eTA Úc là gì? Hướng dẫn thủ tục xin eTA Úc (subclass 601)

Nếu muốn đến thăm Úc cho các mục đích ngắn hạn như du lịch hoặc kinh doanh, bạn có thể xin eTA Úc (subclass 601). Vậy eTA Úc là gì? Điều kiện, chi phí, thủ tục như thế nào? Hãy cùng Bankervn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mục lục bài viết

eTA Úc là gì ?

eTA Úc là gì? Hướng dẫn thủ tục xin eTA Úc (subclass 601)

eTa Úc là tên viết tắt của Electronic Travel Authorization Australia – Subclass 601. Được dịch là Giấy phép du lịch điện tử Úc”. Được cấp cho công dân một số quốc gia do chính phủ Úc quy định. Sử dụng để nhập cảnh vào Úc dưới hình thức du lịch, thăm thân hoặc đi công tác như đàm phán hợp đồng, tham dự hội thảo, hội nghị… 

Bạn không cần nộp hồ sơ theo thủ tục thông thường mà chỉ cần đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trên ứng dụng eTA của Chính phủ Úc. Sẽ không có nhãn thị thực trong hộ chiếu. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, chỉ cần xuất trình hộ chiếu đã dùng để đăng ký xin eTA.

eTa 601 là một trong 6 loại thuộc nhóm thị thực dành cho du khách của Úc. Tham khảo Danh sách các loại visa Úc (82 subclass).

Quyền lợi của eTA 601

eTA 601 Úc được cấp tối đa một năm. Người sở hữu có thể nhập cảnh vào nước Úc nhiều lần, mỗi lần được phép lưu trú tối đa 3 tháng. 

Bạn có thể sử dụng diện visa này để du lịch, thăm thân hoặc tham gia các hoạt động kinh doanh ngắn hạn. Đó có thể là tìm hiểu về thị trường Úc, gặp gỡ đối tác, khách hàng tiềm năng để đàm phán hợp đồng, nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ…

Điều kiện xin eTA Úc (Subclass 601)

Điều kiện xin visa Subclass 601

Để nộp đơn xin eTA 601, đương đơn phải ở ngoài nước Úc. Có ý định đến Úc để du lịch, thăm thân và tham gia các hoạt động kinh doanh. Đương đơn cần có hộ chiếu, địa chỉ email và thẻ tín dụng để hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến. Ngoài ra, cũng cần phải đáp ứng thêm một số tiêu chí khác như đảm bảo về lý lịch tư pháp và sức khoẻ tốt. 

Subclass 601 chỉ áp dụng với công dân các nước nằm trong diện cấp eTA. Đó là:

 • Andorra, Áo, Vương quốc Anh
 • Bỉ, Brunei, Bồ Đào Nha
 • Canada
 • Đan mạch, Đức, Đài Loan (không bao gồm hộ chiếu công vụ, ngoại giao)
 • Hy Lạp, Hồng Kông, Hàn Quốc, Hà Lan
 • Iceland, Ireland
 • Liechtenstein, Luxembourg,
 • Malaysia, Malta, Monaco, Mỹ
 • Na Uy, Nhật Bản
 • Phần Lan, Pháp
 • Cộng hòa San Marino, Singapore
 • Tây ban nha, Thụy Điển, Thụy sĩ
 • Vatican, Ý

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, công dân Việt Nam không thuộc diện được cấp eTA. Để ghé thăm Úc vui lòng tham khảo subclass 600: Visa du lịch Úc hoặc Visa thăm thân Úc

Chi phí xin eTA Úc

Chi phí xin subclass 601 trên ứng dụng eTA khoảng 20 Đô la Úc. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Paypal để thanh toán. Nếu không nộp được đơn xin visa 601 qua internet, bạn có thể xin eTA qua 1 đại lý du lịch, hãng hàng không hoặc một văn phòng thị thực Úc như Bankervn chẳng hạn. 

  Dịch vụ xin eTA Úc trọn gói

  Bankervn cung cấp dịch vụ làm eTA (subclass 601) đi Úc trọn gói với biểu phí là 1.200.000đ. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây hoặc hotline 0909908838 để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

  Các bước nộp xin eTA 

  Hiện tại, công dân Việt Nam không thuộc diện được cấp visa 601. Tuy nhiên, các quốc tịch nằm trong diện được cấp eTA đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể xin visa 601 tại các đơn vị được quyền cấp eTA. Các bước nộp đơn xin visa 601 trên ứng dụng eTA như sau: 

  Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết 

  Hồ sơ cực kỳ đơn giản, chỉ cần passport của công dân thuộc danh sách các nước cấp eTA theo quy định của chính phủ Úc.

  Bước 2: Tải ứng dụng eTA 

  Bạn có thể tải ứng dụng eTA từ Apple Store hoặc Google Play. Điện thoại của bạn phải có chức năng chụp hình tốt vì bạn sẽ được yêu cầu chụp hình và scan hộ chiếu trong lúc đăng ký.

  Bước 3: Điền thông tin trên eTA theo hướng dẫn

  Điền thông tin trên aTA

  Khi mở ứng dụng eTA lên, bạn sẽ được yêu cầu quét hộ chiếu và chụp ảnh. Sau đó, bạn sẽ lần lượt điền các thông tin cá nhân và trả lời một số câu hỏi theo hướng dẫn. Bạn nên cố gắng điền cẩn thận, chính xác và trung thực ngay từ lần đầu tiên. 

  Bước 4: Kiểm tra thông tin và thanh toán phí thị thực

  Bạn cần phải kiểm tra lại thông tin kỹ lưỡng. Nếu bạn đã nhập sai, cần phải sửa trước khi tiếp tục. Một khi đã xác nhận thông tin, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị thanh toán và phí dịch vụ này sẽ không hoàn lại. 

  Bước 5: Nhấn “submit" để hoàn tất đăng ký

  Thời gian xét duyệt eTA 601 có thể rất nhanh, ngay lập tức sau khi bạn nhấn “submit” hoặc rất lâu tùy thuộc vào hệ thống xét duyệt của Úc. Thời gian xét duyệt rất thất thường, cập nhật thêm tại đâyLưu ý, thường xuyên kiểm tra email của mình, kể cả trong mục thư rác để nhận được thông báo kịp thời. 

  Lời kết

  Trên đây, Bankervn đã cung cấp toàn bộ thông tin về giấp phép du lịch điện tử eTA (subclass 601) của Úc. Hy vọng đã giải đáp tất cả khúc mắc của bạn. Nếu cần tư vấn về các loại visa Úc, hãy tham khảo thêm tại đây nhé.

  Minh Ngo
  Minh Ngo
  Co-Founder & CEO at Bankervn
  Share:
  Chuyên mục:
  Tag:
  Bài viết liên quan: