Xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Đài Loan trở thành điểm đến thăm quan lý tưởng của lượng lớn khách du lịch Việt mỗi năm. Để có thể đặt chân sang xứ Đài, du khách Việt ngoài việc chuẩn bị đặt vé máy bay, khách sạn, còn cần tìm hiểu và làm visa Đài Loan du lịch. Vậy xin cấp visa Đài Loan du lịch có khó không?

Đài Loan là điểm đến thu hút khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây, với vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình thơ mộng, từ cao nguyên cho đến đồng bằng, thác nước, bờ biển. Thêm nữa, so với các nước phát triển khác thì hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thủ tục giấy tờ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, dễ là dễ nhưng các thủ tục giấy tờ cần tìm hiểu thì vẫn rất quan trọng. Nhiều người chủ quan nên khi bị trượt visa đành tạm hoãn lịch trình chuyến đi. Xin visa du lịch Đài Loan có khó không? Những khó khăn nào với các trường hợp xin visa đi Đài Loan du lịch? Cùng Bankervn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

xin visa đi du lịch Đài Loan với hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng

Thường thì chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của bạn lại là chuyến đi đến các nước phát triển nên sẽ dễ bị bộ phận xuất nhập cảnh, Đại sứ quán làm chặt hơn. Bởi khi cấp visa du lịch, họ sẽ quan tâm chú ý đến lịch sử du lịch của bạn, nếu trước đây chưa từng du lịch nước ngoài thì sẽ khá khó thuyết phục Đại sứ quán về mục đích chuyến đi của mình.

Ít nhất thì bạn cũng nên đi các chuyến du lịch ở các nước Đông Nam Á (miễn phí visa) trước rồi mới lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Đài Loan.

Không có thẻ bảo hiểm y tế

Nếu bạn là đối tượng không có việc làm tại doanh nghiệp, công ty cụ thể, được tham gia đóng BHXH, BHYT mà là kinh doanh tự do, không có giấy phép đăng ký kinh doanh thì hồ sơ xin visa đi Đài Loan của bạn sẽ khó khăn hơn. Đại sứ quán muốn xác nhận liệu bạn có nguồn kinh phí để tự trang trải trong suốt chuyến đi của mình không, có cần phải nhờ tới trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi bạn đang lưu trí tại quốc gia họ.

Thiếu hiểu biết về các thông tin hồ sơ, thủ tục cần thiết xin cấp visa đi Đài Loan

Đại sứ quán cần biết việc bạn có nắm rõ thủ tục hồ sơ hay không, bạn có thực sự nghiêm túc bày tỏ ý định nhập cảnh Đài Loan chỉ là để du lịch mà không có mục đích lưu trú trái phép, buôn lâu nào không. Các thông tin và giấy tờ hồ sơ đầy đủ, không thiếu sót là điểm cộng cho việc bạn được cấp phép visa Đài Loan.

xin visa du lịch Đài Loan có khó không

Những hồ sơ giấy tờ cần thiết xin cấp visa đi Đài Loan du lịch

-Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) kèm với bản photo công chứng

-CMND bản sao

-2 hình 4x6 nền trắng, ảnh chụp mới nhất (không quá 6 tháng)

-Giấy đăng ký kết hôn bản sao (nếu có)

-Chứng minh việc làm

Hợp đồng lao động với doanh nghiệp, BHYT, BHXH bản chính kèm với bản sao. Giấy nghỉ phép có xác nhận từ công ty cho thấy việc bạn đi du lịch là có sự xin phép đàng hoàng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần giấy đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, kê khai thuế trong 3 tháng gần nhất, biên lai thuế

-Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu là 100 triệu (tương đương với 5000 USD). Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ bản sao, chứng minh các tài sản sở hữu của người xin visa tại Việt Nam.

Các giấy tờ này nhằm ràng buộc mối quan hệ của người xin cấp visa với Việt Nam và bắt buộc rằng họ sẽ phải quay trở lại Việt Nam.

Xin visa cho trẻ em đi cùng cha mẹ

Trẻ nhỏ đi cùng cha mẹ khi đi du lịch Đài Loan không cần phải làm hồ sơ xin cấp visa mà là đi kèm theo. Các cha mẹ cần cung cấp giấy tờ bao gồm:

-Hộ chiếu bản gốc (thời gian tối thiểu là 6 tháng)

-2 ảnh chụp kích thước 4x6 trên phông trắng

-Giấy khai sinh bản gốc

-Thẻ học sinh, sinh viên

Dịch vụ xin cấp visa Đài Loan du lịch tại Bankervn

Nếu không có thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo vì giờ đây đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ visa Đài Loan. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp đẩy nhanh tiến độ xin cấp visa, đảm bảo tỷ lệ đậu đến 99%. Bankervn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín và chất lượng, giao nhận tận tay khách hàng.

Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Đài Loan vui vẻ sắp tới! Thủ tục visa đi Đài Loan hãy cứ để Bankervn lo.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838