Ai Cập sẽ có visa multiple 5 năm với mức phí 700 USD

Chính phủ Ai Cập cho biết đang lên kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần. Đồng thời mở rộng đối tượng cấp visa arrival thêm cho các quốc tịch: Iran, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Algeria, Trung Quốc và Israel…

dịch vụ làm visa đi ai cập uy tín

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Ai Cập, ông Ahmed Issa, visa multiple 5 năm sẽ có lệ phí là 700 USD. Động thái này nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài. Ông cũng cho biết, visa du lịch Ai Cập với thời gian lưu trú 30 ngày cấp cho công dân 180 quốc gia hiện có mức phí là 25 USD.

Các nước được thêm vào danh sách làm visa arrival Ai Cập

  • Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được cấp visa khi đến.
  • Công dân Ấn Độ chỉ được cấp visa khi đến khi có visa cư trú của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).
  • Algeria, Maroc chỉ có thể xin visa khi đến với tư cách là thành viên nhóm du khách.
  • Công dân Iran chỉ được xin visa khi đến khi đến Nam Sinai thông qua một công ty du lịch được chứng nhận.
  • Công dân Israel cũng được cấp visa khi đến nếu đi theo nhóm qua một công ty du lịch được chứng nhận.
  • Riêng công dân Iraq được xin visa khi đến với điều kiện có thị thực hợp lệ của Schengen , UK, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada hoặc New Zealand .

Du lịch Ai Cập tăng trưởng đầy triển vọng

Chỉ riêng năm ngoái, du lịch Ai Cập đã đón tổng cộng 11,7 triệu lượt khách. Chính phủ nước này đang lên kế hoạch tăng trưởng 25 – 30% mỗi năm với mục tiêu đến năm 2028 sẽ đón 30 triệu lượt du khách. Chỉ trang 2 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch đến Ai Cập đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp hai nguồn du khách chính của Ai Cập đến từ Nga và Ukraina đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Lượng khách từ hai quốc gia này giảm lần lượt là 40% với Nga và 80% với Ukraina.

Lượng khách Trung Quốc cũng chiếm top 10 quốc gia du lịch Ai Cập. Năm 2019, có khoảng hơn 220.000 lượt khách Trung Quốc ghé thăm quốc gia này. Lượng khách Trung Quốc đi khắp toàn thế giới trong năm đó là 150 triệu lượt khách.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến Ai Cập. Doanh thu từ du lịch giảm từ 13,03 tỷ USD năm 2019 xuống 4,1 tỷ USD năm 2020. Năm 2021-2022, ngành du lịch Ai Cập dần phục hồi với doanh thu lên đến 10,7 tỷ USD.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: