Xin visa đi Hàn Quốc với 3 bước đảm bảo đậu

Xin visa đi Hàn Quốc với 3 bước đảm bảo đậu

Hàn Quốc quả là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn với vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa đậm nét cổ kính lại vừa hiện đại. Không những thế vé máy bay đi Hàn Quốc từ Việt Nam lại rất hấp dẫn, các thúc đẩy du lịch Hàn Quốc hơn nữa. Hàn Quốc còn miễn phí visa cho du khách khi trong lộ trình đi Hàn Quốc có tới đảo Jeju.

Dẫu thế nào thì bạn cũng sẽ cần tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc. Với 3 bước đảm bảo đậu sau đây của Bankervn.

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Với bước này bạn sẽ cần có các giấy tờ cần thiết sau:

-Hộ chiếu: Tất nhiên phải còn hơn tối thiểu là 6 tháng với các trường hợp đi Hàn dưới 90 ngày.

-Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc: Mẫu đơn này bạn sẽ lấy từ đại sứ quán Hàn Quốc, có thể down online và in ra. Nhớ dán 1 hình kích thước 3.5 x 4.5 cm

Đơn này chỉ có thể khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Các thông tin cần phải ghi chính xác. Nếu các bố mẹ có cho con đi du lịch cùng trong chuyến đi Hàn Quốc thì sẽ cần dán thêm ảnh em bé lên mục 34 ở trong Mẫu đơn xin visa.

xin visa đi Hàn Quốc nhanh chóng tại Bankervn

-Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Các giấy tờ này đều cần có bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và đều cần được công chứng.

Cụ thể bao gồm:

Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của doanh nghiệp.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần bản sao kê thuế trong 3 tháng gần nhất.

-Giấy tờ chứng minh tài chính (Cũng cần bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng nhà nước)

Tiền gửi tiết kiệm có số dư ít nhất là 100 triệu đồng tương ứng với 5000 USD.

Các chứng minh tài sản khác như: giấy tờ nhà đất, chứng khoán, chứng nhận sở hữu ô tô, bất động sản…

Sao kê lương 3 tháng gần nhất. Bạn có thể ra ngân hàng để làm thao tác này, khá đơn giản và nhanh chóng.

Hoặc nếu đối tượng xin visa đi Hàn Quốc chưa đi làm hoặc chưa có đủ năng lực tài chính thì các giấy tờ này sẽ cần của người thân, người bảo hộ hoặc người thân bên Hàn Quốc bảo lãnh.

Với đối tượng là người hưu trí thì cần cung cấp quyết định nghỉ hưu hoặc có thể dùng sổ hưu trí.

Với các đối tượng sau sẽ không cần giấy tờ chứng minh tài chính:

-Người làm trong cơ quan chính phủ

-Xác nhận nhân viên viên chức, từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất đó.

-Người đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần cũng không cần chứng minh tài chính.

Các giấy tờ khác:

Để tăng thêm điểm cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như: giấy xác nhận phòng khách sạn đã đặt, booking vé máy bay.

xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng

Bước 2: Nộp hồ sơ tại đại sứ quán – Lãnh sự quán Hàn Quốc

Tại Hà Nội bạn sẽ đến nộp tại Phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tầng 7 tòa nhà Charmvit, địa chỉ 117 Trần Duy Hưng

Tại Hồ Chí Minh, bạn sẽ đến nộp tại 107 Nguyễn Du, Quận 1

Khi đi mang theo lệ phí để đóng nộp làm visa

Phí xin visa Hàn Quốc dưới 90 ngày lưu trú: 30 USD

Phí xin visa Hàn Quốc trên 90 ngày lưu trú: 50 USD

Phí xin visa Hàn Quốc trong 6 tháng liên tiếp, đi 2 lần: 60 USD

Phí visa Hàn Quốc nếu đi nhiều lần: 80 USD

Bước 3: “Đợi chờ là hạnh phúc”.  Chỉ còn cách đợi kết quả visa từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hàn thôi. Đi phỏng vấn visa Hàn nếu được gọi.

Thời gian trả visa thông thường là từ 14 ngày kể từ ngày nộp, thời gian nhận sẽ từ thứ 2 đến t6, trừ ngày lễ, vào úc 16h.

Đôi khi bạn vẫn sẽ cần phải phỏng vấn xin visa Hàn Quốc. Bởi phần lớn du lịch Hàn Quốc không cần xin visa, nhưng với một số trường hợp hồ sơ xin visa chưa rõ ràng, chưa thể hiện được rõ bạn đang có cuộc sống ổn định tại Việt Nam.

Để đơn giản hóa các thủ tục xin visa Hàn Quốc, liên hệ ngay Bankervn!

Đơn giản hóa mọi thủ tục với dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Bankervn, nhanh chóng – dễ dàng – tiện lợi hơn! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ làm hồ sơ visa đi Hàn Quốc.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838