Cẩm nang chứng minh tài chính du học Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn vì hệ thống giáo dục phát triển cùng môi trường sinh sống lý tưởng. Và rất nhiều phụ huynh thắc mắc, trong thủ tục du học Đan Mạch, có cần chứng minh tài chính không? Và nếu có thì làm như thế nào. Hãy cùng Bankervn trang bị những thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau.

Du học Đan Mạch có phải chứng minh tài chính không

Du học Đan Mạch có phải chứng minh tài chính không

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh khả năng tài chính khi làm thủ tục du học Đan Mạch hay không. Bankervn xin trả lời là có, hơn nữa, đây là phần cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du học Đan Mạch.

Chứng minh tài chính du học Đan Mạch là gì

Chứng minh năng lực tài chính du học Đan Mạch là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Đan Mạch thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ tục rất quen thuộc khi làm hồ sơ du học Đan Mạch. Thông thường, khả năng tài chính của du học sinh sẽ được thể hiện thông qua tài khoản phong tỏa hoặc chứng minh tài chính người bảo lãnh ở Việt Nam hoặc ở Đan Mạch.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Đan Mạch

Mục đích của việc du học Đan Mạch là học tập để hoàn thành khóa học. Để an tâm học tập thì trước hết, du học sinh phải có khả năng tài chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng vì sức ép kinh tế mà bắt buộc phải đi làm thêm hay phải làm thêm quá nhiều. Từ đó sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả học tập không tốt hoặc không hoàn thành khóa học, ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục Đan Mạch.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Đan Mạch

Đại học Copenhagen
Đại học Copenhagen

Du học tại Đan Mạch mang đến nhiều ưu điểm vô cùng hấp dẫn với sự đa dạng và chất lượng của hệ thống giáo dục đại học. Với sự có mặt của các trường đại học hàng đầu như Roskilde University, Technical University of Denmark (DTU), University of Southern Denmark, Aalborg University, và University of Copenhagen, học sinh sẽ được tiếp cận với môi trường học thuật đa ngành và chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Ngoài ra, việc lựa chọn từ những ngành học phổ biến như Kinh tế, Công nghệ thông tin và Sinh học giúp học sinh mở rộng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình. Sự đa dạng trong chương trình học cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực chọn ngành. Ngoài ra, quy trình đăng ký chương trình học linh hoạt giúp học sinh tự do lựa chọn theo sở thích và mục tiêu cá nhân của mình. Điều này tạo ra sự thoải mái và sự linh hoạt trong quá trình học tập.

Cuối cùng, việc du học Đan Mạch còn mang lại cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo và sống trong một môi trường an toàn, thân thiện. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng sống độc lập, khám phá thế giới, và xây dựng mạng lưới quốc tế cho tương lai. Đan Mạch không chỉ là điểm đến học thuật mà còn là nơi để học sinh trải nghiệm cuộc sống và sự nghiệp đa chiều.

Hồ sơ xin visa du học Đan Mạch

Chứng minh tài chính du học

Tùy theo mỗi khóa học, sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ xin visa du học Đan Mạch sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ cơ bản:

 • Đơn xin visa du học Đan Mạch khai online, in ra và ký tên. Link khai https://applyvisa.um.dk/.
 • Biên lai thanh toán phí visa được in từ trang https://applyvisa.um.dk/.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 3 tháng và vượt quá thời gian dự định theo học, có ít nhất 2 trang trống.
 • Bản sao các trang thông tin, visa, dấu, tem của hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ nếu có.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thông tin cư trú.

Bằng chứng về công việc nếu người nộp đơn đã đi làm:

 • Cán bộ nhân viên nộp Hợp đồng lao động, phiếu lương 3 tháng.
 • Chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh nộp Giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ đóng thuế.
 • Người nghỉ hưu nộp sao kê lương hưu.

Hồ sơ từ nhà tài trợ/chủ nhà tại Đan Mạch:

 • Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở giáo dục với mục đích học nghề hoặc các khóa học lý thuyết trong khuôn khổ đào tạo cơ bản hoặc nâng cao.
 • Thẻ sinh viên hoặc chứng chỉ của các khóa học sẽ tham dự.

Nếu người nộp đơn được tài trợ và/hoặc tổ chức ở nơi ở riêng:

 • Thư mời/thư bảo lãnh.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của nhà tài trợ/chủ nhà tại Đan Mạch.
 • Nếu người bảo trợ/chủ nhà là người nước ngoài thì phải nộp thêm bản sao giấy phép cư trú vĩnh viễn.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng về doanh thu trong 3 tháng gần nhất của nhà tài trợ/chủ nhà khi phương tiện tài chính của họ không được chứng minh bằng cách khác.

Giấy tờ chứng minh kinh phí chi trả cho chuyến đi:

 • Theo Sở Di trú Đan Mạch, bạn phải có đủ phương tiện cần thiết để chi trả cho kỳ nghỉ của mình và chuyến trở về. Theo nguyên tắc chung, bạn phải có sẵn khoảng. 350 DKK mỗi ngày nếu bạn ở trong một ngôi nhà riêng và chủ nhà của bạn sẽ chi trả mọi chi phí. Nếu bạn ở khách sạn thì số tiền phải lớn hơn, xấp xỉ. 500 DKK mỗi ngày. Bạn có thể tìm thêm thông tin https://www.nyidanmark.dk/.
 • Các phương tiện khác (nếu có): Có thể nộp thêm các khoản chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra.

Bằng chứng về chỗ ở: Đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ ở trong khuôn viên trường – nếu không được tổ chức ở một nơi ở riêng.

Vé khứ hồi: Đặt chỗ chuyến bay/tàu/phà với ngày đi cố định tối đa 90 ngày tới Đan Mạch và các nước Schengen khác. Lưu ý, không mua vé cho đến khi được cấp visa.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị ít nhất 30.000 Euro trên toàn bộ khu vực Schengen.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Đan Mạch

Đan Mạch ủy quyền cho Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch (VFS Global) tiếp nhận hồ sơ xin visa du học. Trung tâm này có hai địa chỉ tại Việt Nam:

 • Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • TP.Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Để nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn trước tại đây. Khi tới Trung tâm nộp hồ sơ theo lịch hẹn, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa lại bảng liệt kê các giấy tờ bạn đã nộp. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn lấy dấu vân tay, chụp hình, đóng phí và lấy giấy hẹn trả kết quả.

Lệ phí xin visa và thời gian xét duyệt

Các khoản phí liên quan đến visa Đan Mạch như sau:

 • Phí lãnh sự thông thường : 80 EURO.
 • Trẻ em từ 6-11 tuổi: 40 EURO.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Ngoài ra, mỗi hồ sơ đều phải chịu phí dịch vụ tiếp nhận là 13 EURO hoặc tương đương 361,000 VND. Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Bangkok là 5 EURO (139,000 VND) áp dụng cho tất cả các hồ sơ nộp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý: lệ phí có thể thay đổi theo tỉ giá, có thể nộp tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Thời gian xét duyệt visa du học Đan Mạch theo quy định là 50 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ. Thực tế có thể từ 1 đến 2 tháng. Du học sinh cần lên kế hoạch rõ ràng để không lỡ kỳ học.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Đan Mạch

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du học Đan Mạch. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính xin visa du học Đan Mạch

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhất mới nhất tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: