Đi Comoros có cần xin visa không? Thủ tục xin visa Comoros

Nếu bạn đang lên kế hoạch khám phá Comoros thì chắc chắn điều đầu tiên cần tìm hiểu là đi du lịch Comoros có cần xin visa không. Trong bài viết này, Bankervn sẽ chia sẻ toàn bộ các thông tin về chính sách visa cũng như thủ tục và quy trình xin visa quốc đảo Comoros.

Đôi nét về Comoros

Comoros ở đâu

Liên bang Comoros (الاتحاد القمري‎) là một quốc đảo nhỏ tại phía đông Châu Phi. Là hàng xóm của Mayotte, Madagascar, Tanzania và Mozambique. Đất nước này có diện tích 2.034 km², dân số khoảng gần 873.700 người. Họ nói Tiếng Comoros, Tiếng Ả Rập và Tiếng Pháp. Sử dụng tiền tệ là đồng Franc Comores (KMF) và có múi giờ UTC+3. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Comoros là Moroni.

Đi Comoros có cần visa không?

Đi du lịch Comoros có cần visa không

Comoros là một trong những quốc gia hiếm hoi không miễn visa cho bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Tất cả các quốc tịch đều cần xin visa khi muốn ghé thăm quốc đảo này. Có hai cách để xin visa Comoros là visa on arrival (VOA) hoặc visa dán tại đại sứ quán. Một điều thú vị là Comoros cấp VOA cho tất cả các quốc tịch với thời gian lưu trú tối đa là 45 ngày.

Tại Việt Nam, Comoros không có đại sứ quán hay lãnh sự quán. Do đó, lựa chọn tối ưu nhất là xin visa khi đến (VOA) với thời gian lưu trú tối đa lên đến 45 ngày.

Thủ tục làm Visa on Arrival đi Comoros

Thủ tục làm Visa on Arrival đi Comoros

VOA được cấp tại cảng nhập cảnh. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và điền vào tờ khai. Nộp toàn bộ và thanh toán phí là có thể vi vu quốc đảo này rồi, quá đơn giản phải không nào.

Thời gian làm VOA chỉ mất khoảng 30′ đến 1 giờ làm việc. Dựa trên trang web của chính phủ, phí thị thực là: 30 Euro hoặc 50,00 USD cho thời gian lưu trú lên tới 45 ngày.

Điểm nổi bật của Comoros

Grande Comore (Ngazidja)

Grande Comore hay còn gọi là Ngazidja, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Comoros. Nơi đây đặc trưng bởi sự kết hợp của vùng núi lửa và bờ biển đẹp như tranh. Thủ đô Moroni nằm ở đảo này và được biết đến với kiến trúc độc đáo, những cánh cổng gỗ chạm khắc và cung điện hoàng gia. Một điểm độc đáo nữa là Núi Karthala, ngọn núi lửa hoạt động, tạo nên một phong cảnh hùng vĩ.

Anjouan (Nzwani)

Anjouan hay còn gọi là Nzwani, là hòn đảo thứ hai về diện tích và dân số. Đây được coi là một trong những đảo đẹp nhất của Comoros, nổi tiếng với thành phố lớn thứ hai quốc đảo là Mutsamudu. Thành phố này giữ lại nhiều di tích lịch sử, trong đó có các thành cổ lịch sử và các công trình kiến trúc độc đáo. Anjouan cũng nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên như thung lũng Col de Patsy và thác nước Tatringa.

Mohéli (Mwali)

Mohéli hay còn được gọi là Mwali, là hòn đảo nhỏ nhất trong ba đảo lớn. Được biết đến với công viên quốc gia Parc Marin de Mohéli, nơi du khách có thể tận hưởng rừng nguyên sinh, lặn biển và thậm chí là quan sát cá voi và cá heo. Bãi biển Itsamia ở đây là nơi rùa biển quyến rũ và làm tổ.

Thủ đô Moroni

Moroni là thủ đô của Comoros, nằm trên đảo Grande Comore. Với ý nghĩa là ‘trong lòng ngọn lửa’, thành phố này có vị trí dưới chân núi lửa hoạt động Karthala. Moroni là trung tâm văn hóa và lịch sử của quốc đảo, với những di tích lịch sử từ thế kỷ thứ 10, những con đường hẹp và những công trình kiến trúc độc đáo.

Thành Phố Mutsamudu

Thành phố lớn thứ hai của Comoros là Mutsamudu, nằm trên đảo Anjouan. Đây là trung tâm quan trọng với nhiều di tích lịch sử và kiến trúc độc đáo. Thành phố giữ lại nhiều thành cổ lịch sử và là điểm xuất phát cho việc khám phá vẻ đẹp tự nhiên của đảo Anjouan.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách visa của Comoros do Bankervn tổng hợp lại. Mặc dù thông tin còn khá sơ sài, nhưng mong rằng hữu ích với bạn. Chúc các bạn sớm có một hành trình đáng nhớ khi khám phá Comoros. Bất kỳ khi nào cần đến Công ty làm Visa chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Bankervn ngay bạn nhé.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: