Tất tần tật về thủ tục xin visa Honduras

Honduras là một đất nước đầy màu sắc ở Trung Mỹ, là điểm đến hấp dẫn với văn hóa phong phú và cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Và rất nhiều du khách Việt có thắc mắc, đi du lịch Honduras có cần visa không? Tất tần tật về chính sách, thủ tục visa Honduras sẽ được Bankervn chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

Giới thiệu về Honduras

Cộng hòa Honduras là một quốc gia nằm ở Trung Mỹ, giữa Biển Caribe và Thái Bình Dương. Giáp Guatemala, El Salvador và Nicaragua. Đất nước này có diện tích 112.492 km², dân số khoảng hơn 9 triệu người. Họ nói tiếng Tây Ban Nha, sử dụng tiền tệ là đồng Lempira (HNL) và có múi giờ UTC-6. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Honduras là Tegucigalpa.

Vị trí Honduras

Với thành phố cổ Copán đầy lịch sử và di tích Maya, Honduras là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích khám phá văn hóa cổ xưa. Nước này còn nổi tiếng với quần đảo Bay Islands, nơi có những bãi biển tuyệt vời. Với hệ sinh thái phong phú, Công viên Quốc gia Pico Bonito là thiên đường cho những người muốn thưởng ngoạn thiên nhiên hoang sơ. Honduras cũng là địa điểm phù hợp cho các hoạt động phiêu lưu như leo núi, thám hiểm hang động và du lịch mạo hiểm. Với văn hóa dân gian độc đáo và ẩm thực phong phú, Honduras là một điểm đến đa chiều hấp dẫn cho du khách khám phá.

Đi Honduras có cần visa không

Đi Honduras có cần visa không

Các nước được miễn visa Honduras

Có 84 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa Honduras tối đa lên tới 90 ngày. Danh sách cụ thể như sau:

 1. Liên minh Châu Âu / các nước thành viên EFTA
 2. Andorra
 3. Antigua and Barbuda
 4. Argentina
 5. Australia
 6. Bahamas
 7. Bahrain
 8. Barbados
 9. Belize
 10. Brazil
 11. Brunei
 12. Canada
 13. Chile
 14. Colombia
 15. Costa Rica
 16. Ecuador
 17. El Salvador
 18. Guatemala
 19. Israel
 20. Japan
 21. Kuwait
 22. Madagascar
 23. Malaysia
 24. Marshall Islands
 25. Mexico
 26. Monaco
 27. New Zealand
 28. Nicaragua
 29. North Macedonia
 30. Panama
 31. Paraguay
 32. Peru
 33. Qatar
 34. Russia
 35. Saint Kitts and Nevis
 36. Saint Lucia
 37. Saint Vincent and the Grenadines
 38. San Marino
 39. Sao Tome and Principe
 40. Saudi Arabia
 41. Singapore
 42. Solomon Islands
 43. South Africa
 44. South Korea
 45. Taiwan
 46. Trinidad and Tobago
 47. Turkey
 48. Tuvalu
 49. Ukraine
 50. United Arab Emirates
 51. United States
 52. Uruguay
 53. Vanuatu
 54. Vatican City

Như vậy, Việt Nam không nằm trong danh sách miễn visa Honduras. Vì vậy, để đến đây, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa. Tuy nhiên, bạn có thể được miễn visa có điều kiện.

Miễn visa Honduras có điều kiện

Công dân các nước không được miễn visa sẽ không cần xin visa nếu sở hữu visa Mỹ, Canada hoặc Schengen còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Thủ tục xin visa Honduras

Visa Honduras

Quy trình xin visa Honduras

 • Bước 1. Gửi email hoặc gọi điện cho đại sứ quán, lãnh sự quán Honduras gần nhà bạn nhất để nhận danh sách hồ sơ và thủ tục thanh toán lệ phí.
 • Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan xét duyệt.
 • Bước 3. Gửi hồ sơ cho đại sứ quán bằng đường chuyển phát nhanh kèm theo một phong bì trả trước để nhận lại hộ chiếu và visa.
 • Bước 4. Nhận kết quả qua đường chuyển phát nhanh.

Lưu ý: đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn nếu thấy cần thiết.

Hồ sơ xin visa Honduras

Mỗi đại sứ quán sẽ có yêu cầu hồ sơ khác nhau dựa trên mục đích và loại visa. Về cơ bản, hồ sơ xin visa Honduras bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa Honduras;
 • Hai bức ảnh cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO;
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng;
 • Booking vé máy bay;
 • Hành trình chuyến bay;
 • Nếu bạn là cư dân nước ngoài của quốc gia nơi bạn đang yêu cầu thị thực, bạn phải cho biết tình trạng cư trú hiện tại của mình (sinh viên, khách du lịch, v.v.)
 • Bản sao bằng chứng thanh toán.

Nếu xin visa công tác nhập cảnh nhiều lần, ngoài các tài liệu trên, cần bổ sung thư mời từ cơ quan/tổ chức nêu rõ thời gian lưu trú, ai chi trả chi phí cho chuyến đi.

Phí visa Honduras

Thời hạn visa Honduras

Visa Honduras có thời hạn tối đa 90 ngày. Ngày đầu tiên bạn nhập cảnh được tính là ngày đầu tiên. Lưu ý rằng nếu bạn vào Honduras bằng thị thực bạn có được từ một trong ba quốc gia Trung Mỹ khác, thì thời gian bạn ở mỗi quốc gia đó cũng được tính.

Giấy tờ nhập cảnh Honduras

Giấy tờ nhập cảnh Honduras

Khi nhập cảnh Honduras, bạn sẽ phải xuất trình các giấy tờ sau: Hộ chiếu còn hạn 6 tháng có visa, vé máy bay khứ hồi. Riêng người dưới 21 tuổi cần có thêm:

 • Thư chấp thuận, có xác nhận và chữ ký của cả cha và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp nếu trẻ đi du lịch một mình.
 • Thư chấp thuận, được chứng thực trước và có chữ ký của cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khác, nếu đứa trẻ đi du lịch chỉ có cha/mẹ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách visa Honduras cũng như các quy trình thủ tục xin visa do Bankervn tổng hợp lại. Chúng tôi hy vọng thông tin hữu ích đến bạn. Chúc các bạn sớm có một hành trình khám phá Honduras thành công. Nếu bạn đang cần hỗ trợ bởi một đơn vị dịch vụ visa chuyên nghiệp, hãy liên hệ Bankervn qua hotline 0909908838 hoặc đăng ký các loại visa tại: Dịch vụ làm Visa trọn gói.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: