Lễ hội Dương Vật ở Nhật Bản sẽ tổ chức vào 04/2023

Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu. Lễ hội dương vật hay lễ hội rước dương vật là một trong những lễ hội độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Và không chỉ mới xuất hiện, lễ hội này đã diễn ra suốt hơn một nửa thế kỷ qua.

Lễ hội rước rương vật ở Nhật Bản

Lễ hội rước rương vật ở Nhật Bản

Lễ hội dương vật ở đâu Nhật Bản

Vào mùa xuân, chủ nhật đầu tiên của tháng tư, hàng ngàn người đổ về Kawasaki, Nhật Bản để tham gia vào lễ hội Kanamara Matsuri, dịch ra tiếng việt là “Lễ hội rước dương vật”. “Mara” trong tiếng Nhật là “dương vật”.

Chương trình chính của Lễ hội Kanamara Matsuri là rước linh vật “biểu tượng dương vật khổng lồ mikoshi” từ đền Shinto và diễu hành khắp các khu phố, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động vui chơi và đồ ăn, bánh kẹo được làm theo hình dáng của dương vật. Ngày nay, đây là dịp vui chơi và nâng cao nhận thức an toàn tình dục và phòng chống HIV.”

Mặc dù có thể bị cho là quái dị và không tế nhị, nhưng Kanamara Matsuri đã tồn tại hơn 50 năm và trở thành một nét văn hoá độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Thời gian trôi qua nhưng lễ hội không bị mờ nhạt hay bị lãng quên, ngược lại càng thu hút đông đảo người tham gia, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Đồ chơi, đồ ăn hình dương vật

Chương trình lễ hội Kanamara Matsuri 2023

Lễ hội dương vật Nhật bản

Dưới đây là các sự kiện diễn ra trong Lễ hội rước “của quý” ở Nhật Bản (Kanamara Matsuri) sẽ diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của tháng 04/2023.

Địa điểm:

  • Đền Kanayama
  • Địa chỉ: 2-13-16 Daishiekimae, Kawasaki, tỉnh Kanagawa.

Ngày 01/04

  • Bào củ cải trắng thành hình dương vật từ 02:00 – 03:30 chiều.
  • Lễ hội Yoimiya, một loại lễ hội trước lễ hội, diễn ra từ 05:00 – 06:00 chiều.

Ngày 02/04

  • Nghi lễ lửa nhỏ từ 10:00 đến 10:15 sáng.
  • Một số nghi lễ xung quanh mikoshi từ 10:15 đến 11:00 sáng.
  • Cuộc diễu hành mikoshi bắt đầu từ 11:30 sáng đến 02:30 chiều.

Ngày 08,09/04

  • Ngày 8-9 tháng 4: hội trợ từ 10:00 sáng đến 05:00 chiều.

Truyền thuyết về lễ hội dương vật

Hoạt động trong lễ hội Kanamara Matsuri

Đền Kanayama nổi tiếng với việc tôn thờ các vị thần khai thác mỏ và thợ rèn, Kanayamahiko và Kanayamahime, được các người hành nghề mại dâm cầu nguyện để được bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo truyền thuyết Nhật Bản, họ đã chữa lành vết thương cho nữ thần Shinto Izanami sau khi bà sinh ra một vị thần lửa. Chính vì lý do này, người ta cầu nguyện những vị thần này về các vấn đề liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục, sinh nở, v.v.

Một câu chuyện khác kể về một con quỷ yêu một người phụ nữ và trốn trong âm đạo của cô ấy, hai lần cắn đứt dương vật của người chồng mới cưới. Sau đó, cô tìm kiếm sự giúp đỡ từ một thợ rèn, người đã làm cho cô một dương vật bằng kim loại. Nó làm gãy răng con quỷ và đuổi nó đi mãi mãi. Sau đó, họ đã cất giữ nó trong Đền Kanayama như một hình thức kỷ niệm.

Với các câu chuyện và truyền thuyết này, Đền Kanayama đã trở thành một phần của nghi thức văn hóa độc đáo chỉ có tại Nhật Bản, thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia lễ hội Kanamara Matsuri. Lễ hội này không chỉ là một dịp vui chơi mà còn là cơ hội để nâng cao nhận thức về an toàn tình dục và phòng chống HIV.

Để tham dự Kanamara Matsuri, bạn cần đi du lịch tự túc Nhật Bản thay vì đi theo tour. Để xin visa du lịch tự túc Nhật Bản cũng không phải đơn giản nhé. Cách xét duyệt của Đại sứ quán nổi tiếng là ẩm ương đó. Tuy nhiên, mọi việc đơn giản nếu sử dụng Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu của Bankervn.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: