Xin visa Nhật Bản không khó khăn như bạn nghĩ?

Xin visa Nhật Bản không khó khăn như bạn nghĩ?

So với các nước trong khu vực, thủ tục xin visa Nhật bản đối với người Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nắm chắc những bí kíp dưới đây thì nó không hề khó như bạn nghĩ đâu?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam cần phải xin visa.  So với nhiều quốc gia thuộc cùng khu vực châu á, thậm chí là Visa châu âu… thì việc xin visa Nhật Bản khiến rất nhiều người Việt lo lắng vì thủ tục khá khó khăn. Chính vì thế, rất nhiều người chọn cách sử dụng dịch vụ visa nhật bản để tăng khả năng đậu visa, hạn chế tối đa những khó khăn cũng như những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình xin cấp visa hiện nay.

Xin visa Nhật bản có khó hay không?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về điểm khác biệt trong chính sách visa của Nhật so với tất cả các nước phát triển khác trên thế giới, đó là việc không thu phí lãnh sự nếu như bạn không đậu visa. Khi làm thủ tục hồ sơ xin visa đi Nhật cũng không yêu cầu phải dịch thuật. Chính vì thế, người Việt Nam nếu xin visa Nhật mà lỡ bị đánh trượt thì bạn cũng yên tâm là chúng ta chẳng mất gì. Ngoài việc phải tốn thời gian công sức đi chuẩn bị lại giấy tờ thủ tục.

Dịch vụ visa nhật bản
 

Nếu bạn lần đầu đi Nhật Bản, hay lần đầu xuất ngoại, và chưa có kinh nghiệm xin visa Nhật bản tự túc, thì bạn nên tìm và sử dụng dịch vụ visa Nhật bản bởi những tiện ích mà nó mang lại thực sự đáng để bạn bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng được những dịch vụ tốt nhất.

Xin visa Nhật Bản không hề khó, thủ tục xin visa nhật bản cũng không quá rắc rối, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ chứng thực dưới đây :

Chuẩn bị những giấy tờ chứng minh cá nhân

Bao gồm: Ảnh 4.5cmx4.5cm, Bản chính hộ chiếu, Mẫu đơn xin visa Nhật Bản bản chính, Hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân bản sao là Ok

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc

Những giấy tờ chứng minh công việc sẽ là cơ sở để bạn có thể xin được visa bao gồm:

+ Bản hợp đồng lao động: Nộp bản sao, kèm bản gốc đi kèm dùng để đối chiếu

+ Giất phép kinh doanh của công ty( nộp bản sao công chứng nếu là chủ doanh nghiệp)

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch ( có chữ kí của sếp và đóng dấu của công ty)- trường hợp xin visa Nhật bản du lịch

+ Giấy ủy quyền chữ kí của công ty ( nếu những chứng từ do công ty cấp không phải do tổng giám đốc kí)

+ Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế ( Nộp bản sao có đính kèm bản gốc để đối chiếu)

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính

+ Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

+ Sổ tiết kiệm bản sao ( cần nộp kèm bản gốc để đối chiếu). Số dư tối thiểu trên 100 triệu

+ Xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ( nộp bản chính)

+ Có thể nộp kèm giấy tờ chứng minh đứng tên tài sản như nhà, đất, xe….có thể nộp kèm  cùng với sổ đỏ/ sổ hồng trong hồ sơ.

+ Trường hợp không chứng minh được tài chính thì cần được bảo lãnh từ phía người mời bên Nhật và có chứng từ chứng minh bảo lãnh.

XIn visa nhật bản có khó không

Nếu được mời, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quan hệ với người mời bên nhật với các giấy tờ như: Giấy lý do mời ( bản chính có đóng dấu), Hộ chiếu của người mời bản sao tất cả các trang, Thẻ cư trú của người mời bản sao ( nếu không phải là người Nhật), và giấy tờ chứng minh quan hệ với người mời …

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh chuyến đi

+ Chương trình lưu trú ở Nhật ( nộp bản chính có đóng dấu của người mời ở Nhật).

+ Vé máy bay khứ hồi ( bản sao)

+ Thông tin đặt phòng khách sạn

+ Bảo hiểm du lịch

Những giấy tờ thủ tục trên đây đối với những người lần đầu đi xin visa Nhật Bản thực sự khó khăn vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, để giúp bạn có được thủ tục xin visa Nhật nhanh chóng và tăng khả năng đậu, bạn nên tìm đến các dịch vụ xin visa Nhật bản chuyên nghiệp, uy tín nhất!

Bankervn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ visa Nhật Bản chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm và hoàn thành được rất nhiều hồ sơ visa thành công dành cho nhiều đối tượng, khách hàng trên cả nước! Xin visa Nhật bản quả thực không khó, nếu như bạn tìm đến chúng tôi!

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838