Cách xin visa du lịch Mông Cổ tự túc 2018

Mông Cổ tiếng anh là Mongolia là một trong những quốc gia thưa dân cư nhất thế giới. Với mật độ dân số chỉ 2 người/km2, đất nước này vẫn giữ được lối sống du mục với truyền thống cưỡi ngựa, bắn cung với những lễ hội từ xa xưa. Với cộng đồng phượt, đây là một địa điểm cực kỳ thú vị để trải nghiệm và khám phá. Nhưng vấn đề là xin visa du lịch Mông Cổ tự túc, với nỗi nhức nhối “thư mời”. Tin vui là hiện nay, thư mời không bắt buộc với loại visa ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần tối đa 30 ngày. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mông Cổ tự túc chi tiết nhất

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mông Cổ tự túc

Lưu ý: thông tin trên website của Đại sứ quán Mông cổ không cập nhật thường xuyên. Mình sẽ thường xuyên cập nhật thông tin đã confirm trực tiếp từ ĐSQ và TLSQ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mông Cổ tự túc

Đi Mông Cổ có cần xin visa không

Trừ hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, tất cả các trường hợp khác muốn nhập cảnh Mông Cổ bắt buộc phải xin visa thị thực

Xin visa Mông Cổ ở đâu

Để xin visa, bạn cần đến cơ quan lãnh sự Mông Cổ tại Việt Nam. Tùy theo vị trí địa lý, bạn có thể chọn một trong hai địa chỉ sau:

Đại sư quán Mông Cổ tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Biệt thự 6, đường Văn Bảo, Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 3845 3009, Fax: 04 3845 4954
  • Email: hanoi@mfa.gov.mn
  • Website: http://hanoi.mfa.gov.mn/
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ làm việc 09:00 – 17:00.

Tổng lãnh sự quán Mông Cổ tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 84 Thích Minh Nguyệt, Phường 2, Quận Tân Bình,, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 39970691, Fax: 08 3997 0537
  • Email: monconsul@vnn.vn
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ làm việc 09:00 – 17:00
  • Chỉ nhận visa nhập cảnh 1 lần thời hạn 3 tháng, thời gian nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Các loại visa Mông Cổ và lệ phí xin visa Mông Cổ

Visa Mông Cổ có 2 loại: nhập cảnh 1 lần và nhập cảnh nhiều lần. Tổng lãnh sự Mông Cổ tại Sài Gòn chỉ cấp visa nhập cảnh 1 lần. Visa nhập cảnh nhiều lần cần xin trực tiếp tại Đại sứ quán ngoài Hà Nội

Visa nhập cảnh 1 lần

  • Thời hạn 3 tháng
  • Thời gian nhập cảnh tối đa 30 ngày
  • Lệ phí: Đại sứ quán phí 25$, xét duyệt 5-7 ngày. Tổng lãnh sự quán: 55$+50,000đ phụ phí, thời gian xét duyệt 10 ngày

Visa nhập cảnh nhiều lần

Chỉ cấp tại đại sứ quán Mông Cổ tại Hà Nội

  • Thời hạn có 2 loại: 6 tháng hoặc 12 tháng.
  • Lệ phí: 6 tháng 120$ và 12 tháng là 200$.
  • Thời gian xét duyệt 10 ngày

Hồ sơ xin visa du lịch Mông Cổ tự túc gồm những gì?

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống
  • Tờ khai thị thực Mông cổ: download tại đây. Đơn xin visa Mông Cổ có 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Mông Cổ. Đây là loại đơn cực kỳ đơn giản và dễ điền.
  • 01 ảnh 3x4cm. Nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Lịch trình du lịch bằng Tiếng Anh. Tham khảo mẫu tại đây
  • Đặt phòng khách sạn bằng Tiếng Anh. Tham khảo hướng dẫn đặt phòng xin visa tại đây
  • Đặt vé máy bay bằng Tiếng Anh. Tham khảo hướng dẫn đặt vé máy bay xin visa tại đây
  • Thư mời: chỉ bắt buộc với loại thị thực nhập cảnh nhiều lần

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mông Cổ tự túc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, mang toàn bộ lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự nộp. Người xin visa phải trực tiếp nộp hồ sơ. Nếu bạn không có thời gian đi nộp hãy tham khảo dịch vụ làm visa Mông Cổ của chúng tôi tại đây

Thủ tục nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mông Cổ – Hà Nội

  • Địa chỉ: Biệt thự 6, đường Văn Bảo, Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: chỉ nhận thứ 3 và thứ 5 từ 08:30 – 11:30 và 14:30 – 16:30
  • Thời gian trả kết quả visa: thứ 3 và thứ 5 từ 16:00-17:00

Qua cổng, bạn sẽ gặp lễ tân. Lễ tân hướng dẫn rất chi tiết. Riêng việc nộp phí không giống trên mạng nói đâu nhé. Website của Đại sứ quán cũng chưa cập nhật. Bạn vẫn đóng phí qua ngân hàng ngay gần đó, nhưng cách gửi tiền, nội dung… khác trên mạng. Cứ làm theo hướng dẫn của lễ tân là chuẩn nhất.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, đóng phí, bạn sẽ nhận được giấy hẹn sau tầm 1 tuần. Đến ngày hẹn cứ mang giấy hẹn lên lấy visa là xong. Lưu ý đại sứ quán chỉ trả hồ sơ 2 ngày: thứ 3 và thứ 5 từ 16:00-17:00

Thủ tục nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Mông Cổ tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 84 Thích Minh Nguyệt, Phường 2, Quận Tân Bình,, TPHCM
  • Điện thoại: 02839970691

Bạn gọi điện trước theo số điện thoại (028) 39970691 đặt lịch hẹn. Sau đó mang hồ sơ lên nộp và đóng phí trực tiếp tại đó luôn. Phí xin visa là 55$ (đóng tiền đô) và 50,000đ (đóng tiền Việt). Khi có kết quả Tổng lãnh sự sẽ gọi điện thông báo lên nhận visa.

Quá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn xin visa Mông Cổ thành công. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ xin visa Mông Cổ, vui lòng tham khảo tại đây

Cách xin visa du lịch Mông Cổ tự túc 2018
4.8 (96%) 5 vote[s]