Cẩm nang chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

Chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha là thủ tục quan trọng cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong bài viết này, Bankervn sẽ chia sẻ cách chứng minh khả năng tài chính như thế nào, thủ tục ra sao. Hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học tại Bồ Đào Nha một cách dễ dàng.

Du học Bồ Đào Nha có phải chứng minh tài chính không

Cẩm nang chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha hay không. Bankervn xin trả lời là có, và đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng, quyết định có được cấp visa không.

Chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha là gì

Chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Bồ Đào Nha thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ tục không thể thiếu khi làm hồ sơ du học Bồ Đào Nha. Thông thường, khả năng tài chính của du học sinh sẽ được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm, tài sản và nguồn thu nhập.

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

Mục đích của việc du học Bồ Đào Nha là học tập để hoàn thành khóa học. Để an tâm học tập thì trước hết, du học sinh phải có khả năng tài chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng vì sức ép kinh tế mà bắt buộc phải đi làm thêm hay phải làm thêm quá nhiều. Từ đó sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả học tập không tốt hoặc không hoàn thành khóa học, ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục Bồ Đào Nha.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

Đại học Porto
Đại học Porto

Bồ Đào Nha có mức học phí thấp nhờ sự bảo trợ của chính phủ, chi phí sinh hoạt ở đây cũng thuộc loại tiết kiệm hơn các quốc gia khác tại Châu Âu. Và một tin cực vui là chính sách xét duyệt visa du học của Bồ Đào Nha cực kỳ cởi mở.

Hồ sơ xin visa du học Bồ Đào Nha

 • Đơn xin visa kèm 02 ảnh cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao, thời hạn ít nhất 08 tháng.
 • Căn cước công dân, giấy khai sinh, CT07.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Thư mời nhập học của trường.
 • Bằng cấp thể hiện trình độ học vấn cao nhất (Học bạ, bảng điểm), chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình.
 • Bằng chứng về chỗ ở.
 • Booking vé máy bay.
 • Bảo hiểm y tế trong suốt thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Quy định về chứng minh tài chính

Nhìn chung, Bồ Đào Nha yêu cầu mức chứng minh khả năng tài chính của gia đình không quá cao hay khắt khe. Cụ thể như sau:

 • Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu là 400 triệu. Được gửi trước ngày nộp hồ sơ khoảng 3-4 tháng với kỳ hạn càng lâu càng tốt.
 • Chứng minh thu nhập của gia đình khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu gia đình sở hữu tài sản như nhà đất, xe hơi, hãy nộp thêm sổ hồng, sổ đỏ, cà vẹt xe hơi để làm đẹp hơn hồ sơ.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính du học Bồ Đào Nha

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhất mới nhất tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: