Đi Yemen có cần visa không? Thủ tục xin visa Yemen

Yemen là một quốc gia bất ổn tại phía nam bán đảo Ả Rập. Đây không phải là một điểm đến phổ biến, vì vậy, có rất ít thông tin về chính sách cũng như thủ tục xin visa Yemen. Dưới đây là một số thông tin mà Bankervn tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình.

Đi Yemen có cần visa không

Đi Yemen có cần visa không Thủ tục xin visa Yemen

Các quốc gia được miễn Visa Yemen

Theo wikipedia, chỉ có duy nhất công dân Hồng Kông được miễn visa Yemen trong thời gian 30 ngày.

Những nước được làm Visa on Arrival

Công dân của 11 quốc gia sau có thể xin Visa on Arrival tại cửa khẩu của Yemen:

 1. Ai Cập
 2. Algeria
 3. Bahrain
 4. Jordan
 5. Kuwait
 6. Malaysia
 7. Oman
 8. Qatar
 9. Saudi Arabia
 10. Syria
 11. UAE

Ngoài ra, người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Cuba, Séc, Djibouti, Ethiopia, Mauritania, Maroc, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Lebanon và hộ chiếu VIP của Palestine có thể xin Visa on Arrival.

Quá cảnh Yemen có cần xin visa không

Du khách không cần xin visa transit Yemen khi quá cảnh trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, hành khách cần ở trong khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay và có giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo. Yemen không có visa quá cảnh, do đó, trường hợp quá cảnh hơn 24 giờ hoặc phải ra khỏi khu vực quá cảnh, du khách cần xin visa du lịch.

Cấm nhập cảnh

Yemen từ chối nhập cảnh với người Israel, những du khách có visa Israel hoặc các giấy tờ nhập cảnh khác của Israel.

Với du khách Việt Nam

Việt Nam không nằm trong danh sách miễn visa hay làm Visa on Arrival. Do đó, du khách Việt bắt buộc phải xin visa trước khi đến Yemen.

Xin visa Yemen ở đâu

Mẫu Visa Yemen

Tại Việt Nam, Yemen không có Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự tại TP.HCM. Vì vậy, để xin visa, du khách cần nộp đơn tới Đại sứ quán Yemen tại một nước thứ ba, ví dụ như tại Bắc Kinh hoặc Bangkok. Một giải pháp đơn giản hơn mà nhiều du khách lựa chọn là thông qua các công ty du lịch của Yemen với mức phí khoảng 150 – 200$.

Hồ sơ xin visa Yemen

Tùy từng loại visa và đại sứ quán, sẽ có danh sách hồ sơ khác nhau. Về cơ bản, hồ sơ xin visa du lịch và công tác sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa Yemen
 • 02 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống và không có bất kì tem dấu nào của Israel
 • Thư mời của công ty du lịch hoặc đối tác kinh doanh tại Yemen

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách và thủ tục visa Yemen do Bankervn tổng hợp lại. Tuy nội dung còn sơ sài nhưng vẫn mong sẽ giúp các bạn ít nhiều. Chúc các bạn sớm nhận được visa và có một hành trình đáng nhớ tại Yemen. Bất cứ khi nào cần đến sự hỗ trợ của công ty làm visa uy tín, hãy liên hệ với Bankervn theo hotline 0909908838 hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: