Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì? ​Có ảnh hưởng gì không?

Khi được cấp visa Mỹ, nếu bạn để ý sẽ thấy có hình ngôi sao năm cánh nhỏ xíu ngay dưới góc trái của ảnh trên visa. Mỗi đương đơn sẽ có số lượng sao hoa thị khác nhau, nhiều nhất là 3 sao và ít nhất là 1 sao. Vậy những ngôi sao này có ý nghĩa gì? 

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ

Tất cả quan điểm về vấn đề này đều chỉ là giả thiết vì Đại sứ quán Mỹ chưa bao giờ công bố chính thức. Thậm chí có những người nói là đã từng là ở Đại sứ quán Mỹ chia sẻ thông tin nhưng chỉ giống trường hợp ông bác ở Viettel thôi. Dưới đây là giả thiết được nhiều người đồng ý nhất.

Dấu sao trên visa Mỹ thực chất là dấu phân loại, đánh giá Security Risk – tạm dịch là rủi ro an ninh của đương đơn. CO đánh giá dựa theo danh sách Technology Alert List mà chính phủ Mỹ đã ban hành lần đầu tiên vào năm 2000. Theo đó, ý nghĩa của dấu sao trên visa Mỹ được hiểu như sau:  

  • Một sao: rất ít rủi ro
  • Hai sao: ít rủi ro
  • Ba sao: rủi ro

Có một giả thiết cho rằng việc đánh giá 1,2,3 sao liên quan đến việc kiểm tra email, cuộc gọi, nơi ở, email, hoạt động, trình duyệt website… Theo quan điểm của Bankervn, ít nhất tại Việt nam, giả thiết này là không đúng.

Dấu sao có ảnh hưởng đến nhập cảnh Mỹ không?

Dấu hiệu nhỏ trên visa này có thể đánh giá khả năng nhập cảnh của bạn khi đến Mỹ. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ mang tính chất tương đối. Mức độ ảnh hưởng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và Đại sứ quán không nêu rõ cụ thể đối với các trường hợp xin cấp visa.

Việc bạn đã xin visa thành công chưa đảm bảo 100% rằng bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ. Quyết định cho phép hay từ chối nhập cảnh phụ thuộc vào hải quan tại sân bay. Thậm chí, hải quan có quyền trục xuất bạn về nước nếu họ nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn.

Nhiều review cho thấy, 2 sao và 3 sao có thể bị kiểm tra khắt khe và phải trả lời nhiều câu hỏi hơn khi nhập cảnh Mỹ. Trong khi đó việc nhập cảnh với visa 1 sao lại tương đối dễ dàng. Nếu hải quan hỏi cũng chỉ là những câu hỏi rất đơn giản.

Dấu sao có ảnh hưởng đến gia hạn visa Mỹ không?

VISA Mỹ 2022

Thêm một phản hồi nữa về các dấu sao là vấn đề gia hạn visa Mỹ. Thông thường khi gia hạn bạn chỉ cần nộp hồ sơ mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ bị yêu cầu phỏng vấn lại. 

Rất nhiều review nói rằng 3 sao có khả năng cao bị yêu cầu phỏng vấn lại. 2 sao rất rất ít và 1 sao hầu như không bị yêu cầu. Theo Bankervn, quan điểm này là có cơ sở. 

Tuy nhiên, bộ phận xử lý visa của Bankervn đều tán đồng việc phỏng vấn lại khi gia hạn visa Mỹ là lịch sử xuất nhập cảnh Mỹ, sao và ngẫu nhiên. Trong đó khả năng cao nhất là ngẫu nhiên.

Làm thế nào để được cấp visa 1 sao?

Nếu như giả thiết trên là đúng, chắc chắn ai xin visa Mỹ cũng đều mong muốn xin được visa 1 sao. Để được cấp visa 1 sao, bạn cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau: 

  • Tuyệt đối trung thực khi khai báo thông tin trong hồ sơ, đặc biệt là phần thân nhân. Lý lịch và nhân thân của bạn là điều không thể thay đổi được. Đại sứ quán Mỹ có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện mọi sự khai báo giả mạo. Bạn cứ tự tin nộp đúng và đủ các giấy tờ cá nhân theo yêu cầu. 
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: nhân thân, tài chính, tài sản, mục đích. Mỹ không yêu cầu hồ sơ và rất ít khi kiểm tra hồ sơ, tuy nhiên việc chuẩn bị kỹ càng là điều nên làm.  
  • Nếu có người thân bên Mỹ có học hàm, học vị, có chức danh, địa vị hoặc thuộc các ngành nghề được coi trọng như: luật sư, y tế, công nghệ cao… thì nên làm thư mời. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa lên đáng kể. 
  • Thể hiện phong thái tự tin, bình tĩnh khi phỏng vấn. Trong phỏng vấn visa Mỹ, quan trọng nhất là thái độ và ngôn ngữ cơ thể .

Lời kết

Hi vọng những luận giải về ý nghĩa dấu sao trên Visa Mỹ này hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ làm visa Mỹ hoặc gia hạn visa Mỹ, hãy liên hệ Dịch vụ visa Bankervn qua hotline 0909908838 

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: