Xin visa du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Xin visa du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Nhật Bản không chỉ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch thập phương khi được trải nghiệm đất nước mặt trời mọc đầy sôi động và hiện đại hài hòa cùng những nét truyền thống xưa. Nhật Bản nổi tiếng thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, đó là con người Nhật Bản đoàn kết và có trách nhiệm tinh thần cộng đồng cao. Điều này thể hiện rất rõ mỗi khi Nhật Bản trải qua các trận thiên tai động đất sóng thần. Người Nhật vô cùng tập trung vào hệ thống giáo dục đào tạo tương lai thế hệ trẻ.

Một trong những điều kiện cần có để có thể đặt chân sang đất nước Nhật và lưu trú lại trong thời gian dài để du học đó là visa du học sinh. Vậy xin visa du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì. Bài viết sau đây của Bankervn sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề này.

Làm hồ sơ visa du học sinh Nhật

Các loại visa du học sinh Nhật

Visa du học Nhật có hai loại phổ biến. Bạn cần nắm được mình thuộc diện visa nào.

-Visa học tiếng: Thời gian là 1 năm. Hết 1 năm có thể gia hạn tối đa là 2 năm.

-Visa học chuyên ngành (Đại học hoặc sau Đại học). Visa có hạn là 1 năm, tối đa là 2 năm, sau đó bạn sẽ được xin visa gia hạn cho tới tận khi tốt nghiệp.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để có thể thỏa niềm mơ ước đến Nhật tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu Châu Á, sánh bước với các cường quốc như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,…

-Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

-Bản khai xin cấp visa

-01 ảnh. Ảnh này có kích thước yêu cầu 4.5x4.5cm, nền trắng, rõ mặt, không chỉnh sửa

-Giấy chứng nhận đủ tư các lưu trú. Bạn có thể xin tại cục quả lý xuất nhập cảnh địa phương của Bộ Tư Pháp Nhật ở nơi gần nhất, miễn phí nhé!

-Tài liệu xác nhận bản thân được kê khai chính xác. Giấy tờ cần thiết trong mục này là giấy phép nhập học. Bạn cần xin giấy xác nhận này từ trường đại học bên Nhật mà bạn sắp theo học, yêu cầu họ gửi về Việt Nam. Tùy trường hợp mà Đại sứ quán Nhật có thể yêu cầu thêm các thủ tục giấy tờ khác. Nếu bạn không cung cấp đủ các giấy tờ đó sẽ không được tiếp nhận thụ lý hồ sơ hoặc chậm trễ thời gian cấp visa.

dịch vụ làm visa du học sinh Nhật

Lệ phí cấp visa: 650.000đ với visa hiệu lực 1 lần

Lệ phí cấp visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000đ

Lưu ý khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán

Bạn cần mang theo CMND và sẽ để lại ở cổng vào Đại sứ quán nên lúc trở về bạn nhớ nhận lại nhé!

Bạn cũng nên mang theo hút, hồ dán, ảnh và một vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa.

Hồ sơ chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Bạn sẽ nhận được một tờ danh sách các loại giấy tờ còn thiếu và cần bổ sung. Chỉ khi đủ bạn mới được thụ lý hồ sơ và nhận được biên nhận thụ lý. Khi này chỉ việc về nhà và chờ kết quả visa thôi, phỏng vấn visa du học nếu được yêu cầu.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán đều là giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30. Bạn đến nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Hà Nội), Lãnh sự quán (Hồ Chí Minh).

nộp hồ sơ xin visa du học sinh Nhật

Trả kết quả xin visa du học Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu là 1 tuần sau khi thụ lý hồ sơ visa. Sau khi xét duyệt, Tổng Lãnh sự quán Nhật sẽ liên lạc với từng người xin visa bằng điện thoại. Bạn chú ý để ý điện thoại trong thời gian xin visa nhé!

Thời gian đến nhận kết quả visa thẳng là vào buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) trong thời gian từ 1h30 đến 4h45.

Có thể bên bộ Ngoại giao Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Nhật cần phỏng vấn người xin visa thì thời gian xét visa sẽ được kéo dài hơn.

Các thủ tục visa du học Nhật không khó nhưng lại gây khó dễ với nhiều bạn sinh viên, người đi du học lần đầu thế nên để tiết kiệm thời gian, được tư vấn kỹ càng về thủ tục visa, đảm bảo tỷ lệ đậu visa thì tốt hơn là bạn nên tìm đến các dịch vụ làm visa Nhật đi du học nhé!

Nếu không có thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo vì giờ đây đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ visa. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp đẩy nhanh tiến độ xin cấp visa, đảm bảo tỷ lệ đậu đến 99%. Bankervn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng, giao nhận tận tay khách hàng.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838