Hàn Quốc mở rộng đối tượng xin eTA thêm 22 quốc gia

Theo thông cáo báo chí của K-ETA, Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được cấp eTA (Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc). Quyết định có hiệu lực từ 01/04/23 cho đến hết ngày 31/12/2024.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

K-ETA là gì là gì?

K-ETA là viết tắt của “Korea Electronic Travel Authorization”, có nghĩa là “Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc”. eTa được dành cho công dân các nước được miễn thị thực Hàn Quốc. Hệ thống được chính phủ Hàn Quốc áp dụng từ ngày 01/09/2021.

Giấy phép này được sử dụng với các mục đích du lịch, thăm thân, công tác, tham gia sự kiện hoặc kinh doanh thương mại. Không bao gồm các mục đích du học hay hoạt động được trả thù lao.

Các nước trong chương trình mở rộng của K-ETA

Trước đây, Hàn Quốc đã dỡ bỏ yêu cầu cấp phép K-ETA với công dân của 8 quốc gia. Bao gồm: Nhật Bản, Macao, Đài Loan, Kiribati, Micronesia, Samoa, Tango, Solomon. Cho đến lễ kỷ niệm năm du lịch 2023 – 2024, quốc gia này đã công bố chương trình mở rộng thêm 22 quốc tịch được cấp ETA. Bao gồm:

Anh, Áo, Bỉ, Mỹ, Canada, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan, Nhật Bản, Ý, Đức, Pháp, Phần Lan, Đan Mạch, Canada, Singapore, Úc, New Zealand, Thụy Điển, Tây Ban Nha.

Hàn Quốc luôn được coi là một những những điểm đến hàng đầu của Châu Á. Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) quyết tâm triển khai các chương trình kích thích du lịch để thu hút 30 triệu khách du lịch vào năm 2027. Các kế hoạch cải thiện thủ tục, dịch vụ và áp dụng kỹ thuật số liên tục được đưa vào triển khai.

Doanh thu từ du lịch của quốc gia này được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm nay. Lượng đặt phòng trực tuyến tăng gấp đôi so với năm 2019, năm đỉnh cao trước đại dịch. Lượng khách đến Hàn Quốc năm 2022 đã hồi phục chỉ kém trước đại dịch 14%. Đóng góp vào 4,16% GDP của đất nước, mức doanh thu ước tính là 21,5 tỷ USD.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x