Dịch vụ làm visa Bắc Macedonia trọn gói từ A - Z

Uy tín làm nên thương hiệu. Với Bankervn một lời nói có giá trị như một lời cam kết!

Chào mừng Quý khách đến với Dịch vụ tư vấn làm visa Bắc Macedonia trọn gói từ A-Z của Bankervn. Uy tín được khẳng định với 15.000+ khách hàng, 98,9% feedback hài lòng, 95.75% đậu visa. Với kiến thức chuyên sâu về hồ sơ giấy tờ, am hiểu quy trình thủ tục của cơ quan xét duyệt, chúng tôi cam kết là giải pháp thị thực tốt nhất cho Quý khách hàng.

Bảng giá dịch vụ visa Bắc Macedonia

Diện thị thực: du lịch, thăm thân, công tác

Độ tuổiDu lịchThăm thânCông tác
Từ 12 tuổi trở lên232$228$224$
Từ 6-12 tuổi120$116$112$
Dưới 6 tuổi80$76$72$

Cộng hòa Bắc Macedonia (North Macedonia) là một quốc gia nhỏ nằm tại đông nam châu Âu. Giáp với Albania, Bulgaria, Hy Lạp, Kosovo và Serbia. Với diện tích: 25.713 km², Bắc Macedonia có dân số khoảng 2 triệu người. Sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Macedonian và Albanian. Múi giờ: UTC +1 và UTC +2. Đơn vị tiền tệ: Denar Macedonia. Thành phố và thủ đô lớn nhất là Skopje.

Hiện tại, Bắc Macedonia không có cơ quan ngoại giao tại Việt Nam. Du khách Việt muốn tới đây cần xin visa tại một nước thứ ba hoặc xin visa multiple schengen để được miễn visa Bắc Macedonia trong 15 ngày. 

Thông tin dịch vụ

 • Tỷ giá: năm 2023, Bankervn áp dụng mức tỷ giá cố định là 25.000 VNĐ/USD.
 • Đối tượng áp dụng: Công dân Việt Nam, Công dân nước ngoài tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Mục đích: xin visa Schengen multiple .
 • Bảng phí dành cho trẻ em dưới 12 tuổi: chỉ áp dụng cho trường hợp đi cùng cha mẹ.
 • Ưu đãi và khuyến mại: Bankervn áp dụng mức ưu đãi dành cho nhóm từ 2 Khách hàng trở lên. Cụ thể, nhóm từ 2-5 khách được giảm 100.000đ/hồ sơ và nhóm từ 6 khách trở lên được giảm 200.000đ/hồ sơ.

Bảng phí đã bao gồm

 • Phí xét duyệt visa của Lãnh sự
 • Lệ phí của trung tâm tiếp nhận thị thực
 • Phí dịch thuật công chứng
 • Phí dịch vụ của Bankervn

Bảng phí không bao gồm

 • Phí chứng minh tài chính mở sổ tiết kiệm
 • Bảo hiểm du lịch theo quy định của Schengen
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Ưu đãi và khuyến mại

Hồ sơ xin visa Bắc Macedonia

Tùy mục đích và trường hợp cụ thể, hồ sơ xin visa sẽ có checklist khác nhau. Về cơ bản, hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, ít nhất 2 trang trống.
 • Hình thẻ theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Giấy tờ nhân thân: căn cước công dân, xác nhận cư trú, xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Bằng chứng về công việc.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính và tài sản.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi.

Chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn để có checklist hồ sơ chính xác nhất theo từng trường hợp cụ thể.

Quy trình dịch vụ

Tư vấn chi tiết

Tiếp nhận hồ sơ và phí

Xử lý, nộp và nhận kết quả

Bàn giao visa cho khách hàng

Câu hỏi thường gặp

Theo quy định của chính phủ North Macedonia, công dân Việt Nam cần xin thị thực khi nhập cảnh vào nước này với mọi mục đích: du lịch, thăm thân, công tác, thương mại…

North Macedonia không thuộc khối Schengen. Xem thêm danh sách 27 nước Schengen tại đây

Theo kinh nghiệm của Bankervn, nếu chia các loại visa ra thành: rất dễ, dễ, trung bình, khó, rất khó thì thị thực North Macedonia nằm ở nhóm rất khó vì không có Đại sứ quán tại Việt Nam. Tham khảo bảng xếp hạng visa của Bankervn tại đây

Theo quy định, bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế khi xin visa North Macedonia. Hơn nữa, việc mua bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài là cần thiết. Vui lòng tham khảo bảng giá các loại bảo hiểm dành cho mục đích đi nước ngoài của Bankervn tại đây

Có trường hợp phải dịch và có trường hợp không phải dịch. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm của Bankervn và chi phí đã nằm trong bảng phí dịch vụ visa North Macedonia trọn gói. Nếu có nhu cầu riêng lẻ, vui lòng tham khảo bảng giá dịch thuật công chứng của Bankervn tại đây

Hầu hết các mục đích đi North Macedonia đều được yêu cầu chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính xin visa North Macedonia tại đây

Bắc Macedonia hiện tại chưa có Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh. Tại Châu Á, quốc gia này có 7 Đại sứ quán và 1 Tổng lãnh sự quán đặt tại:

 1. Bắc Kinh – Trung Quốc 
 2. New Delhi – Ấn Độ
 3. Tel Aviv – Israel
 4. Tokyo – Nhật Bản
 5. Astana – Kazakhstan
 6. Doha – Qatar
 7. Ankara – Thổ Nhĩ Kỳ
 8. Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ (Tổng lãnh sự quán)
 9. Abu Dhabi – Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
#Nước#Nước
1Tất cả các nước EU31Liechtenstein
2Albania32Macao
3Andorra33Malaysia
4Anh34Mauritius
5Antigua và Barbuda35Mexico
6Argentina36Moldova
7Azerbaijan37Monaco
8Bahamas38Monte Negro
9Barbados39Na Uy
10Belarus40New Zealand
11Bosnia và Herzegovina41Nga
12Botswana42Người israel
13Brazil43Nhật Bản
14Brunei44Nicaragua
15UAE45Panama
16Canada46Paraguay
17Chile47Peru
18Columbia48Saint Kitts và Nevis
19Costa Rica49San Marino
20Cuba50Serbia
21Đài loan51Seychelles
22El Salvador52Singapore
23Georgia53Thổ Nhĩ Kỳ
24Guatemala54Thụy sĩ
25Hàn Quốc55Úc
26Hoa Kỳ56Ukraine
27Honduras57Uruguay
28Hồng Kông58Vatican
29Iceland59Venezuela
30Kosovo  

Công dân nước thứ ba đang tạm trú, thường trú tại EU hoặc Schengen có thể lưu trú tối đa 15 ngày sau mỗi lần nhập cảnh. Miễn là tổng thời gian lưu trú không vượt quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. 

Công dân nước thứ ba sở hữu thị thực Schengen multiple còn hạn ít nhất 5 ngày sau thời gian dự định lưu trú tại North Macedonia. Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày mỗi lần nhập cảnh miễn là tổng thời gian lưu trú không vượt quá 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào.

Công dân nước thứ ba sở hữu thị thực Anh, Mỹ và Canada còn hạn ít nhất 5 ngày sau thời gian dự định lưu trú tại North Macedonia. Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày mỗi lần nhập cảnh miễn là tổng thời gian lưu trú không vượt quá 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào. Chính sách này có hiệu lực từ 01/01/22 đến hết 31/12/22.

Hộ chiếu ngoại giao và công vụ một số quốc gia theo thỏa thuận song phương và đa phương. Trong đó không có hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam.

Visa quá cảnh sân bay (A)

Visa quá cảnh sân bay được cấp trong 24 giờ và nó cho phép công dân nước ngoài quá cảnh ở North Macedonia trong khi bay đến một quốc gia khác. Tuy nhiên, Visa quá cảnh sân bay không cho phép người sở hữu nó ra khỏi khu vực sân bay. 

Visa lưu trú ngắn hạn (C)

Visa lưu trú ngắn hạn được cấp cho những công dân muốn ở lại North Macedonia trong ba tháng trong vòng 180 ngày. Visa lưu trú ngắn hạn được cấp cho các mục đích khác nhau, nhưng chủ yếu là để: du lịch, thăm thân, thương mại, chính trị, khóa học ngắn hạn, kiểm tra y tế….

Visa dài hạn (D) 

Visa lưu trú dài hạn được cấp cho công dân nước ngoài muốn ở lại North Macedonia ít nhất một năm. Visa lưu trú dài hạn Macedonian được cấp cho các mục đích sau: làm việc, nghiên cứu, đào tạo, giao dục, y tế, sum họp gia đình… Sau khi nhập cảnh Macedonia với Visa lưu trú dài hạn, bạn phải báo cáo Bộ Nội vụ trong vòng năm ngày đầu tiên sau khi gia nhập, nơi MIA sẽ cấp cho bạn giấy phép cư trú tạm thời.

Đăng ký dịch vụ xin visa Bắc Macedonia

Cam kết liên hệ trong vòng 60′ – Chỉ áp dụng trong giờ làm việc.