Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan

Hàn Quốc là điểm hẹn du lịch trong mơ của rất nhiều người. Bởi những dấu ấn đậm nét về văn hóa, truyền thống và danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Thế nhưng, thủ tục xin visa Hàn Quốc vẫn khá phức tạp đối với nhiều người bởi sự nghiêm ngặt của luật mới đề ra tại nước này. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan bạn cần biết

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Bạn biết gì về thẻ Visa Platinum Shinhan?

Ngân hàng Shinhan là tổ chức tín dụng hàng đầu tại Hàn Quốc và có mặt tại hơn 14 quốc gia khác trên thế giới. Có mặt tại Việt Nam suốt 18 năm qua, ngân hàng quốc tế này đang dần nhận được nhiều sự tin tưởng của người Việt trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện tại.

Giới thiệu thẻ Visa Platinum của ngân hàng Shinhan

Visa Platinum là thẻ tín dụng hạng Bạch Kim, được ngân hàng Shinhan Việt Nam đồng hợp tác với Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc KTO phát hành rộng rãi. Quyền lợi đặc biệt nhất của chủ thẻ là được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Đồng thời, chủ thẻ còn được đặc quyền cấp thị thực nhiều lần với thủ tục rất đơn giản đến bất ngờ.

Điều kiện cấp thẻ Visa Platinum Shinhan

Cũng như thẻ visa của các ngân hàng khác, có hai cách khá đơn giản và hữu dụng để bạn mở thẻ: Dùng tài sản thế chấp hoặc tín chấp. Hai hướng điều kiện mở thẻ này khá phổ thông, nếu chưa hiểu và nắm kỹ, bạn có thể đọc thông tin trên mạng. Khi nắm bắt kĩ về điểm khác nhau giữa hai hình thức này, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân để tạo tài khoản thẻ.

Thẻ Visa Platinum Shinhan
Thẻ Visa Platinum Shinhan

Thẻ thế chấp: nghĩa là chủ thẻ có tài sản đảm bảo trong ngân hàng. Về hình thức này, ngân hàng Shinhan yêu cầu cá nhân phải có tài khoản tiết kiệm tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên. Từ nền tảng này, bạn có thể mở thẻ tín dụng với hạn mức 95% số tiền tiết kiệm.

Ưu điểm của loại hình này là dù bạn không có công việc chính thức, không hợp đồng lao động…, bạn vẫn hoàn toàn  có thể làm thẻ tín dụng một cách dễ dàng ở Shinhan Bank. Tuy nhiên, nhiều người không thích hình thức này vì phải để “tiền chết”, mất khả năng linh động đầu tư kinh doanh.

Thẻ tín chấp: người mở thẻ cần chứng minh thu nhập từ 20 triệu/ tháng, thời gian làm việc từ ba tháng trở lên ở cùng một chức vụ. Đối với nghề nghiệp tự kinh doanh hoặc chuyên gia, thu nhập tối thiểu 500 triệu/ năm, thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ 2 năm trở lên.

Đặc biệt, bạn cần nắm bắt được thông tin rằng phí duy trì thẻ một năm là 1.100.000 VND, đây là mức phí trung bình cho các thẻ Platinum nói chung.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan không cần chứng thực tài chính
Thủ tục xin Visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan không cần chứng thực tài chính

Khi bạn đã sở hữu cho mình một thẻ Platinum Shinhan thì việc xin Visa Hàn Quốc dường như đã nằm gọn trong tay bạn. Để tránh phải lo lắng về thủ tục xin cấp visa, dưới đây là một số kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan về mặt giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc có thể download trên website của Đại sứ quán, hoặc lấy tại bàn làm việc của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam
  • Giấy chứng minh chủ sở hữu thẻ Platinum, các bản sao kê sử dụng thẻ trong 3 tháng gần nhất, thực tế theo mẫu của ngân hàng Shinhan thì sẽ in luôn trong khoảng 6 tháng. Một lời khuyên nhỏ rằng bạn hoàn toàn có thể ra ngân hàng để làm, trong một buổi là có ngay.
  • Photo 2 mặt thẻ visa, đặc biệt nhớ che 3 số CVV sau thẻ để bảo mật thông tin cho bản thân bạn. Khi đi đăng ký, mang theo thẻ Visa Platinum của Shinhan để đối chứng, không nộp lại thẻ gốc.
  • Hộ chiếu bản gốc
  • Hình 3×4 theo quy cách hộ chiếu để dán lên đơn xin visa.

Hình thức này hoàn toàn thích hợp với những ai cảm thấy ái ngại và khó khăn trong vấn đề xác thực tài chính. Giờ đây, những giấy tờ như hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, khách sạn, vé máy bay… trở nên không cần thiết.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chuẩn bị cẩn thận, phòng trường hợp nhân viên ở quầy yêu cầu bổ sung hồ sơ thì nên chuẩn bị luôn, dư còn hơn thiếu.

Lưu ý khi xin Visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan

Một số lưu ý cho bạn khi xin Visa Hàn Quốc thông qua thẻ Visa Platinum Shinhan
Một số lưu ý cho bạn khi xin Visa Hàn Quốc thông qua thẻ Visa Platinum Shinhan

Nếu mở thẻ theo hình thức tín chấp: bạn hoàn toàn có thể được ngân hàng cấp giấy xác nhận chủ thẻ và in sao kê ngay sau khi có thẻ.

Mở thẻ theo hình thức thế chấp: Không phải vừa làm thẻ là bạn đã có thể visa Hàn Quốc được ngay.

Chú ý rằng bạn phải sử dụng thẻ trong thời gian ít nhất 3 tháng thì mới có thể in giấy xác nhận chủ thẻ và sao kê sử dụng thẻ. Nếu bạn đang dự định đi Hàn Quốc du lịch với hình thức này thì cần canh thời gian làm thẻ sớm, tránh gặp phải những bất tiện sau này.

Một số trường hợp chủ thẻ Visa Platinum Shinhan bị từ chối cấp Visa Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan được biết và chứng kiến, có rất nhiều chủ thẻ không được cấp Visa Hàn Quốc. Các trường hợp này bạn cũng nên nắm rõ để tránh những bất tiện và dở dang cho bản thân như:

Trường hợp một: Bạn mở thẻ mà hầu như không sử dụng

Một số người bị từ chối cấp visa Hàn Quốc vì lý do mở thẻ mà không hề sử dụng. Khi mang sao kê trắng đi nộp đơn xin visa, không có giao dịch trong vòng 3 – 6 tháng hoặc giao dịch với số tiền rất nhỏ.

Bạn nên hiểu kỹ rằng sao kê sử dụng thẻ Platinum Shinhan sẽ cho thấy lịch sử chi tiêu của bạn. Từ đó, thể hiện bạn là một người có thu nhập và có khả năng chi tiêu ở một mức nhất định. Bạn nên tập thói quen dùng thẻ tín dụng, trước hết sẽ an toàn hơn dùng tiền mặt, lại vừa có giao dịch để hồ sơ có sức nặng hơn. Khả năng xin visa Hàn Quốc vì thế cũng thuận lợi hơn.

Trường hợp hai: nghi ngờ về mục đích

Nếu bạn bị nghi ngờ đi Hàn với mục đích khác ngoài du lịch, bạn có thể bất ngờ bị từ chối cấp visa mà không cần thông báo lý do.

Ưu điểm của thẻ Visa Platinum Shinhan ngoài việc xin Visa du lịch Hàn Quốc

Ngoài quyền lợi xin visa du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính ra, thẻ Visa Platinum còn mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Bạn có thể tìm hiểu và  so với các thẻ cùng cấp của HSBC, CityBank…

Đầu tiên, một vài sân golf có giảm giá cho chủ sở hữu thẻ nhưng đây là khuyến mãi chung của các thẻ Visa Platinum nói chung. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ Visa Shinhan ở mọi cấp hạng tại một số cửa hàng bánh, cafe của Hàn Quốc, bạn cũng có giảm giá nhẹ nhàng.

Hơn thế nữa, nếu ngân hàng Shinhan có thể liên kết với Korean Air hoặc Asiana Airlines, bạn sẽ được cung cấp một số đặc quyền cho khách khi book vé hoặc khi bay. Những quyền lợi trên đều rất hữu ích cho bạn khi đi du lịch Hàn Quốc.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn về kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc cho chủ thẻ Visa Platinum Shinhan. Mong rằng lợi ích này sẽ đem đến cho bạn sự đồng hành hoàn hảo cho chuyến du lịch Hàn Quốc xinh đẹp sắp tới của mình.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: