Review du lịch tự túc Bỉ 3 ngày 3 đêm

Bankervn xin gửi tới các bạn bài review chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc Bỉ 3 ngày 3 đêm của bạn Mai Phương. “Mình thấy có rất ít bài viết chi tiết đến Bỉ ăn gì, chơi gì, ở đâu… Hầu hết các bạn chỉ ghé qua đất nước này 1-2 ngày. Vì vậy, mình quyết định dành thời gian viết đầy đủ, chi tiết về chuyến đi Bỉ để mọi người tham khảo ạ”. 

Mục lục bài viết

Để đi Bỉ bạn cần có visa Bỉ hoặc visa do một nước trong khối Schengen cấp. Vui lòng liên hệ hotline 0909908838 để được tư vấn tận tình nhất.

Di chuyển tới Bỉ

kinh nghiệm du lịch tự túc bỉ 3 ngày 3 đêm

Xuất phát ở phía Tây Bắc hoặc gần Hamburg, có thể di chuyển bằng tàu như mình. Vé cả đi lẫn về mất khoảng hơn 100 EURO chút xíu. Đây là vé giảm giá Bahncard 50 nhé. Nếu ở xa, có thể bay hãng RyanAir giá tương đối rẻ.

Có thể chọn điểm đến là Brussels Central hoặc Brussels Midi. Vì khách sạn gần Ga Midi nên mình đặt tới đó. Cả 2 ga này đều ở trung tâm, gần nhau và tiện đi lại.

Di chuyển tại Bỉ

Việc di chuyển trong bỉ có hơi rắc rối chút xíu, mình đã cố viết dễ hiểu nhất để các bạn dễ hình dung và tiết kiệm nhất có thể.

Đi lại tại Brussels

Vé tram bus và metro đi lại trong khu trung tâm là 8e/người/ngày. Hai đứa mình hết 16e.

Đi lại trong các thành phố khác

Để đi lại trong các thành phố thuộc Flanders như Antwerp, Gent, Brugge, Leuven… bạn mua vé De Lijn. Vé này có giá 7,5e/người/ngày. Bọn mình đi Gent chơi xong sang Brugge nên chỉ mất 7,5e đi trong trung tâm cả 2 thành phố luôn. Một lưu ý nhỏ, không biết do hôm đấy hay bình thường cũng vậy mà Bus ở Brugge hơi phức tạp. Đến trạm là nó đổi số Bus làm bọn mình đi loạn cả lên. Các bạn để ý nha.

Di chuyển từ Brussels đến các thành phố khác

Nếu muốn đi Gent, Bruggehoặc Antwerp nên đi tàu với vé Go Pass 10. Giá vé là 6.6e/lượt. Download app SNCB về rồi mua vé. Mỗi lần đi, chỉ cần điền điểm xuất phát và điểm đến. Sau đó, điền thông tin tên người đi. Lưu ý, cần kích hoạt vé vì sẽ có soát vé trên tàu. Bọn mình chỉ có một lượt đi không bị check vé thui, còn lại đều bị check hết đó.

Trường hợp dưới 26 tuổi, 53e cho 10 lượt đi, nếu đi nhóm đông người sẽ tiết kiệm hơn. Bọn mình mua vé 10 lượt đi nhưng chỉ đi Gent và Brugge, cả đi lẫn về hết 6 lượt vẫn dư 4 lượt. Nên các bạn nếu đi 2 người và có thời gian nên đến Antwerp. 

Lịch trình điểm đến và ăn uống

Dưới đây là lịch trình đi chơi và ăn uống 3 ngày 3 đêm tại Bỉ của bọn mình. Mời các bạn tham khảo nha

Thành phố Brussels

Grand Place

Grand Place

Manneken Pis

Brussels - Manneken Pis

Royale Place: Cung điện hoàng gia. Mình ngắm hoàng hôn gần ngay đây luôn nha, các bạn đừng bỏ lỡ vì thực sự rất đẹp luôn

Ngắm hoàng hôn ở Brussels - Đối diện cung điện hoàng gia- nơi có con dốc đi thẳng xuống, view ngắm đỉnh của chóp lun

Europäisches Parlement – Nghị viện Châu Âu

Europäisches Parlement - Nghị viện Châu Âu

Berlaymont – Gebäude: Trụ sở chính của liên minh Châu Âu

Berlaymont-Gebäude - Trụ sở chính của liên minh Châu Âu

Europaviertel: Khu phố Châu Âu. Toà nhà phân tử hoá học Atomium

Atomium

Thành phố Gent

Gent

Đi dạo quanh khu vực Graslei gần dòng sông thơ mộng

Thành phố Brugge

Brugge

Quảng trường Brug và Historium

Địa điểm ăn uống

Bubble Tee & Food: quán của một chị người Việt tại quảng trường Grand Place. Một số món như bún bò huế, bánh mì Việt Nam, trà sữa. Quán mở cửa đến 10 giờ đêm.

Maison Antoine: đây là nhà hàng ăn nhanh với khoai tây chiên và gần 30 loại sốt khác nhau. Giá 5e, mở cửa từ 11:30 đến 1 giờ đêm.

Chez Albert: mình ăn bánh Waffel với giá 5-7e. Kiểu quán có cái lá cờ bỉ mini cắm vào bánh ý nhìn hay hay.

Brugge - Chez Albert

Chez Leon tại Brussels: Set Combo đặc sản vẹm hấp bia cho 2 người có giá 38,95e. Spaghetti Léon (Crème, moules, crevettes, champignons) 18,25e. Một cố bia cốc bia 3,95e. Quán mở từ 12:00 đến 23:00

Nhà Hàng Chez Léon nổi tiếng với những món ăn đặc biệt của Bỉ

Le Roy d’Espagne: quán có view buổi tối siêu đẹp tại Grand Place. Các bạn có thể thử bia nổi tiếng Leffe và ăn Waterzooi. Quán mở từ 10:00 đến 0h đêm

Nhà Hàng Le Roy D’Espagne với view buổi tối ở Grand Place ngồi ngoài trời cực đỉnh ạ

Socola Bỉ rất nổi tiếng, có thể mua tại La Belgique Gourmande. Giá khoảng 4,95e/100gr tuỳ từng loại.

La Belgique Gourmande - chuỗi cửa hàng Chocolate

Trên đây là một vài trải nghiệm của bản thân. Nếu có thiếu sót, mong các bạn bỏ qua. Cám ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Bỉ nhé. 

Nguồn: Nguyễn Mai Phương

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: