Thủ tục xin visa công tác Argentina 2023

Thủ tục xin visa công tác Argentina khá đơn giản hơn các quốc gia khác. Quan trọng nhất là thư mời cần làm đúng mẫu, đúng chuẩn. Sau đây, Bankervn xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách xin loại thị thực này.

Cách xin visa Argentina công tác

Mục lục bài viết

Quy trình xin visa Argentina để công tác hơi phức tạp. Tốn thời gian nhất là khâu chuẩn bị. Bankervn sẽ chia làm 4 bước, chỉ cần làm từng bước một theo thứ tự một cách cẩn thận là bạn sẽ nhận được visa.

Hướng dẫn xin visa du lịch Argentina tự túc

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa

Chuẩn bị 3 bộ, một bộ gốc, một là bản sao và một bộ scan. Lưu ý, giấy tờ tiếng Việt cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Tham khảo bảng phí dịch thuật của Bankervn tại đây

Các tài liệu chung

 • Đơn xin thị thực Argentina đã điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Nếu không có thông tin, vui lòng ghi KHÔNG hoặc “—“
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tại thời điểm nhập cảnh vào Argentina, còn ít nhất 02 trang trống.
 • 02 ảnh thẻ mới nhất 4×4 cm theo tiêu chuẩn ICAO

Bằng chứng về thu nhập

 • Đăng ký kinh doanh công ty cử đi công tác
 • Quyết định cử đi công tác nêu rõ thông tin những người đi công tác
 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư nếu có

Chứng minh mục đích chuyến đi

 • Thư mời của đối tác bên Argentina. Công ty mời phải đăng ký với Cơ quan Đăng ký Nguyên đơn Quốc gia thay mặt cho Người nộp đơn nước ngoài (RENURE) của Tổng cục Di trú Quốc gia. Chi tiết xem thêm tại đây 
 • Xác nhận đặt vé máy bay. Tham khảo: Đặt vé máy bay xin visa
 • Xác nhận đặt Phòng khách sạn. Tham khảo: Đặt phòng khách sạn xin visa

Bước 2. Nộp hồ sơ qua email

dịch vụ xin visa argentina trọn gói

Có nhiều hướng dẫn hiện tại không tuân thủ quy trình của Đại sứ quán, dẫn đến việc nộp hồ sơ trở nên phức tạp. Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn cần gửi toàn bộ hồ sơ cho Đại sứ quán qua email theo địa chỉ consulareviet@mrecic.gov.ar

 • Tiêu đề email nên ghi rõ họ tên của bạn, ví dụ “Nguyen Van A”. 
 • Trong nội dung email, cần nêu rõ loại visa, ngày dự định đến và rời khỏi Argentina. Nếu có kế hoạch đi qua các nước khác trước khi đến Argentina, cần thông báo rõ ngày rời Việt Nam. 
 • Đồng thời, scan toàn bộ hồ sơ và đính kèm trong email.

Nếu bạn gửi thiếu thông tin hoặc đính kèm hồ sơ không đầy đủ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu gửi lại một email khác. Sau khi Đại sứ quán nhận được email đầy đủ thông tin, họ sẽ sắp xếp lịch hẹn để bạn nộp hồ sơ và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp. Tất cả thông tin liên quan đến lịch hẹn và phỏng vấn sẽ được gửi qua email.

Bước 3. Nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam

Đến ngày hẹn, bạn cần mang toàn bộ hồ sơ bao gồm bản chính, bản sao và lịch hẹn tới Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam. Argentina không có Tổng lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác.

Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Leadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm.
 • Email: consulareviet@mrecic.gov.ar
 • Điện thoại: 02438315262 hoặc 02438315263

Tại Đại sứ quán, lễ tân sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu lệ phí và hướng dẫn các bước tiếp theo. Phí xét duyệt visa công tác Argentina là 200 đô la Mỹ và chỉ được thu bằng đô la Mỹ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ được cấp lịch hẹn để nhận kết quả.

Về phần phỏng vấn, nó rất đơn giản và chỉ xoay quanh hồ sơ của bạn. Các câu hỏi sẽ liên quan đến nơi làm việc, mục đích chuyến đi, các địa điểm sẽ đến và một số thông tin khác. Bạn chỉ cần bình tĩnh trả lời và thể hiện rõ ràng các thông tin trong hồ sơ.

Bước 4. Nhận kết quả xin visa

Đến ngày hẹn trả kết quả, chỉ cần đến Đại sứ quán và xuất trình giấy tờ để nhận visa. Theo quy định thời gian có kết quả khoảng 2-5 ngày làm việc và một số trường hợp lâu nhất cũng khoảng 2 tuần đổ lại.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm visa Argentina trọn gói, vui lòng liên hệ hotline 0909908838 hoặc tham khảo tại đây. Ngoài ra, Bankervn còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như chứng minh tài chính, bảo hiểm du lịch, dịch thuật công chứng, hợp thức hóa và sim du lịch…. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ làm Quý khách hài lòng.

Lời kết

Nói chung về hồ sơ xin visa công tác Argentina tương đối đơn giản hơn các quốc gia khác. Chỉ có phần thủ tục nộp hồ sơ tương đối phức tạp và yêu cầu đến trực tiếp Đại sứ quán tại Hà Nội. Bankervn hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm có visa và có chuyến đi vui vẻ.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn facebook.com/ngominhbanker
Share:
Tag:
Bài viết liên quan: