P2P là gì? Hướng dẫn giao dịch P2P Binance trên điện thoại

Giao dịch P2P Binance đang là cách nạp tiền vào sàn Binance phổ biến nhất hiện nay. Nó hoạt động theo mô hình trao đổi ngang hàng. Binance đứng ra làm trung gian đảm bảo quyền lợi của hai bên. Giúp cho giao dịch diễn ra an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Hướng dẫn nạp tiền sàn Binance bằng P2P trên điện thoại

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P là phương thức giao dịch ngang hàng peer-to-peer. Ví dụ A có 1000 USDT tại Binance muốn rút về VNĐ, B có tiền VNĐ muốn nạp vào Binance lấy USDT. B sẽ chuyển tiền VNĐ cho A và A chuyển USDT cho B. Giao dịch này được Binance – sàn giao dịch số 1 thế giới đứng ra làm trung gian, đảm bảo quyền lợi của 2 bên.

Trong ví dụ trên, cả A và B đều được lợi. Tỷ giá do 2 bên thỏa thuận. Chuyển tiền nội bộ Binance thì vài giây là có, còn chuyển khoản 24/7 liên ngân hàng tại Việt Nam thì cũng vài phút thôi. Quá nhanh và tiết kiệm chi phí phải không nào.

Sàn Binance có rất nhiều cách nạp tiền tùy thuộc vào đồng tiền bạn đang sở hữu. Dùng VNĐ thì nên nạp qua P2P. Dùng USD có thêm lựa chọn gửi SWIFT qua Ngân hàng. Ngoài ra có thể nạp qua thẻ tín dụng phí là 1.8%. Đừng vội cho rằng nạp qua thẻ tín dụng là đắt nhé, với tỷ giá Ngân hàng và chợ đen chênh lệch như hiện tại (T12/2021) không khéo nạp qua thẻ tín dụng lại được tỷ giá thấp nhất.

Hướng dẫn nạp tiền P2P Binance

Lưu ý 5 vấn đề cần làm đúng: Nhắc đầu tiên, trong bài note đỏ mà vẫn làm sai thì chịu nhé.

 • Chính chủ tài khoản Binance và Tài khoản ngân hàng
 • Chuyển khoản khác ngân hàng thì bắt buộc dùng chuyển tiền nhanh 24/7
 • Nội dung chuyển khoản ghi đúng yêu cầu của Người bán
 • Chuyển khoản xong mới ấn nút “Đã chuyển, thông báo cho người bán”
 • Luôn đọc điều khoản để xem quy định của Người bán

Bước 1. Vào P2P trên App Binance

Tại màn hình chính của App Binance có nút tắt Giao dịch P2P. Hoặc vào Ví > Funding > P2P

Lưu ý: Phiên bản Pro nhìn giao diện như hình. Phiên bản Lite đơn giản hơn.

Để chuyển phiên bản kích vào hình người góc trên bên trái

Bỏ tích Binance Lite đi. Trong đó cũng có phần cài đặt. Mình thưởng auto cài đặt Tiếng Việt, đồng tiền USD, đồng tiền thanh toán VNĐ và chủ đề tối nhìn cho đỡ hại mắt.

Bước 2. Chọn Người bán P2P Binance

Chọn Mua > USDT > Bộ lọc nếu cần

 • Dòng 1. Mua nghĩa là Nạp. Bán nghĩa là Rút.
 • Tiếp theo là đồng Crypto giao dịch: USDT, BUSD, BNB, ETH, ADA. Nạp BUSD, BNB, ETH, ADA thì bạn nên check tỷ giá xem nên có lợi không. Ví dụ: thời điểm 05:00 ngày 06/12/21 mình kiểm tra. 1 BNB bán rẻ nhất là 14tr/BNB trong khi BNB/USDT là 556,4USDT. Như vậy lấy 14tr/556,4 = 25.164,75VNĐ/USDT. Lúc này bạn nên mua USDT đang giao dịch ở mức 24.075VNĐ/USDT. Khi nạp mình thường so sánh tỷ giá USDT trên Binance và các sàn khác, thường thì Binance có tỷ giá tốt nhất.
 • Có thể sử dụng bộ lọc để lọc theo phương thức thanh toán, chuyển khoản ngân hàng là phổ biến nhất. Mục chỉ hiển thị quảng cáo từ thương nhân mình hay dùng vì thương nhân giá thường tốt và cực nhanh gọn.

Tiếp theo là Chọn Người bán với các tiêu chí:

 • Tỷ giá tốt nhất chứ không cần thấp nhất
 • Số tiền giao dịch giới hạn min-max phù hợp. Ví dụ bạn mua 50tr VNĐ thì không thể chọn Người bán có giới hạn từ 5-25tr được
 • Số lệnh đã thực hiện và tỷ lệ hoàn thành đơn hàng càng cao càng tốt. Giao dịch P2P bạn làm đúng thì không bao giờ mất tiền. Chỉ quan trọng là thời gian xử lý nhanh hay không.

Sau khi lướt một vòng mình chọn ấn vào Tên người bán “TOMMY”, Nhớ là Tên chứ không phải Mua nhé. Nó sẽ tới Bảng thông tin chi tiết của gian hàng. Thời gian mở khóa trung bình và thời gian thanh toán trung bình rất nhanh, phản hồi tích cực. Ok ấn vào Mua

Bước 3. Mua Crypto P2P App Binance

Kéo xuống Mô tả giao dịch, Người bán yêu cầu chính chủ, nội dung chuyển khoản là số lệnh, và gửi bill thanh toán cho họ. Ok, nhập số tiền. Có thể nhập theo Fial (VNĐ) hoặc Crypto (USDT). Sau khi nhập số tiền thì kích vào Mua USDT. Bắt đầu phần cần làm cẩn thận nè.

Bước 4. Đặt lệnh giao dịch P2P

Sau khi ấn Mua sẽ chuyển đến trang Đã đặt lệnh

Lưu lại số lệnh để điền nội dung chuyển khoản. Ở đây là 2030…280. Kiểm tra tin nhắn ở khung chát và xem lại điều khoản. Mình đọc thì thấy quan trọng là lưu lại Bill thanh toán gửi qua Zalo, có số điện thoại luôn. Không phải ai bán cũng cho zalo, điện thoại đâu nhé.

Bước 5. Thanh toán giao dịch P2P

Đến trang thanh toán, họ có 3 tài khoản Ngân hàng để chọn. Mình chọn Vietinbank. Tiếp tục mở Điều khoản ra xem có gì khác không.

Chuyển khoản cần lưu ý

 • Cùng ngân hàng thì sẽ nhận được ngay. Còn khác ngân hàng bắt buộc sử dụng hình thức gửi tiền nhanh 24/7.
 • Tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng khớp với thông tin của Người bán. Nội dung là: Số lệnh (hoặc yêu cầu khác của Người bán). Tuyệt đối không ghi gì liên quan đến tiền số, tiền ảo…
 • Chuyển khoản xong chụp lại bill (theo yêu cầu Người bán)

Chuyển khoản xong. Kích vào Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán. Lưu ý: chuyển tiền xong mới kích vào “Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán”. Chưa chuyển tiền mà kích mất tiền ráng chịu. 

Cuối cùng, theo yêu cầu Người bán của mình, Add zalo gửi bill.

Hủy lệnh khi chưa chuyển tiền

Trường hợp bạn chưa chuyển tiền, muốn hủy lệnh thì quay lại trang Đã đặt lệnh. Chọn Hủy bỏ lệnh. Ở màn hình Hủy lệnh có ghĩ rõ: Nếu bạn đã thanh toán cho người bán, xin đừng hủy bỏ lệnh. Một ngày hủy 3 lần bị khóa đến hết ngày.

Lý do hủy lệnh thì nên điền chính xác nhé, lý do thuộc về bạn hay người bán phải rõ ràng không Người bán họ lại kiện cho.

Làm xong ngồi rung đùi chờ tiền vào tài khoản Binance thôi. Mình thì cứ kệ kiểu gì tiền chả về. Mà nếu bạn không yên tâm, sau 15′ không có thì liên lạc với người bán. Nhiều Người bán để điện thoại/tele/chat trên khung chat Binance. Bài tiếp theo mình sẽ Hướng dẫn mua coin/token trên BinanceChuyển coin/token từ Binance ra ví Metamask.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: