Dịch vụ làm visa Romania trọn gói từ A-Z

Một sản phẩm của Bankervn - Công ty tư vấn dịch vụ visa uy tín hàng đầu Việt Nam

Chào mừng Quý khách đến với Dịch vụ tư vấn làm visa Romania trọn gói từ A-Z của Bankervn. Uy tín được khẳng định với 15.000+ khách hàng, 98,9% feedback hài lòng, 95.75% đậu visa. Với kiến thức chuyên sâu về hồ sơ giấy tờ, am hiểu quy trình thủ tục của cơ quan xét duyệt, chúng tôi cam kết là giải pháp thị thực tốt nhất cho Quý khách hàng.

Bảng giá dịch vụ visa đi Romania

Diện thị thực: du lịch, thăm thân, công tác

Du lịch

$ 259
99
Trên khách
 •  

Thăm thân

$ 255
99
Trên khách
 •  

Công tác

$ 251
99
Trên khách
 •  

Romania thường được gọi là Rumani là quốc gia Đông Âu có nền văn hóa đa dạng và là một đất nước phát triển. Nơi này luôn thu hút con người khắp nơi trên thế giới tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng hoặc hợp tác kinh tế. 

Quốc gia này sở hữu nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, như: các tu viện ở Moldova, Pháo đài Dacian, nhà thờ ở Transylvania, trung tâm lịch sử Sighisoara và đồng bằng sông Danube. Về điều kiện tự nhiên, Rumani là đất nước có sự đa dạng về địa hình và khí hậu. Mùa đông nơi đây rất lạnh và thường xuyên có tuyết, ngược lại vào mùa hè thời tiết lại khá nóng. 

Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể đến đây vào mùa xuân khi tiết trời ấm áp hơn hoặc nếu muốn những rừng cây phủ đầy tuyết trắng thì có thể thử trải nghiệm mùa đông.

Thông tin dịch vụ

 • Tỷ giá: năm 2024, Bankervn áp dụng mức tỷ giá cố định là 25.000 VNĐ/USD.
 • Đối tượng áp dụng: Công dân Việt Nam, Công dân nước ngoài tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Mục đích: Du lịch, thăm thân, công tác, thương mại. Các mục đích đặc thù như: du học, lao động, tôn giáo, hoạt động giải trí, nghệ sĩ, thương nhân, cư trú dài hạn, định cư, kết hôn vui lòng liên hệ tư vấn viên để cung cấp thêm thông tin.
 • Bảng phí đã bao gồm: Phí xét duyệt của cơ quan ngoại giao Romania và trọn gói phí dịch vụ, xử lý, nộp, nhận kết quả của Bankervn.
 • Ưu đãi và khuyến mại: Bankervn áp dụng mức ưu đãi dành cho nhóm từ 2 Khách hàng trở lên. Cụ thể, nhóm từ 2-5 khách được giảm 100.000đ/hồ sơ và nhóm từ 6 khách trở lên được giảm 200.000đ/hồ sơ. Ngoài ra, trẻ em đi cùng cũng có mức chiết khấu cực kỳ ưu đãi.

Hồ sơ xin visa Romania

Tùy mục đích và trường hợp cụ thể, hồ sơ xin visa sẽ có checklist khác nhau. Về cơ bản, hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, ít nhất 2 trang trống.
 • Hình thẻ theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Giấy tờ nhân thân.
 • Bằng chứng về công việc.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi.

Chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn để có danh sách hồ sơ chính xác nhất theo từng trường hợp cụ thể.

Quy trình dịch vụ

Tư vấn chi tiết

Tiếp nhận hồ sơ và phí

Xử lý, nộp và nhận kết quả

Bàn giao visa cho khách hàng

Câu hỏi thường gặp

Theo quy định của chính phủ Romania, công dân Việt Nam cần xin thị thực khi nhập cảnh vào nước này với mọi mục đích: du lịch, thăm thân, công tác, thương mại…

Romania không thuộc khối Schengen. Xem thêm danh sách 27 nước Schengen tại đây.

Câu trả lời là có với điều kiện Visa Schengen của bạn còn thời hạn và còn ít nhất hai lần nhập cảnh. Khi đó, bạn có thể nhập cảnh vào Romania mà không cần phải xin visa riêng biệt.

Theo kinh nghiệm của Bankervn, nếu chia các loại visa ra thành: rất dễ, dễ, trung bình, khó, rất khó thì thị thực Romania nằm ở nhóm khó. Tham khảo bảng xếp hạng visa của Bankervn tại đây.

Nếu phân loại theo mục đích sử dụng thì thị thực Romania bao gồm một số loại chính như: du lịch, công tác, thăm thân, du học, lao động, định cư, quá cảnh… Theo quy định của quốc gia này, thị thực Rumani chia làm 4 loại sau:

 • Visa quá cảnh sân bay loại A: Cho phép du khách nhập cảnh và lưu trú tại khu vực quốc tế của sân bay ở Romania cho đến khi du khách lên máy bay để bay đến quốc gia đích đến.
 • Visa quá cảnh loại B: Cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ Romania và lưu trú trong khoảng thời gian tối đa lên đến 5 ngày.
 • Visa ngắn hạn loại C: Cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại lãnh thổ Romania trong thời gian ngắn, thường là 90 ngày trong tổng thời gian 6 tháng.
 • Visa dài hạn loại D: Cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Romania trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày và được phép gia hạn.

Theo quy định, bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế khi xin visa Romania. Hơn nữa, việc mua bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài là cần thiết. Vui lòng tham khảo bảng giá các loại bảo hiểm dành cho mục đích đi nước ngoài của Bankervn tại đây.

Có trường hợp phải dịch và có trường hợp không phải dịch. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm của Bankervn và chi phí đã nằm trong bảng phí dịch vụ visa Romania trọn gói. Nếu có nhu cầu riêng lẻ, vui lòng tham khảo bảng giá dịch thuật công chứng của Bankervn tại đây.

Hầu hết các mục đích đi Romania đều được yêu cầu chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Romania tại đây.

Tại sao chọn Bankervn

7+ năm chuyên nghiệp

15.000+ khách hàng

98,9% review tích cực

95.75%
 đậu visa

Khách hàng tiêu biểu
Khách hàng tiêu biểu - Công ty dịch vụ làm visa uy tín Bankervn

Đăng ký dịch vụ xin visa Romania

Cam kết liên hệ trong vòng 60′ – Chỉ áp dụng trong giờ làm việc.