Xin visa hàn quốc mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Xin visa hàn quốc mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất phát triển, có khá nhiều người Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ luôn có một mong ước đến Hàn Quốc một lần. Tuy nhiên, đến Hàn Quốc bạn phải làm hộ chiếu, đặc biệt là visa. Xin visa không hề đơn giản, xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thủ tục xin visa như thế nào vẫn luôn là một chủ đề chưa bao giờ nguội.

Xin visa ở đâu Việt Nam?

Như các bạn đã biết, mỗi một lần xuất ngoại bạn phải trải qua rất nhiều thủ tục rắc rối, nào là làm hộ chiếu, nào là visa, chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ… Hầu như các giấy tờ này các bạn đều có thể tự làm hoặc làm bằng dịch vụ, chỉ có điều bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa để các môi giới trung gian giúp bạn làm visa.

Tất cả các loại giấy tờ liên quan đến xuất ngoại đều được cấp tại Đại Sứ Quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại Sứ Quán của Hàn Quốc tại Việt Nam có địa chỉ ở tầng 7, tòa nhà Charmvit số 117 Trần Duy Hưng và tại địa chỉ số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

xin visa Hàn Quốc ở đâu

Có hai địa chỉ Đại Sứ Quán cho những bạn có nhu cầu làm visa đi Hàn Quốc

Nếu bạn có địa chỉ cư trú từ Đà Nẵng trở ra Hà Nội thì bạn sẽ xin giấy tờ tại số 117 Trần Duy Hưng. Nếu bạn có địa chỉ cư trú từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì bạn sẽ xin và làm giấy tờ tại số 107 Nguyễn Du.

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Có lẽ, xin visa Hàn Quốc mất bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều bạn còn đang thắc mắc. Xin visa Hàn quốc sẽ tùy thuộc vào đối tượng, số người xin visa cũng như tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác.

Với trường hợp bạn xin visa bình thường, bạn sẽ mất khoảng 8 – 10 ngày kể từ khi bạn nộp hồ sơ để được cấp visa. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được nhân viên đưa lại một tờ phiếu hẹn thời gian nhận visa. Cả khi nộp và nhận visa bạn cần phải xuất trình chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân bản gốc để được nhân viên phục vụ.

thời gian cấp visa Hàn Quốc

Thời gian xin visa Hàn Quốc tương đối nhanh, trong khoảng 8 – 10 ngày từ khi nộp hồ sơ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 9h – 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả kết quả xin visa bắt đầu vào buổi chiều từ 14h – 16h hàng ngày từ thứ hai đến thứ 6. Trường hợp các ngày nghỉ lễ theo quốc gia, Đại Sứ Quán sẽ không làm việc nên bạn có thể tìm hiểu thêm về những ngày lễ này của Hàn Quốc nhé.

Xin visa Hàn Quốc có tốn nhiều chi phí không?

Tất nhiên, nhắc đến visa là nhắc đến tiêu tiền, tùy theo từng loại visa mà bạn muốn làm mà có những chi phí khác nhau. Dưới đây là một số loại visa mà bạn có thể tham khảo:

  • visa đi dưới 90 ngày: Chi phí sẽ rơi vào khoảng 32 – 35 USD. Thông thường, nếu bạn có nhu cầu đi du lịch thì sẽ xin visa đi dưới 90 ngày này.
  • visa đi một lần trên 90 ngày. Chỉ phí sẽ rơi vào khoảng 55 – 60 USD.

dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Bạn cũng có thể dùng dịch vụ giúp bạn làm visa đi Hàn Quốc

Đại Sứ Quán sẽ thu phí bằng tiền USD hoặc tiền VNĐ. Nếu tính bằng VNĐ sẽ áp dụng tỉ giá vào thời điểm nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không được duyệt thì bạn cũng sẽ không được hoàn trả lại số tiền của mình, vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ nếu có nhu cầu làm visa Hàn Quốc nhé.

Hiện tại, làm visa Hàn Quốc không còn quá khó, để thuận tiện hơn trong việc thủ tục bạn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hơn tại các kênh thông tin chính xác bạn nhé. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu visa của riêng mình nhanh chóng!