nam, Châu Âu. Quốc gia này cho phép công dân Việt Nam sở hữu visa Schengen được miễn visa lên tới 30 ngày.

North Macedonia

Cộng hòa Bắc Macedonia là một nước nằm tại Đông Nam, Châu Âu. Quốc gia này cho phép người nước ngoài sở hữu visa Schengen miễn visa với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Northern Cyprus

Lưu ý, Northern Cyprus không phải là nước Cyprus. Đây là một phần lãnh thổ nằm ở phía đông bắc đảo Síp chỉ được Thổ Nhĩ Kỳ công nhận. Phần lãnh thổ này miễn visa cho hầu hết các quốc tịch. Các quốc tịch không được miễn visa có thể sử dụng visa Schengen để nhập cảnh với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Romania

Một quốc gia khác tại Đông Nam, Châu Âu, Rumani cũng có chính sách miễn visa cho người sở hữu visa Schengen. Thời gian lưu trú lên tới 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Điều kiện là visa Schengen còn hạn.

Sao Tome and Principe

Cộng hòa Dân chủ São Tomé và Príncipe là một quốc đảo tại châu Phi. Quốc gia này miễn visa cho người sở hữu visa Schengen. Thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Điều kiện là visa Schengen còn hiệu lực.

Serbia

Cộng hòa Serbia là một nước tại Đông Nam, châu Âu. Quốc gia này miễn visa cho người nước ngoài sở hữu visa Schengen còn hạn. Thời gian lưu trú là 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ một điểm phải đến nằm giữa Châu Âu và Châu Á. Quốc gia này cho phép công dân Việt Nam có visa Schengen làm e-visa với giá trị lên tới 1 tháng

Vatican và San Marino

Hai quốc gia độc lập Vatican và San Marino nằm trọn trong lãnh thổ Ý. Du khách sở hữu visa schengen còn hạn có thể đến đây. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản giống như đi một tỉnh của Italy.

Các quốc gia khác

Ngoài các quốc gia nổi bật trên, sở hữu visa Schengen còn được đơn giản, miễn giảm thủ tục, đủ điều kiện làm evisa nhiều quốc gia trên khắp năm châu như Đài Loan, Bahrain, Hàn Quốc…

Lời kết

Ngoài ra, việc sở hữu visa Schengen sẽ giúp tự tin hơn trong khi phỏng vấn visa Mỹ. Hồ sơ xin visa Úc, New Zealanad, Canada… cũng gia tăng tỉ lệ đậu. Nếu bạn đang chuẩn bị xin visa và cần tư vấn, hãy liên hệ Dịch vụ visa Schengen của Bankervn. Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 15.000+ Khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến Quý khách hài lòng.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: