Kinh nghiệm tự xin visa Anh từ Nhật

Bài chia sẻ kinh nghiệm của bạn Ngọc Bảo về việc xin visa Anh từ Nhật. Tuy chưa chi tiết nhưng cũng là tài liệu hữu ích để tham khảo cho các bạn đang ở Nhật muốn tự xin visa đi Anh du lịch. 
Kinh nghiệm xin visa Anh từ Nhật

Thông tin đương đơn

Giới thiệu sơ qua về background của bản thân: Mình là Nữ, 29 tuổi, độc thân, đã ở Nhật được 5 năm. Công việc ổn định gần 2 năm. Số dư tài khoản khoảng 50 man

Lần 1. Rớt visa

Lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm nên có rất nhiều sơ sót. Trên mạng thì quá ít các bài viết hướng dẫn xin visa Anh từ Nhật Bản. Rất tự tin về background của mình nhưng hoàn toàn mù mờ và hầu hết đều dựa vào hướng dẫn của người yêu.

Mục đích chính là thăm người yêu nhưng không ghi vào hồ sơ, không thư mời vì sợ bị đánh trượt. Nhưng cuối cùng vẫn rớt, lí do rớt nổi bật nhất là khai form tiền lương bảng Anh trong khi bảng lương tiền Yên. Người xét duyệt không hiểu con số khai trong form ở đâu ra.

Sau đó, mình tìm hiểu, hồ sơ nộp từ Nhật được chuyển và xét tại Manila. Không thể  giải thích cho người ta cái số này, cái tài liệu này là gì và vì sao. Vì vậy, phải nộp lại hồ sơ.

Lần 2. Đậu visa

Ngay sau đó 2 tuần, mình nộp lại hồ sơ luôn. Lần này không còn tự tin nữa nên nhờ dịch vụ ở Việt Nam. Thực ra cho nó tự tin chứ dịch vụ chỉ dịch hồ sơ và thảo luận thêm về hồ sơ thôi. Họ dịch còn sai nên mình không đánh giá cao.

Cũng may trong thư từ chối, họ giải thích lí do trượt. Họ ghi khá rõ ràng nguyên nhân vì sao để mình dựa vào đó mà bổ sung. Mình khắc phục bằng việc khai form là tiền Yên. Cho khớp cùng các tài liệu từ Nhật. Và viết open letter để giải thích rõ hơn về hồ sơ.

Open letter

Thư này dài khoảng 2 trang A4. Có hình ảnh minh họa các kiểu con đà điểu. Mình giải thích những điều gây khó hiểu cho người xét duyệt. Ví dụ: ngày tháng năm trong tài khoản Ngân hàng ghi theo kiểu Nhật, còn người xét duyệt ở tận đâu sao hiểu được. Rồi hợp đồng ghi lương ngày 5 hàng tháng nhưng ngày 3 hoặc 4 đã nhận. Mình giải thích khá kỹ và chi li đến độ dịch bài báo tên tòa nhà đang làm việc có chút thay đổi, cũng như công ty thay đổi địa chỉ từ tầng 5 lên tầng 7.

Kết quả, mình đậu sau 2 tuần. Nhưng buồn nỗi, lúc đó mình chia tay người yêu. Mà sau đó mình vẫn đi Anh du lịch 😀

Kết luận

Kinh nghiệm rút ra là, dù bạn tự tin về hồ sơ của mình, thì điều quan trọng nhất khi xin visa là tìm hiểu thông tin thật kỹ và làm cẩn thận. Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ visa, hãy liên hệ với Bankervn theo hotline 0909908838 nhé.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: