Xin visa Đức đừng quên những điều cơ bản về văn hóa ứng xử tại đây

Xin visa Đức đừng quên những điều cơ bản về văn hóa ứng xử tại đây

Đặt chân đến mỗi vùng đất mới, quốc gia mới, bạn đều cần nên tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng của họ để bản thân đỡ bỡ ngỡ. Những văn hóa ứng xử trong giao tiếp của người Đức dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết khi bạn xin visa Đức.

Nếu bạn đang có dự định đến Đức du lịch, du học, làm việc,… thì việc cần tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày của người Đức là điều bạn không nên bỏ qua khi chuẩn bị đến đây để tránh những điều không hay khi sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ gây ra. Những điều đặc biệt dưới đây sẽ giúp bạn có cách ứng xử, giao tiếp thông minh, lịch sự và tạo được hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt người Đức hay bạn bè trên quốc tế!

dịch vụ visa đức

Đánh giá tổng quan về nền văn hóa Đức

Nước Đức là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú bậc nhất các quốc gia Châu Âu. Con người,nếp sống ở đây hình thành những nét văn hóa độc đáo, và mang đặc trưng riêng biệt của người Đức mà không pha trộn, lẫn đi đâu được. Trước khi chuẩn bị đi Đức, bạn cần phải chuẩn bị rất kĩ cho bản thân, bao gồm kĩ năng, tiền bạc, tri thức, kinh nghiệm… và xin visa Đức để có thể đặt chân được sang với quốc gia tuyệt vời này khám phá vẻ đẹp cũng như những nét văn hóa thú vị của người Đức.

Văn hóa ứng xử cần biết của người Đức

Thứ nhất: Chào hỏi

Ở Đức, khi gặp nhau, người đến sau sẽ phải chào người đến trước, người trông thấy trước sẽ lên tiếng chào người còn lại. Trong trường hợp kinh doanh thì sẽ chào hỏi theo thứ bậc. Đối với những người quen khi gặp nhau thì sẽ chào hỏi nhau trước. Sau đó sẽ chào hỏi những người lạ đi cùng sau. Sau khi tất cả đã làm quen rồi mới bắt tay, và cần nhìn thẳng vào mắt nhau nhẹ nhàng.

Đặc biệt, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày, người Đức rất coi trọng những người có học vị cao. Những người có hàm học vị từ tiến sĩ trở lên sẽ được gọi là Tiến Si+ Tên, Hoặc Giáo sư + Tên…Còn những hàm học vị thấp hơn sẽ không được nhắc đến trong xưng hô, giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, trong giao tiếp, xưng hô sẽ gọi đầy đủ cả tên ghép của người đối thoại, các chức vụ hay tước vị như bộ trưởng, thị trưởng… cũng sẽ được gọi một cách trang trọng trong giao tiếp, xưng hô và chào hỏi.

dịch vụ visa đi đức

Thứ hai: Uống bia rượu

Ở Việt Nam, việc uống bia rượu là điều cơ bản trong mỗi dịp tiệc tùng, lễ tết. Người Việt Nam không có thói quen từ chối bia rượu. Thế nhưng, người Đức lại hoàn toàn ngược lại, bạn không nên cố gắng mời họ sử dụng rượu bia trong một bữa tiệc nào đó khi mà họ đã từ chối uống. Đây là nét ứng xử cơ bản bạn cần phải nắm được khi đến và giao tiếp, ứng xử trong văn hóa của người Đức như vậy

Thứ ba: Văn hóa ứng xử qua điện thoại của người Đức

Nếu bạn gọi điện thoại đến cho người Đức, bạn cần phải chào và xưng danh, tự giới thiệu về bản thân mình. Người được gọi điện thoại nên xưng tên. Nếu gọi điện thoại từ các máy công cộng, không nên nói tên cụ thể để phòng trừ khả năng bị nghe trộm thông tin.

Thứ tư: Trong bữa ăn

Khi ăn, nếu bạn để dao và nĩa chéo nhau trên đĩa thức ăn, đó là dấu hiệu của việc bạn chưa dùng bữa xong. Còn nếu bạn đặt dao và nĩa song song về bên phải, đó là dấu hiệu của việc bạn đã dùng xong bữa và có thể dọn bàn đi được.

Nếu bạn bước vào ăn uống tại những địa điểm công cộng, nhà hàng quá đông khách và bắt buộc phải ngồi cùng bàn ăn với 1 người lạ, bạn nên hỏi trước vị trí đó có ai ngồi hay chưa để có thể được ngồi vào vị trí đó.

Thứ năm: Khoảng cách trong giao tiếp an toàn

Khi gặp nhau trong văn phòng, hoặc ở hành lang, hay bất cứ khi nào gặp nhau, bạn đều nên chú ý giữ khoảng cách. Khoảng cách được cho là khu vực dành cho bạn bè thân thiết là 60cm. Nếu trao đổi về công việc làm ăn thì nên đứng cách nhau khoảng 1m. Nếu chỉ có 2 người. Còn nếu đứng thành nhóm thì khoảng cách an  toàn cho giao tiếp là từ 1-2m. Bạn không nên đứng quá gần người nói chuyện với mình, như thế sẽ gây cảm giác khó chịu và thiếu tự tin cho họ.

dịch vụ visa đức

Và ở đây, bạn còn vô vàn những văn hóa đặc biệt khác trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày cần chú ý để bản thân trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Trước khi đến đây, bạn nên chuẩn bị thật kĩ, từ hộ chiếu, Visa Đức, cho đến kinh nghiệm, văn hóa của con người nơi đây để có chuyến đi thành công và nhiều kỉ niệm nhất!

Vì sao nên tìm hiểu thông tin visa Úc tại Bankervn.com?

Banker là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín, tỉ lệ đậu visa cao và là đơn vị hàng đầu đang được khá nhiều khách hàng yêu thích.

Tại Banker, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn hoàn tất các khâu thủ làm visa.

Giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa cao nhờ uy tín của đơn vị, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn.com

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838