Đi Tuvalu có cần visa không? Thủ tục xin visa Tuvalu

Để đến thăm Tuvalu, một trong những câu hỏi quan trọng nhất là có cần phải xin visa hay không. Tuy nhiên, thông tin về visa Tuvalu rất ít và sơ sài. Vì vậy, Bankervn xin tổng hợp các thông tin chi tiết về chính sách visa của Tuvalu.

Giới thiệu về Tuvalu

Đi Tuvalu có cần visa không

Tuvalu (Quần đảo Ellice) là một đảo quốc thuộc châu Đại Dương. Là láng giềng của Quần đảo Solomon, New Caledonia, Fiji, Tonga, Samoa, Quần đảo Cook, Polynesia thuộc Pháp, Kiribati, Tokelau, Wallis và Futuna. Quốc gia này có diện tích 26 km², dân số khoảng 11,3 triệu người. Họ nói tiếng Tuvalu và tiếng Anh. Tiền tệ là đồng đô la Tuvalu và đô la Úc (AUD). Có múi giờ UTC+12. Thủ đô và đồng thời là thành phố lớn nhất của Tuvalu là Funafuti.

Đi Tuvalu có cần visa không?

Vị trí của Tuvalu

Các nước được miễn visa Tuvalu

Chỉ có 27 quốc gia Schengen và Đài Loan được miễn visa Tuvalu. Danh sách như sau:

 1. Austria (Áo)
 2. Belgium (Bỉ)
 3. Croatia (Croatia)
 4. Czech Republic (Cộng hòa Séc)
 5. Denmark (Đan Mạch)
 6. Estonia
 7. Finland (Phần Lan)
 8. France (Pháp)
 9. Germany (Đức)
 10. Greece (Hy Lạp)
 11. Hungary
 12. Iceland
 13. Italy (Ý)
 14. Latvia
 15. Liechtenstein
 16. Lithuania
 17. Luxembourg
 18. Malta
 19. Netherlands (Hà Lan)
 20. Norway (Na Uy)
 21. Poland (Ba Lan)
 22. Portugal (Bồ Đào Nha)
 23. Slovakia
 24. Slovenia
 25. Spain (Tây Ban Nha)
 26. Sweden (Thụy Điển)
 27. Switzerland (Thụy Sĩ)
 28. Taiwan (Đài Loan)

Các nước đủ điều kiện làm Visa on Arrival

Ngoài 28 quốc gia được miễn visa, có đến hơn 150 quốc gia đủ điều kiện làm Visa on Arrival (VOA) khi đến Tuvalu. Công dân Việt Nam cũng nằm trong danh sách đủ điều kiện làm VOA với lệ phí là 100 AUD, thời gian lưu trú tối đa 1 tháng.

Công dân của 30 quốc gia sau được miễn lệ phí làm VOA Tuvalu: Antigua và Barbuda; Bahamas; Belize; Quần đảo Cayman; Quần đảo Cook; Fiji; Gambia; Gibraltar; Grenada; Hồng Kông; Jamaica; Kenya; Kiribati; Lesotho; Malawi; Malaysia; Maldives; Mauritius; Montserrat; Nauru; Niue; Samoa; Saint Kitts và Nevis; Saint Lucia; Saint Vincent và Grenadines; Hàn Quốc; Tanzania; Tonga; Trinidad và Tobago; Uganda; Vương quốc Anh; Vanuatu; Zambia.

Hồ sơ và thủ tục làm Visa on Arrival

Sân bay quốc tế Funafuti

Việc làm VOA của Tuvalu rất đơn giản. Du khách cần xuất trình được các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, ít nhất 1 trang trống.
 • Bằng chứng có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Vé máy bay đến và rời khỏi Tuvalu
 • Bằng chứng về chỗ ở.

Trường hợp du khách sau khi rời Tuvalu đến một quốc gia khác thì cần xuất trình giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo.

Một số quy định nhập cảnh

Việc mang theo ngoại tệ và tiền Tuvalu không bị hạn chế nhưng bắt buộc phải khai báo. Du khách được mang tối đa 200 điếu thuốc lá hay 225 gram thuốc lá hoặc xì gà. Người trên 18 tuổi được mang tối đa 1 lít rượu mạnh hoặc tối đa 1 lít rượu vang.

Không phải chịu thuế nhưng cần khai báo, có các mặt hàng sau đây: một ống nhòm, một máy ảnh và sáu cuộn phim, một máy quay phim và hai trăm mét phim, một máy thu thanh, một máy ghi âm cầm tay, một máy đánh chữ và một lượng đồ thể thao vừa phải.

Quy định cấm nhập khẩu bao gồm thực phẩm, sản phẩm khiêu dâm, rượu nguyên chất, ma túy, vũ khí và đạn dược. Trái cây, rau, nguyên liệu có nguồn gốc động vật, sản phẩm gỗ, thực vật và hạt giống phải trải qua kiểm tra bắt buộc. Xuất khẩu các mẫu thực vật và động vật được nhà nước bảo vệ, cũng như các sản phẩm từ da, xương, lông chim, vỏ sò và san hô bị cấm.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách visa cũng như hồ sơ, thủ tục xin Visa on Arrival của Tuvalu được Bankervn tổng hợp lại. Bài viết có tham khảo Wikipedia, Cổng thông tin của chính phủ Tuvalu và một số nguồn uy tín khác. Chúng tôi hi vọng thông tin hữu ích, góp phần đóng góp vào chuyến đi của bạn. Nếu bạn có điều gì cần chia sẻ, đừng ngại ngần, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ info@bankervn.com.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: